HANE cùng Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM ký liên tịch về công tác tuyên truyền pháp luật và môi trường

25/03/2022 11:05

(52)


Sáng ngày 24/3/2022, Hội Bảo vệ Thiên nhiên Môi trường TP.HCM (HANE) cùng với Đoàn Thanh niên Công an TPHCM phối hợp tổ chức hoạt động “Tết trồng cây” trong khuôn viên trại giam Củ Chi (khu vực hành chính) nhằm phủ thêm không gian xanh tại các đơn vị thuộc Công an Thành phố.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP Hồ Chí Minh lần thứ X và cũng như tiếp tục triển khai có hiệu quả các Công trình thanh niên nhiệm kỳ 2022 – 2027 của Tuổi trẻ CATP về “Tuyên truyền pháp luật phòng chống vi phạm pháp luật trong học sinh, sinh viên và thanh niên công nhân” và Kế hoạch số 744/KH-ĐTN ngày 09/3/2021 của Công an Thành phố về việc thực hiện Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng trong lực lượng Công an.

Ký kết liên tịch công tác phối hợp giữa Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP.HCM và Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM

Dịp này, HANE đã trồng 30 cây Cau đuôi chồn tại cổng vào của khuôn viên trại giam Củ Chi (khu vực hành chính) ở giai đoạn 1, dự kiến giai đoạn 2  là 200 cây hoa Chuông Vàng song song cùng hàng Cau đuôi chồn tạo điểm nhấn xanh mát cho khu vực nơi đây.

Cũng trong chương trình, Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP.HCM và Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM đã tổ chức ký kết liên tịch về công tác phối hợp dài hạn 3 năm, từ năm 2022 đến 2025 bao gồm: phủ xanh toàn bộ diện tích 20 héc ta của khu vực trụ sở mới của trại tạm giam Chí Hòa tại huyện Củ Chi, TP.HCM; Phối hợp tổ chức 05 ngày hội tuyên truyền pháp luật và 100 chương trình tuyên truyền pháp luật cho ít nhất 30.000 lượt học sinh tại các trường học trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Tổ chức trồng mới 10.000 cây xanh và xây dựng 20 không gian xanh tại các đơn vị thuộc Công an Thành phố.

Ông Đặng Văn Khoa – Chủ tịch Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP.HCM phát biểu trong buổi lễ ký kết liên tịch và trồng cây

Tại buổi lễ ông Đặng Văn Khoa – Chủ tịch Hội Bảo Vệ Thiên Nhiên Môi Trường TP.HCM đã có những chia sẻ tâm huyết: “Hôm nay là bước đi đầu tiên, là viên gạch đầu tiên cho một hành trình chung 5 năm giữa Đoàn Công an Thành phố và Hội HANE. Một hành trình dài nhiều việc, cần nhiều công sức, sẽ có nhiều khó khăn trở ngại nhưng chúng ta sẽ hết lòng cùng nhau vì một hành động xanh, hành động đẹp cho cuộc đời, cho con người nói riêng và cho môi trường nói chung. Bắt đầu hành trình dài hạn chúng ta trồng tượng trưng hôm nay để đạt mục tiêu 10.000 cây cho 5 năm tiếp theo, phủ xanh 50 ha vùng đất Củ Chi khô cằn, cây chúng ta trồng hôm nay, tôi mong rằng sau này nơi đây sẽ không chỉ rực rỡ hoa lá mà còn có ý nghĩa rất nhân văn. Và với ý nghĩa thiết thực này chúng ta hãy chung sức chung lòng nhằm lan tỏa đến cộng đồng để có một môi trường sống tốt đẹp hơn”.

Thiếu Tá Nguyễn Công Danh – Bí thư Đoàn CATP phát biểu trong buổi lễ ký kết liên tịch và trồng cây

Về phía Đoàn Công An Thành phố, Thiếu tá Nguyễn Công Danh – Bí thư Đoàn CATP đã Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn CATP gửi lời cảm ơn sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy – Ban Giám đốc CATP, cảm ơn Đảng ủy – BCH Trại Tạm giam Chí Hòa đã hỗ trợ tổ chức chương trình, và cảm ơn Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố và các đơn vị đồng hành đã cùng tuổi trẻ CATP trong các hoạt động bảo vệ môi trường, Ban Thường vụ Đoàn CATP rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các đơn vị trong thời gian tới.

Ngoài ra trong chuỗi sự kiện kết hợp hôm nay, ông Đặng Văn Khoa – chủ tịch hội đã cùng Thiếu tá Nguyễn Công Danh – Bí thư Đoàn CATP đến khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM trao tặng 20 phần quà mồi phần quà trị giá 300 ngàn cho 20 đoàn viên thanh niên ưu tú nhằm khuyến khích các bạn trẻ luôn tâm huyết hăng hái hơn nữa trong công tác phát động phong trào thi đua của TP HCM trong thời gian tới.

Được biết, đồng hành với HANE trong dịp này còn có sự tham gia tài trợ của Công ty TNHH phân bón Bảo Minh trao tặng 50 cuốn sách đến trại giam Củ Chi và 20 kg Phân bón cho 30 cây Cau đuôi chồn.

Một số hình ảnh hoạt động trồng cây:

 

Đọc thêm

lên đầu trang