Đoàn thiện nguyện đến từ Bình Dương về hỗ trợ nước uống và nước sinh hoạt cho người dân vùng hạn mặn Bến Tre

23/03/2020 11:23

(172)


Nhằm hướng đến chào mừng Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2020), Đoàn viên thanh niên và cán bộ công nhân viên của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) – Chi nhánh tỉnh Bình Dương đã trao tặng 500 bình nước uống Biwase  cho bà con ở xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre. Đây là nguồn kinh phí từ việc tự nguyện quyên góp của các bạn trẻ đang làm việc tại BIDV – Chi nhánh tỉnh Bình Dương.

 

Theo đại diện Đoàn Cơ sở BIDV Chi nhánh Bình Dương, Ban Chấp hành Đoàn cơ sở BIDV Bình Dương với sức trẻ của mình, tổ chức chương trình vừa nêu nhằm góp phần chia sẻ khó khăn với bà con Bến Tre trong tình trạng thiếu nước ngọt do xâm nhập mặn nghiêm trọng, để cải thiện phần nào điều kiện sống, có được nguồn nước sạch để phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.

Cùng ngày, Đoàn các bạn trẻ có tấm lòng thiện nguyện của tỉnh Bình Dương khởi nguồn từ bài viết kêu gọi hoạt động hỗ trợ nước cho Bến Tre từ Fandom nghệ sĩ Vương Nhất Bác đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người hâm mộ. Đặc biệt có sự hỗ trợ chi phí từ Công ty TNHH MTV Thương mại – Dịch vụ Duy Phúc Thịnh, Công ty TNHH MTV Chân Thành Phát cùng sự hỗ trợ của Công ty cổ phần Nước-Môi trường Bình Dương –Biwase.

Theo đó, vào sáng 22/3/2020, Đoàn xuất phát từ tỉnh Bình Dương đã về phát nước cho người dân địa phương tại Khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm, Bến Tre. Cụ thể là Đoàn vận chuyển 1.200 bình nước uống (loại 19 lít/ bình) và 600 can nước ngọt sinh hoạt (loại 20 lít/can), tổng chi phí hoạt động là 78 triệu đồng.

Cũng trong chiều 22/3/2020, ông Huỳnh Uy Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam (Chủ khu du lịch Đại Nam ở Bình Dương) đã trực tiếp khảo sát tình hình hạn mặn tại Bến Tre để chuẩn bị lắp đặt máy lọc nước loại lớn (30m3/giờ), dự kiến sẽ lắp vào ngày 29/3/2020, chính thức cung cấp nước ngọt cho người dân Bến Tre từ máy lọc nước này.

 

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Thương mại Sản xuất HILAWATER (HILAWATER) tại thành phố Thuận an, tỉnh Bình Dương cũng đã trao tặng 150 thùng nước suối tinh kiết mang thương hiệu FujaQua cho người dân tỉnh Bến tre.

 

Ông Lã Trọng Hiếu, Giám đốc HILAWATER, cho biết, là một doanh nghiệp mới trong ngành nước tinh khiết, sản phẩm FujaQua của HILAWATER được sản xuất theo công nghệ hiện đại Nhật Bản với vị thanh mát, thuần khiết như suối tự nhiên, sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của mọi nhà.

Trước những khó khăn về thiếu nguồn nước ngọt của người dân miền Tây cùng với sứ mệnh của mình là FujaQua được sinh ra với sứ mệnh mang đến cho người tiêu dùng sản phẩm nước tinh khiết đạt chuẩn chất lượng và an toàn sức khoẻ, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt. Chính vì vậy, công ty đã quyết định đóng góp một phần công sức của mình nhằm giúp đỡ người dân tại Bến Tre đang chịu hạn mặn và thiếu nguồn nước sạch sinh hoạt như hiện nay.

PHƯỚC ĐỨC

 

Đọc thêm

lên đầu trang