Dân Nam Sơn lại chặn đường, rác thải ùn ứ giữa thủ đô

04/07/2019 02:28

(7)


Hàng trăm người dân quanh khu xử lý rác thải Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) tiếp tục chặn đường, yêu cầu được di dời khỏi vùng ảnh hưởng bởi bãi rác.

Người dân thay nhau túc trực, chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn chiều 2/7

Trước đó, từ chiều ngày 1/7, quá bức xúc trước việc rác thải nặng mùi, gây ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, người dân xã Nam Sơn đã thức thâu đêm dựng bạt trước cổng Bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) chặn không cho các xe chở rác đi vào bãi chứa.

Ông Hoàng Văn Long, xóm 18, xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn phản ánh, đầu năm nay người dân được thông báo trong quý II/2019, thành phố sẽ chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng vùng ảnh hưởng của bãi rác (bán kính 500 m tính từ hàng rào Khu liên hợp).

“Đến nay chúng tôi vẫn chưa nhận được tiền và chỉ mong sớm di dời khỏi đây. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng kiến nghị về hạn mức đất ở, giá bồi thường đất ở, đất vườn liền kề và xây dựng công trình trên đất thấp”, ông Long nói.

Ông Hoàng Văn Chung, Phó Bí Thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Nam Sơn cho biết: “Chính quyền có cam kết với người dân trong quý II sẽ thực hiện chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho dân ra khỏi vùng ô nhiễm 500 m, nhưng đến ngày hôm nay (2/7), vẫn chưa thể chi trả tiền đền bù nhà và đất liền kề. Theo chỉ đạo của UBND TP Hà Nội, huyện Sóc Sơn cũng sớm tổ chức cuộc đối thoại với người dân để tháo gỡ các vướng mắc”.

Bãi rác Nam Sơn

Sau 2 ngày người dân xã Nam Sơn chặn xe rác, ở khu vực nội thành Hà Nội bắt đầu có tình trạng ùn ứ rác thải.

Người dân Nam Sơn chặn xe rác khiến rác thải nội đô ùn ứ, gây ô nhiễm môi trường
Tại đường Nguyễn Xiển, tối ngày 2/7 hàng chục xe rác được tập kết ở đây đang chờ được chuyển đi
Rác chất đống trên đường Tôn Thất Thuyết, Cầu Giấy, Hà Nội
Rác thải được đóng thành từng bao, để trên xe và phủ bạt cả dưới lòng đường

Theo Bộ thông tin và Truyền thông

Đọc thêm

lên đầu trang