Giám sát dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 về công tác bảo vệ môi trường

09/11/2020 09:39

(137)


Sở Tài nguyên và Môi trường Khánh Hòa vừa có báo cáo về tình hình giám sát công tác bảo vệ môi trường đối với dự án Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 trong tháng 10-2020.

Dự án Nhà máy Nhiệt điện Vân Phong 1

Theo đó, dự án đang tiếp tục san lấp mặt bằng, lắp đặt kè bảo vệ bờ biển, nạo vét cảng biển, xây dựng nền móng của khu vực máy phát điện, đóng cọc đại trà tại cảng nhập than, ép cọc cho móng ống khói, lắp đặt đường ống làm mát tuần hoàn… Trong quá trình triển khai chưa xảy ra sự cố mất an toàn. Về công tác bảo vệ môi trường, đơn vị tiếp tục lấy mẫu giám sát môi trường để thực hiện báo cáo giám sát môi trường và thực hiện các biện pháp giảm thiểu bụi, tăng cường xe tưới nước, sử dụng 2 bồn chứa; lập cầu rửa bánh xe tại cổng số 2 và bãi xỉ; duy trì đầm lu các khu vực đất được san lấp; trải bê tông nhựa cho các tuyến đường vận chuyển thiết bị, vật tư… Về xử lý nước thải sinh hoạt, khu vực văn phòng tạm đã xây dựng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và đưa vào hoạt động đạt chuẩn theo QCVN 14:2008 của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Lượng nước thải thu gom và xử lý trong tháng hơn 107m3 được công ty thuê đơn vị hút hầm vệ sinh thu gom định kỳ. Rác thải thông thường và rác thải nguy hại được thu gom, lưu trữ…

Lấy mẫu không khí xung quanh dự án

Các biện pháp bảo vệ môi trường đối với nước biển ven bờ, đang được duy trì thường xuyên lưới chắn bùn cho khu vực nạo vét; bố trí khay chứa chống tràn cho các thiết bị có sử dụng chất lỏng có nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường; bố trí các bộ xử lý chống tràn tại các thiết bị trên biển tại các xà lan, đặc biệt cho công tác đóng cọc trên biển và hoạt động nạo vét. Hoạt động phun khử trùng kiểm soát dịch bệnh và sinh vật gây hại tại khu vực lán trại vẫn được công ty duy trì thực hiện hàng tháng.

Theo Báo Mới

Đọc thêm

lên đầu trang