Hoa hậu Áo dài Doanh nhân Thế giới Võ Thu Sương – Phụ nữ thời đại mới với nguồn năng lượng tích cực

15/06/2022 11:07

(190)


Doanh nhân Võ Thu Sương vốn nổi tiếng với những dự án từ thiện, nhưng chị cũng đặt niềm tin mãnh liệt vào các dự án trồng rừng để bảo vệ môi trường. Bởi lẽ, theo chị việc trồng cây này mang lại lợi ích lâu dài giúp cân bằng hệ sinh thái.

Đặc biệt tại Việt Nam đang bị tác động mạnh bởi hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, đã gây nên tình trạng hạn mặn ở nhiều tỉnh ven biển Đồng bằng sông Cửu Long, xói lở sông ngòi và sa mạc hóa nhiều nơi ven biển. Chính vì vậy, sự kiện trồng cây rừng ngập mặn tại Cần Giờ, do UBND huyện Cần Giờ phối hợp với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, cùng sự đồng hành của Tập đoàn KPT Group, tổ chức đã thu hút sự chú ý của chị.

Hoa hậu Áo dài Doanh nhân Thế giới Võ Thu Sương tham gia trồng cây tại Cần Giờ

Bất chấp thời tiết tháng 6 nóng và nắng gắt chói chang có thể ảnh hưởng đến làn da trắng muốt khi ra trồng rừng, thế nhưng Hoa hậu Võ Thu Sương vẫn đăng ký tham gia và cùng mang ủng, xắn tay áo vào tận nơi trồng cây.

Vẫn giữ tính cách năng nổ trong công việc kinh doanh, nhiệt huyết trong các công tác xã hội và các phong trào thiện nguyện, hình ảnh của Hoa hậu Áo dài Doanh nhân Thế giới Thu Sương trong sự kiện trồng cây hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới (5/6) và Đại dương Thế giới (8/6) được cộng đồng yêu môi trường chú ý.

Ngay trong sáng ngày 5/6, nhiều người bắt gặp hình ảnh một Võ Thu Sương đầy năng lượng góp mặt cùng gần 200 thành viên khác trong “Ngày hội trồng cây xanh” tại Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, Tp.HCM.

Điều khá thú vị như Hoa hậu Võ Thu Sương cho biết, trong buổi lễ ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, thân thiện và năng động đến bắt tay từng đại biểu để thể hiện sự hiếu khách của một “thành phố biển tương lai” năng động.

Chương trình lần này trồng 500 cây Cóc trắng tại Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ

Chương trình lần này trồng 500 cây Cóc trắng tại Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, nhằm tạo thêm mảng xanh tại khu dự trữ sinh quyển độc đáo này, cũng như tăng độ bao phủ cho khu rừng ngập mặn tại TP.HCM để bảo vệ “lá phổi xanh” cho TPHCM.

Với sự năng động và hiếu khách của lãnh đạo Cần Giờ, các đại biểu cùng chia sẻ những vấn đề quan tâm cũng như đưa ra những kế hoạch để chương trình cùng tham gia trồng cây xanh – trồng rừng ngày càng lớn mạnh và thu hút được nhiều người để cùng chung tay. “Các doanh nghiệp tiếp tục hứa hẹn sẽ trở lại cùng trồng rừng ngập mặn và chung tay bảo vệ môi trường, chúng tôi cũng mong sẽ tiếp tục có mặt trong các sự kiện này trong tương lai”, hoa hậu Võ Thu Sương nói. .

Được biết, Hoa hậu Võ Thu Sương là một nữ doanh nhân thành đạt luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho thiên nhiên, không ngừng nỗ lực lan tỏa những giá trị tích cực đến cộng đồng. Thu Sương cũng bày tỏ sự hào hứng, mong muốn chia sẻ một cách mạnh mẽ hơn thông điệp về tầm quan trọng của việc trồng rừng thông qua chương trình này.

Nữ doanh nhân cho biết, dù tham gia rất nhiều các hoạt động xã hội như cứu trợ, xây cầu, các hoạt động chăm sóc trẻ em nhưng đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa khi tham gia trồng cây tại khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ lần này. “Đây là dự án dành cho cộng đồng mà tôi luôn ủng hộ và đồng hành. Với tôi, bảo vệ thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống. Mỗi người làm một việc nhỏ sẽ tạo ra thành quả lớn”, hoa hậu – nữ doanh nhân Võ Thu Sương nói.

Có thể thấy, sự kiện lần này là hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc và nhân văn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của bảo vệ rừng; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học với sự sống nhân loại.

“Sau mỗi chuyến đi, sau mỗi hoạt động thiện nguyện, ngoài niềm vui khi được đóng góp, thì bản thân tôi cảm thấy mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, hoàn thiện mỗi ngày để trở thành người sống có ích trong xã hội” – Nữ doanh nhân tâm sự thêm.

HANE

Đọc thêm

lên đầu trang