HUBA tặng 10.000 gói thuốc hỗ trợ bệnh nhân Covid điều trị tại nhà

28/08/2021 08:46

(48)


Chiều ngày 28/8/2021, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (Huba) đã tổ chức Lễ trao tài trợ Chương trình túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 chiến thắng Covid-19 cho đại diện các Hội Doanh nghiệp trên địa bàn thành phố như: quận 4, quận 8, Bình Tân, Bình Thạnh, Tân Phú. Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ chương trình 10.000 gói thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại nhà, do Huba khởi xướng.

Ông Chu Tiến Dũng Chủ tịch HUBA trao bảng hỗ trợ túi thuốc cho các đơn vị

Hiện nay, TP.HCM có rất nhiều bệnh nhân Covid 19 điều trị tại nhà gặp khó khăn không tiếp cận được thuốc điều trị, trong đó có nhiều công nhân, người lao động thuộc đối tượng đang bị mất việc hay phải ngừng nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 gây ra.

Để góp một phần làm giảm số bệnh nhân trở nặng phải đưa đến các bệnh viện tuyến trên dẫn đến quá tải ở các bệnh viện và được sự hướng dẫn, hỗ trợ chuyên môn của Sở Y tế TP.HCM, HUBA đã tiến hành thực hiện chương trình trao tặng 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh Covid 19 cách ly và theo dõi điều trị tại nhà.

10.000 túi thuốc này gồm 6 loại thuốc cùng với Khẩu trang y tế, nước muối sinh lý Nacl 0,9%, được thiết kế trên cơ sở hướng dẫn của ngành y tế tại văn bản 5718/SYT-NVY ngày 17/08/2021. Chỉ trong vòng 1 tuần triển khai vận động (từ 17/8 đến 25/8/2021) Hiệp hội đã nhận đủ kinh phí mua thuốc do các công ty thành viên của Huba, các mạnh thường quân và Công ty CP Dược phẩm An Thiên (hội viên Huba) tài trợ.

Túi thuốc được Công ty CP Dược phẩm An Thiên hỗ trợ đóng gói tại công ty theo quy cách tiêu chuẩn, gồm: túi thuốc A (cho bệnh nhân chưa có triệu chứng) và túi thuốc B (dành cho bệnh nhân có triệu chứng nhẹ), kèm theo hướng dẫn và chỉ dẫn cụ thể.

Trong thời gian từ ngày 28/8 đến 2/9/2021, 10.000 túi thuốc này sẽ được Huba chuyển giao cho Các hội Doanh nghiệp thành viên phối hợp với các đơn vị y tế địa phương tại các quận, huyện và TP. Thủ Đức thông qua mạng lưới chăm sóc y tế tại các phường, xã để trao tặng tận tay cho các bệnh nhân mắc bệnh Covid 19 có hoàn cảnh khó khăn điều trị tại nhà sớm nhất và nhanh nhất.

PGS BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM đã đánh giá cao đề xuất và sự đóng góp của Huba triển khai Chương trình 10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân mắc bệnh Covid 19 lần này và mong muốn mô hình, cách làm này sẽ được cộng đồng xã hội nhân rộng, chung tay cùng ngành y tế TP.HCM nhanh chóng đẩy lùi được dịch bệnh covid 19.

Ông Chu Tiến Dũng – Chủ tịch HUBA, cho biết do nguồn lực tài trợ vận động ban đầu còn hạn chế, để kịp thời và nhanh chóng giúp được các bệnh nhân, Huba tạm thời phân bổ số túi thuốc trên cho các quận, huyện và TP Thủ đức theo tiến độ, đóng gói xong đến đâu sẽ trao ngay đến đó. Trong đó ưu tiên về thời gian và số lượng nhiều hơn cho các địa phương thuộc vùng đỏ, có đông công nhân và người lao động cư trú, có số ca F0 được phát hiện, theo dõi điều trị tại nhà nhiều cần giúp đỡ khẩn cấp, sau đó đến các quận huyện còn lại.

“Huba mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các doanh nhân, doanh nghiệp trên cả nước cùng chung tay góp sức để chương trình được mở rộng, lan tỏa có thêm nhiều túi thuốc như trên để giúp các bệnh nhân Covid 19 cách ly, theo dõi, điều trị tại nhà được nhanh chóng bình phục”. Ông Chu Tiến Dũng, cho biết thêm.

Còn theo ông Thiên Trần Ngọc Dũng – Tổng Giám đốc Công ty CP Dược phẩm An Thiên, mặc dù phải thực hiện sản xuất theo mô hình 3T, công ty vẫn nỗ lực duy trì sản xuất vì nghĩa vụ không để đứt gẫy chuỗi cung ứng thuốc vào các bệnh viện trong bối cảnh hiện nay.

“Tại An Thiên cũng từng có 2 bảo vệ nhiễm Covid-19 và lây cho 20 người. Tuy nhiên, là doanh nghiệp dược nên chúng tôi cũng chuẩn bị thuốc hỗ trợ cho F0 của công ty và may mắn, hiện tất cả đều bình phục, có người đã trở lại làm việc. Chúng tôi hiểu rằng, thuốc rất quan trọng trong giai đoạn đầu nhiễm bệnh. Do đó, chúng tôi đã xung phong tài trợ một số loại thuốc mà công ty đang có và giúp Huba đóng gói toàn bộ 10.000 túi thuốc này để nhanh chóng đáp ứng một phần nhu cầu hiện tại của xã hội. Tôi nghĩ, Thành phố đang rất cần những tấm lòng san sẻ về lương thực, thực phẩm, thuốc men. Đây cũng là trách nhiệm và sứ mệnh của mỗi doanh nhân, doanh nghiệp trong lúc này”. Ông Thiên Trần Ngọc Dũng, chia sẻ.

Được biết, trong thời gian qua, Huba đã thực hiện nhiều chương trình để đồng hành cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh và chung tay chia sẻ khó khăn với người dân gặp khó khăn. Trong đó, Huba đã hỗ trợ khẩn cấp 37.000 phần quà cho người dân gặp khó khăn tại TP.HCM và Huba  đang tiếp tục triển 40.000 phần quà nữa dự kiến được được trao tặng vào đầu tháng 9 này với tổng số tiền thực hiện gần 27 tỷ đồng.

Đọc thêm

lên đầu trang