HTCAA tổ chức chương trình đào tạo về Kê khai thuế

23/04/2022 03:16

(158)


Sáng ngày 22/04/2022, tại Khách sạn Mường Thanh Luxury Sài Gòn, Hội Tư vấn và Đại lý thuế TP.HCM (HTCAA) đã tổ chức buổi đào tạo trực tiếp cho hơn 300 học viên là cán bộ, nhân viên đến từ các doanh nghiệp và hội viên. Đây là hội nghị tập huấn nhằm cập nhật những quy định kê khai thuế theo Thông tư số 80/2021/TT-BTC về hướng dẫn, thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và giải đáp nhanh những vướng mắc, khó khăn từ thực tế hoạt động.

HTCAA tổ chức chương trình đào tạo về Kê khai thuế

Tiếp nối truyền thống trước đây, ngay từ khi thành lập, Ban chấp hành  HTCAA đã xác định trọng tâm hoạt động của Hội là nơi cập nhật, chia sẻ và nâng cao kiến thức về chính sách Pháp luật thuế cho Hội viên, giúp Hội viên ngày càng nâng cao cả về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp. Mặt khác cập nhật kiến thức về chính sách thuế kịp thời giúp Doanh nghiệp hạn chế rủi ro khi kê khai thuế, nâng cao vai trò, uy tín về cung cấp dịch vụ của các Hội viên.

Với sự chủ trì của Ban Đào tạo, sự phối hợp giữa các Ban, sự quan tâm từ Ban chấp hành và đặc biệt là sự quan tâm, tư vấn và hỗ trợ từ Chủ tịch HTCAA Bà Lê Thị Thu Hương – nguyên Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM, chương trình được lên kế hoạch và tổ chức hết sức chu đáo, chuyên nghiệp cả về nội dung và hình thức.

Chủ tịch HTCAA Bà Lê Thị Thu Hương – nguyên Phó cục trưởng Cục Thuế TP.HCM

Với con số hơn 300 cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp hội viên tham gia, buổi chia sẻ kiến thức đã truyền tải được nhiều nội dung quan trọng, cập nhật các quy định mới về kê khai thuế theo Thông tư số 80/2021/TT-BTC; hướng dẫn, thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế và Nghị định 126/2020/NĐ-CP. Đặc biệt, trong quán trình tập huấn, giảng viên vừa cập nhật kiến thức, chính sách thuế mới vừa giải đáp ngay những vướng mắc, khó khăn từ thực tế của các đại lý thuế, khách hàng, giúp hội viên nắm bắt, hiểu đúng và làm đúng quy định để xử lý công việc kê khai thuế chính xác, kịp thời; tiết kiệm thời gian, hạn chế những sai sót.

Chương trình thu hút hơn 300 cán bộ, nhân viên của các doanh nghiệp hội viên tham gia

Bà Đồng Như Anh – Trưởng ban Đào tạo, Giám đốc Công ty CP Đào tạo và Tư vấn thuế Việt Nam (VTAX) cho biết, buổi tập huấn lần này cũng là cơ sở để thời gian tới Ban chấp hành HTCAA tiếp tục lắng nghe, ghi nhận ý kiến, nhu cầu của các hội viên để mở rộng để tài, nội dung liên quan đến các lĩnh vực khác như: những điểm mới về pháp luật thuế, hoá đơn điện tử, bảo hiểm xã hội, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, phần mềm quản trị doanh nghiệp, nhân sự… Buổi chia sẻ kiến thức đã thu hút nhiều Hội viên tham gia lần này, khẳng định thêm nữa vai trò của HTCAA, là nơi mọi người được kết nối, chia sẻ, cùng nhau học hỏi nâng cao kỹ năng kiến thức cả về chuyên môn và là sân chơi bổ ích, ý nghĩa và rất thiết thực.

Được biết, bên cạnh công tác đào tạo, trong tháng 4/2022, HTCAA sẽ giới thiệu và phân công 36 đại lý thuế, 8 đơn vị cung cấp chữ ký số, hoá đơn điện tử để phối hợp với cơ quan thuế tại TP.HCM hỗ trợ triển khai hoá đơn điện tử đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh và tham gia hỗ trợ quyết toán thuế thu nhập cá nhân 2021. Qua đó cho thấy, các đại lý thuế luôn phát huy tốt vai trò là cánh tay nối dài của cơ quan thuế để đưa chính sách thuế đến với doanh nghiệp và người dân trong mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề.

V.P.N

Đọc thêm

lên đầu trang