Mời vote cho đội “Bến Tre” của Việt Nam đang thi đấu online tại Liên hoan Nhiếp ảnh giao lưu Quốc tế dành cho học sinh Trung học lần VI năm 2020 tại Nhật Bản

16/12/2020 01:42

(37)


Festival Nhiếp ảnh giao lưu quốc tế dành cho học sinh Trung học phổ thông được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2015 tại Higashikawa – nơi được mệnh danh là thủ đô của Nhiếp ảnh thế giới nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập thành phố. Từ đó đến nay, Festival đã liên tục được tổ chức và trở thành hoạt động thường niên dành cho giới trẻ là các bạn học sinh trung học yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh trên thế giới có dịp gặp gỡ, giao lưu văn hóa ảnh tại Nhật Bản.

Giao diện chính của Festival lần VI tại địa chỉ: https://higashikawa-youth-fest.jp

Tuy nhiên, năm 2020, với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BTC Festival đã quyết định không tổ chức tập trung các đội tại Nhật Bản như mọi năm mà sẽ tổ chức Liên hoan Online thông qua mạng Internet.

Các đội tham gia sẽ nộp 02 bộ ảnh (6 ảnh/mỗi  bộ), theo 2 chủ đề bắt buộc: “HÒA BÌNH” và “NỤ CƯỜI”.

Hội đồng Giám khảo của Festival sẽ tiến hành đánh giá và lựa chọn các đội đoạt giải.

Tổng cộng có 4 hạng mục giải, gồm:

– 01 Giải của Hội đồng Giám khảo.

– 01 Giải của các Đội tham gia bình chọn.

– 02 Giải cho người xem (bình chọn qua Internet).

Hướng về kỳ Festival lần VI, trong dự án nhiếp ảnh lâu dài “VÌ MỘT THẾ HỆ TƯƠNG LAI CHO NỀN NHIẾP ẢNH VIỆTNAM” của NAG Bá Hân và Công ty Hình ảnh BAHAN_Images; Nhằm mục đích khuyến khích và phát triển phong trào nhiếp ảnh cho học sinh THPT trong nước, đẩy mạnh tình hữu nghị, sự hiểu biết văn hoá lẫn nhau giữa học sinh các nước qua việc giao lưu nghệ thuật nhiếp ảnh. Khắc phục những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, với sự ủy nhiệm của Ủy ban Điều hành Liên hoan nhiếp ảnh quốc tế và sự bảo trợ của Hội Nhiếp ảnh thành phố Higashikawa, NAG BÁ HÂN và Công ty Hình ảnh BAHAN_Images đã phát động cuộc thi ảnh dành cho học sinh Trung học tại Việt Nam, chủ đề: “NHỮNG ĐIỀU TỰ HÀO VỀ THÀNH PHỐ CỦA TÔI” (The Pride Of My Town). Cũng thông qua cuộc thi này, NAG Bá Hân và Công ty Hình ảnh BAHAN_Images đã tuyển chọn được 3 thành viên đại diện Việt Nam tham dự Festival Nhiếp ảnh giao lưu quốc tế lần thứ VI tại Nhật Bản theo hình thức bình chọn online.

Theo thông lệ của Festival, thành viên các đội tham gia sẽ được quyền mời 1 đội trưởng (ngoài nhóm 3 thành viên chính) để dẫn dắt các hoạt động của đội mình.

Năm 2020, vai trò đội trưởng dẫn dắt nhóm 3 học sinh trung học của Việt Nam tham gia Festival sẽ được giao cho NSNA Hoàng Thế Nhiệm đảm nhận. Đội hình cũng đã được đặt tên là “BẾN TRE”, tham gia giao lưu, cọ sát cùng 17 đội đến từ 17 nước trên thế giới tham gia cuộc thi ảnh ONLINE liên tiếp trong 18 ngày (kể từ ngày 01/12 đến hết ngày 18/12/2020).

Các thành viên của đội BẾN TRE gồm:

1 – NGUYỄN ĐÌNH THUỴ DU – LỚP 12A, Trường THPT Lê Thị Hồng Gấm, TP.HCM

2 – NGUYỄN HẢI MINH – Lớp 11, Nhạc Viện TP.HCM

3 – NGUYỄN MINH KHOA – Lớp 12A1, Trường TH Thực hành Saigon.

NSNA Hoàng Thế Nhiệm dẫn dắt đội “BẾN TRE” tham gia thi đấu online tại kỳ Festival Nhiếp ảnh giao lưu Quốc tế dành cho học sinh Trung học lần VI

Vì phong trào Nhiếp ảnh cho học sinh tại Việt Nam‍, NAG Bá Hân và Công ty Hình ảnh BAHAN_Images kêu gọi sự đồng hành, phổ biến rộng rãi của các cá nhân và cộng đồng nhiếp ảnh trong và ngoài nước, cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ từ các đơn vị báo chí, truyền thông trên cả nước bình chọn qua Internet cho đội tuyển “BẾN TRE” để Việt Nam tiếp tục có được thành công trong kỳ Festival này.

Hiện tại đang trong phần thi bình chọn ảnh online cùng với 18 đội trên khắp thế giới có hạn chót vào thứ 6, ngày 18/12/2020, mọi người tham gia bình chọn (VOTE) cho cho đội “BẾN TRE” – Việt Nam theo hướng dẫn:

– Bước 1: bấm vào link> list các nước>chọn No.6 (BENTRE-VN)

– Bước 2: Bấm VOTE

Link bình chọn:

https://higashikawa-youth-fest.jp/submitted.html?fbclid=IwAR2Zpe1haVjN6izTP4p15e1mtzYT0ZTOoquZ3pTpbRGRui7zVcu1gNTxcTo

Bộ 6 ảnh chủ đề “NỤ CƯỜI” của đội “BẾN TRE” tại Festival lần thứ VI
Bộ 6 ảnh chủ đề “HÒA BÌNH” của đội “BẾN TRE” tại Festival lần thứ VI

LƯU Ý: – Một trình duyệt của 01 máy chỉ được VOTE 01 lần, nên có thể dùng nhiều trình duyệt cùng máy hoặc nhiều máy khác nhau để cùng bình chọn.

Qua 5 năm liên tiếp tham dự Festival (từ  2015 đến 2019), NAG Bá Hân và Công ty Hình ảnh BAHAN_Images đã tuyển chọn và lần lượt đưa các đội THĂNG LONG (2015), SAIGON (2016), PHÚ XUÂN (2017), HẢI YẾN (2018), HỘI AN (2019) đại diện học sinh Trung học của Việt Nam tham dự Festival và đã vinh dự giành được những phần thưởng cao nhất về cho toàn đoàn và cá nhân xuất sắc.

Tại cả 5 lần tham dự Festival các năm trước đây, đoàn Việt Nam đều được giải bình chọn qua Internet.

Theo Tạp chí VAPA

Đọc thêm

lên đầu trang