Đà Lạt chìm trong “biển rác” sau kỳ nghỉ lễ

16/04/2019 02:09

(51)


Những hình ảnh Đà Lạt chìm trong “biển rác” khổng lồ sau kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) đang được chia sẻ rộng rãi trên nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay kéo dài tới 3 ngày là dịp để các gia đình, bạn trẻ có thể thoải mái đi chơi, du lịch tới nhiều nơi mà không quá lo lắng về mặt thời gian.

Không chỉ có lượng lớn du khách thập phương đổ về đền Hùng (thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để tham gia lễ hội mà các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng vốn nổi tiếng trong nước như Sapa, Đà Lạt,… cũng nhanh chóng trở thành nơi dừng chân không thể không nhắc đến trong kỳ nghỉ lễ dài ngày này.

Đà Lạt “ngập ngụa” trong “biển rác” sau kỳ nghỉ lễ

Thế nhưng, việc xuất hiện lượng lớn du khách cũng mang đến không ít những vấn đề về môi trường như lượng rác thải tăng gấp nhiều lần ngày thường. Tại Đà Lạt, những hình ảnh được ghi lại cho thấy, khắp nơi đều tràn ngập rác nhưng chẳng còn một bóng người. Bởi du khách đã trở về nhà sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ, chỉ còn lại những đống rác thải bẩn thỉu vứt tràn lan trên đường mà thôi.

Những hình ảnh Đà Lạt “ngập ngụa” trong “biển rác” đã được chia sẻ chóng mặt trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khiến không ít người tỏ ra vô cùng bức xúc, ngao ngán trước ý thức quá kém của một bộ phận khách du lịch tới đây trong những ngày vừa qua.

Rác thải ngập ngụa từ trung tâm thành phố cho đến các con đường lân cận

Có thể thấy, từ những vỏ chai nhựa đến những chiếc túi bóng nilon, hộp xốp, lon nước vứt ngập khắp nơi từ trung tâm thành phố đến những còn đường nhỏ lân cận. Trong khi đó thì những công nhân môi trường vẫn đang miệt mài thu dọn rác thải nhưng dường như là không xuể khi ‘mặt trận’ rác vẫn ngập ngụa như không có điểm dừng.

Công nhân môi trường miệt mài dọn bãi “chiến trường” rác

“Nhìn mà bức xúc quá, có tiền đi du lịch mà không có tí ý thức nào hay sao?”, “Trả lại Đà Lạt mộng mơ, sạch đẹp như trước đây cho chúng tôi được không?”, “Ý thức quá kém của người dân là đây chứ đâu, giờ thì khổ người công nhân môi trường và khổ cho cả Đà Lạt”, “Cứ thế này thì Đà Lạt rồi sẽ biến thành cái gì đây, nhìn mà phẫn nộ quá”,… là những bình luận của cư dân mạng để lại.

Không chỉ riêng Đà Lạt mà ở nhiều địa điểm khác, vấn nạn rác thải sau kỳ nghỉ lễ cũng diễn ra với mức độ nghiêm trọng. Dù cho có dọn bao nhiêu đi chăng nữa nhưng nếu ý thức kém của du khách vẫn tái diễn thì rác chẳng thể nào biết mất được đâu. Cộng đồng mạng đang chung tay kêu gọi mọi người hãy có ý thức bảo vệ môi trường hơn nữa để giữ gìn cảnh quan xung quanh.

Theo Báo Mới

Đọc thêm

lên đầu trang