Hội thảo về “Các quy định mới đối với đồ chơi và vật liệu tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang Châu Âu và Hoa Kỳ”

24/11/2022 04:20

(396)


Trong 4 ngày từ ngày 23 – 26/11/2022, tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP HCM, Triển lãm Quốc tế Ngành Nhựa & Cao su Việt Nam lần thứ 20 (VietnamPlas 2022) do Bộ Công Thương – Công ty CP Quảng cáo & Hội chợ thương mại Vinexad và Công ty TNHH Dịch vụ Tiếp thị & Thương mại Yorkers phối hợp tổ chức.

Triển lãm VietnamPlas năm nay quy tụ 270 đơn vị trưng bày đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ với đa dạng lĩnh vực và thương hiệu nổi tiếng như HAITIAN (HUAYUAN), YIZUMI,.. chuyên máy ép phun nhựa hiện đại; CHEN WAY, FULLSHINE chuyên máy đúc thổi nhựa…

Khai mạc VietnamPlas 2022

Bên cạnh đó, nguyên liệu thô chất lượng cao cũng được đánh giá là chủ đề thu hút nhiều đơn vị quốc tế chuyên ngành hàng đầu như RUSPLAST và SIBUR từ Nga, DUROMER từ Úc,…Trong đó, nổi bật phải kể đến PGPICC đến từ Iran sẽ là nhà hỗ trợ thường niên của Việt Nam, giúp các nhà sản xuất tối đa hóa lợi nhuận và hiệu suất.

Bên cạnh triển lãm, một trong những sự kiện ngoài lề nổi bật được quan tâm là hội thảo chuyên đề “Các quy định cập nhật mới nhất đối với đồ chơi và vật liệu tiếp xúc thực phẩm xuất khẩu sang Châu Âu và Hoa Kỳ”. Các nhà lãnh đạo từ VPA, QIMA và các đơn vị triển lãm của VietnamPlas 2022 sẽ cùng nhau thảo luận về chủ đề nóng này và đóng góp thêm các ý kiến về cách thức phát triển của ngành trong tương lai.

Khách tham quan triển lãm VietnamPlas 2022

Buổi hội thảo “Các quy định cập nhật mới nhất đối với đồ chơi và vật liệu tiếp xúc với thực phẩm xuất khẩu sang EU và Hoa Kỳ”, được trình bày bởi hai diễn giả là bà Tuyền Phạm, Quản lý Phòng Thí Nghiệm – Tổng Giám Đốc QIMA Việt nam và bà Hạnh Nguyễn, Quản lý phòng thí nghiệm cơ lý. Các thông tin được chia sẻ lần này rất hữu ích cho các nhà sản xuất trong nước đang xuất khẩu đồ chơi và nguyên liệu tiếp xúc với thực phẩm sang thị trường Hoa Kỳ và EU.

Bên cạnh đó, tại buổi hội thảo, Giám đốc điều hành phòng thí nghiệm châu Á của QIMA ông Keff Lau và Giám đốc phòng thí nghiệm Hongkong Tiến sĩ Ming Lee từ QIMA Hồng Kông cũng đã có mặt để thảo luận với các nhà cung cấp địa phương về các quy định mới nhất.

đại diện QIMA trình bày tại buổi hội thảo

Được biết, QIMA đã khai trương một phòng thử nghiệm hoàn toàn mới và hiện đại tại TP.HCM vào năm 2021, phòng thí nghiệm này được công nhận theo tiêu chuẩn ISO 17025 bởi Bộ Khoa Học Công Nghệ Việt Nam và được Hiệp Hội Bảo vệ An Toàn cho người tiêu dùng Hoa Kỳ (CPSC) chấp thuận để cung cấp thử nghiệm vật lý, cơ học và hóa học cho sản phẩm dệt may, giày dép, đồ chơi, sản phẩm dành cho trẻ vị thành niên và vật liệu tiếp xúc với thực phẩm.

“Cùng với việc Việt Nam trở thành đối tác cung ứng chính của các thị trường hàng đầu thế giới, QIMA cam kết đồng hành cùng các thương hiệu và nhà sản xuất để giúp họ đạt được sự tuân thủ về sản phẩm và cung cấp cho người tiêu dùng trên toàn thế giới những sản phẩm an toàn.

Tại QIMA, chúng tôi đang thực hiện sứ mệnh cung cấp cho khách hàng các giải pháp thông minh để tạo ra những sản phẩm mà người tiêu dùng có thể tin tưởng. Chúng tôi kết hợp các chuyên gia tại chỗ để kiểm tra chất lượng, kiểm tra nhà cung cấp, chứng nhận và thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, với một nền tảng kỹ thuật số mang lại độ chính xác, khả năng hiển thị và thông minh cho dữ liệu tuân thủ và chất lượng. Chúng tôi hoạt động tại 95 quốc gia và giúp hơn 17.000 thương hiệu, nhà bán lẻ, nhà sản xuất và người sản xuất thực phẩm toàn cầu đạt được chất lượng xuất sắc.” Bà Tuyền Phạm, Tổng Giám Đốc QIMA Việt nam, chia sẻ.

TGMT

Đọc thêm

lên đầu trang