Lễ trao giải Cuộc thi báo chí “Con người và Biến đổi khí hậu 2019” và Tọa đàm “Tăng cường năng lực truyền thông về thích ứng với biến đổi khí hậu”

15/01/2020 04:18

(89)


Ngày 14/01/ 2019 , khi truyền thông đúng và đủ, nhận thức của xã hội về môi trường và biến đổi khí hậu sẽ dần thay đổi, mức độ tự nguyện của người dân trong hành động bảo vệ môi trường cũng được cải thiện. Để nâng cao hiệu quả truyền thông  đối với vấn đề xã hội này, 04 đơn vị gồm Trung tâm Nghiên cứu vùng và đô thị, Phân viện Khoa học khí tượng thuỷ văn và Biến đổi khí hậu, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Truyền thông quốc tế PR Newswire phối hợp tổ chức trao giải báo chí và toạ đàm về biến đổi khí hậu.

Bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh đồng tình: “Công tác tuyên truyền thích ứng với biến đổi khí hậu cần được làm liên tục, nhưng phải chính xác. Bởi vậy, các nhà báo cần được thường xuyên cập nhật thêm các kiến thức chuyên môn để phản ánh đúng thực trạng, góp phần gợi ý các giải pháp để chính quyền địa phương hướng dẫn, giám sát người dân cùng hành động thực hiện theo các chương trình đề ra.”

Ông Ngô Xuân Chinh – Phó chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM phát biểu tại buổi lễ

Cuộc thi báo chí “Con người và biến đổi khí hậu 2019” được Trung tâm nghiên cứu vùng và đô thị phát động từ đầu tháng 10/2019 đã nhận về hơn 60 bài dự thi ở 02 thể loại chính: báo điện tử và phóng sự truyền hình. Nhân lễ trao giải 10 tác phẩm xuất sắc nhất, Toạ đàm “Tăng cường năng lực truyền thông về thích ứng với biến đổi khí hậu” được đồng tổ chức nhằm tạo ra diễn đàn trao đổi giữa những chuyên gia môi trường với người làm báo.

“Những người làm báo, cá nhân viết tốt chính là cầu nối giúp các thông tin mang tính cảnh báo, dự báo và chỉ dẫn của các cơ quan nghiên cứu hấp dẫn hơn, sinh động hơn, và thực sự gần gũi với cuộc sống người dân. Các cơ quan, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực này cũng phải chủ động hơn trong liên kết với các đơn vị phi chính phủ, truyền thông nước ngoài để phổ rộng các nghiên cứu về Biến đổi khí hậu đến các Tạp chí chuyên ngành quốc tế, đồng thời tận dụng các kênh xã hội khác để lan toả thông tin.” Ông Phạm Thanh Long, Phân viện trưởng Phân viện Khoa học khí tượng Thuỷ văn và Biến đổi khí hậu nhận định.

Một số hình ảnh buổi lễ trao giải Cuộc thi báo chí “Con người và Biến đổi khí hậu 2019”:

Đọc thêm

lên đầu trang