Hàng loạt thiết bị, công nghệ mới sẽ được giới thiệu tại Vietnam PFA 2020 

12/05/2020 02:59

(45)


Được sự ủng hộ của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Công thương; Cục Chế biến và Phát triển Thị trường Nông sản, Cục Công Nghiệp… từ ngày 5 đến 7/11/2020, tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn – SECC, TP. HCM, Công ty Quảng cáo và Hội chợ Triển lãm CIS Việt Nam phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức Triển lãm Quốc tế về Công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản Nông sản Thực phẩm năm 2020 (Vietnam PFA 2020).

Nhiều thiết bị, công nghệ được giới thiệu tại Vietnam PFA 2019

Trong 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp chế biến nông lâm thủy sản của Việt Nam đã có những bước tiến đáng kể với tốc độ tăng trưởng giá trị gia tăng đạt khoảng 5 – 7%/năm, hình thành hệ thống công nghiệp chế biến nông sản có công suất lớn. Tuy nhiên, để ngành công nghiệp chế biến thật sự phát triển và mang lại giá trị lớn cho toàn ngành nông nghiệp thì còn cả chặng đường dài… Đầu tư vào chế biến, đóng gói và bảo quản là một trong những giải pháp hữu hiệu nhất để nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản, thực phẩm; đồng thời giải quyết tốt nhất tình trạng “được mùa mất giá” diễn ra thường xuyên trong lĩnh vực nông nghiệp tại Việt Nam. Còn trong bối cảnh hiện nay, khi dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng lớn đến tình hình xuất, nhập khẩu nông sản, thực phẩm của nhiều quốc gia thì công nghiệp chế biến lại càng chứng minh vai trò quan trọng.

Nhiều thiết bị, công nghệ được giới thiệu tại Vietnam PFA 2019

Tại hội nghị trực tuyến với các bộ, ngành, địa phương với chủ đề “Thúc đẩy phát triển công nghiệp chế biến nông sản, cơ giới hóa nông nghiệp” được tổ chức vào tháng 2/2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần có chính sách, biện pháp tháo gỡ cho chế biến, nhất là chế biến sâu, cho cơ khí hóa khi hiện nay số lao động nông nghiệp còn đông, chủ yếu làm thủ công, mức độ cơ giới hóa còn thấp nên năng suất thấp…

Tại Vietnam PFA lần đầu tổ chức tháng 7/2019, triển lãm đã nhận được sự hưởng ứng tham gia mạnh mẽ của các hiệp hội chuyên ngành, cùng các doanh nghiệp trong nước và quốc tế với sự tham gia của gần 120 nhà trưng bày, cùng với trên 200 gian hàng với các thương hiệu hàng đầu trong nước có quy mô lớn như: Vinamilk, TH Milk, Massan, VEAM, Tín Dân, Song Hiệp Lợi, Arico, VMS, Đại Chính Quang… Ngoài ra còn có sự góp mặt của doanh nghiệp đến từ các quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Úc, Hà Lan…

Nhiều thiết bị, công nghệ được giới thiệu tại Vietnam PFA 2019

Kết quả, sau 4 ngày mở cửa, triển lãm đã đón tiếp hơn 21.000 lượt khách tham quan, trong đó có gần 9.000 khách tham quan thương mại. Chương trình được các nhà trưng bày, khách tham quan và các đối tác đánh giá rất tốt về định hướng phát triển, chất lượng triển lãm và công tác tổ chức.

Tiếp nối thành công tại triển lãm năm 2019, Ban tổ chức Vietnam PFA tiếp tục tổ chức triển lãm Vietnam PFA năm 2020. Theo ban tổ chức, triển lãm Vietnam PFA 2020 sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú đa dạng như: hội thảo, diễn đàn quốc tế về xúc tiến thương mại và khoa học công nghệ chuyên ngành công nghiệp chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản thực phẩm. Cùng với đó là chương trình “Kết nối giao thương” sẽ giúp mở ra nhiều cơ hội kinh doanh cho các chủ đầu tư, nhà cung cấp và các doanh nghiệp tham gia.

Nhiều thiết bị, công nghệ được giới thiệu tại Vietnam PFA 2019

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế giới thiệu, tổ chức trình diễn các mô hình máy móc, thiết bị, công nghệ mới phục vụ chế biến, đóng gói, bảo quản nông sản và thực phẩm; các nhà cung cấp, các vùng nguyên liệu, các mặt hàng nông sản tiêu biểu của các địa phương, các sản phẩm được chế biến sâu… góp phần nâng cao giá trị gia tăng cho nông sản Việt Nam.

Ban tổ chức tin tưởng rằng, Vietnam PFA được tổ chức tháng 11/2020 sẽ đóng vai trò quan trọng, góp phần phục hồi thị trường sau khủng hoảng dịch bệnh, kết nối và tiếp sức cho doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh tế chủ lực của Việt Nam. Với sự đầu tư nghiêm túc cùng nhiều hoạt động hấp dẫn, Vietnam PFA 2020 kỳ vọng sẽ thu hút 25.000 lượt khách tham quan, khẳng định vai trò là triển lãm chuyên ngành uy tín và chuyên nghiệp nhất trong lĩnh vực chế biến, đóng gói và bảo quản nông sản thực phẩm tại Việt Nam.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang