Đáp trả “sắc lạnh” của nhà hoạt động môi trường gây tranh cãi trước nhận xét hai chiều từ TT Putin

04/10/2019 10:42

(80)


Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có những phát biểu về nhà hoạt động môi trường thiếu niên Greta Thunberg; và đây là cách cô phản ứng lại.

Mới đây nhà hoạt động môi trường thiếu niên Greta Thunberg đã gây chú ý khi đổi phần miêu tả bản thân trên tài khoản Twitter thành: “Một thiếu niên tử tế nhưng được thông tin nghèo nàn”. Đây được coi là một động thái đáp trả lại một bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin về Thunberg.

Tổng thống Putin nhận xét Greta Thunberg là cô gái tử tế và chân thành

Phát biểu tại phiên họp khai mạc Tuần lễ Năng lượng Nga, ông Putin cho biết, ông tin rằng, “Greta là một cô gái rất tử tế và chân thành”. Tuy nhiên, theo nhà lãnh đạo Nga, việc sử dụng trẻ em và thanh thiếu niên để quảng bá các mục tiêu, ngay cả có ý nghĩa đi chăng nữa – cũng là điều sai trái; vì vậy, ông không “chia sẻ sự nhiệt thành đại chúng dành cho bài nói của Greta Thunberg”.

“Sau tất cả, không ai giải thích với Greta rằng thế giới hiện đại rất phức tạp, đa dạng và đang phát triển nhanh chóng. Người dân tại châu Phi và nhiều nước châu Á muốn có mức sống giống với Thụy Điển. Và làm sao để đạt được điều này? Liệu họ có nên bắt đầu sử dụng năng lượng mặt trời vốn có rất nhiều tại châu Phi? Đã ai giải thích cho cô bé là chi phí của việc đó là bao nhiêu?”, ông Putin đặt ra câu hỏi.

Ngay lập tức cư dân mạng đã có nhiều bình luận xung quanh sự kiện trên.

Một số người thể hiện sự đồng tình với Tổng thống Putin.

“Cho dù ghét hay yêu thì ông ấy nói đúng. Châu Âu và Mỹ đã tiến hành công nghiệp hóa và phát triển trong khi làm ô nhiễm môi trường trong nhiều thế kỷ. Giờ đây họ đang ở trên đỉnh cao, và con đường phát triển của mọi người khác đều trở nên đắt đỏ vì ‘Trái đất đang chết đi'”
“… Putin hoàn toàn đúng khi nhận xét về Greta Thunberg. Tôi nghĩ những người lớn biến đứa trẻ này thành như vậy phải bị kết án lạm dụng trẻ em”

Một số người tỏ ra hài hước về nhận xét Thunberg là cô gái “tử tế”.

“Cô bé trông rất tử tế đấy”
“Điều gì khiến ông Putin thấy cô bé tử tế nhỉ?”

Và đương nhiên, không thể thiếu những người lựa chọn đứng cạnh nhà hoạt động đến từ Thụy Điển.

“Nền kinh tế Nga dựa trên dầu mỏ và khí đốt, vì vậy lời nói của Putin không phải là một ngạc nhiên lớn. Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy chính giới e ngại Greta như thế nào. Cô bé được coi là một nguy cơ cho họ”
“Nền kinh tế Nga dựa trên dầu mỏ và khí đốt, vì vậy lời nói của Putin không phải là một ngạc nhiên lớn. Tuy nhiên, thật thú vị khi thấy chính giới e ngại Greta như thế nào. Cô bé được coi là một nguy cơ cho họ”

Greta Thunberg trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội với bài phát biểu tại một hội nghị thượng đỉnh môi trường trong khuôn khổ cuộc họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc hồi tháng 9. Cô gái 16 tuổi gây tranh cãi khi tỏ thái độ tức giận và phản đối các nhà lãnh đạo thế giới vì không dành đủ nỗ lực cho các hoạt động bảo vệ môi trường.

Theo toquoc.vn

Đọc thêm

lên đầu trang