Chuyến thực tế bổ ích ở KHU XỬ LÝ RÁC ĐA PHƯỚC

06/02/2018 02:33

(53)


Cuối tháng 1 vừa qua, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn đã tổ chức chuyến tham quan thực tế quy cho các em học sinh của nhà trường tại Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước tại huyện Bình Chánh, TP.HCM.Trong buổi thực tế tại Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước, các em học sinh của Trường Quốc tế Nam Sài Gòn đã được tham quan quy trình và công nghệ xử lý chất thải tại đây do Công ty TNHH Xử lý Chất thải VN (VWS) làm chủ đầu tư.

Các em Trường Quốc tế Nam Sài Gòn tỏ ra vô cùng thích thú khi được VWS tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tìm hiểu, tham quan nhà máy xử lý nước rỉ rác, phân loại rác, tái chế phân compost… Ngoài ra, các em còn được đi thăm vườn thú, xem thú nuôi trong công viên của khu liên hợp.Cũng trong buổi thực tế, các em học sinh đã có cơ hội giao lưu với ông Kevin Moore, Giám đốc điều hành VWS (chủ đầu tư Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước). Buổi giao lưu trở nên sôi nổi khi nhiều em hào hứng đặt ra nhiều câu hỏi cho ông Kevin Moore và kỹ sư môi trường tại khu liên hợp.

Tại đây, ông Kevin Moore đã hướng dẫn, giải thích về quy trình xử lý chất thải kết hợp cung cấp những kiến thức, hiểu biết về bảo vệ môi trường giúp các em nhận thấy vấn đề ô nhiễm môi trường đang và sẽ còn diễn ra hằng ngày tại các khu dân cư, nếu không nâng cao ý thức cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường.

Theo ông Kevin, tổ chức những buổi tham quan quy trình, công nghệ xử lý rác tại Khu liên hợp xử lý chất thải Đa Phước dành cho mọi tầng lớp nhân dân, sinh viên, học sinh là hoạt động thường xuyên của VWS.Chuyến tham quan thực tế tại Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước lần này đã bổ sung thêm kiến thức thực tế cho môn khoa học của các em đang học ở trường về vấn đề xử lý chất thải. Thầy giáo Burger Andy, giáo viên lớp 2 Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, cho biết đây là lần thứ hai ông đưa học trò của mình tham quan Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước.

Việc đưa các em học sinh đi tham quan thực tế tại một khu xử lý chất thải hiện đại như thế này là cơ hội để các em hiểu biết thêm thực tế về xử lý chất thải, bảo vệ môi trường nhằm bổ trợ kiến thức đã học trên ghế nhà trường. Từ đó, các em sẽ ý thức hơn trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng Giám đốc Khu Liên hợp Xử lý Chất thải Đa Phước, cho biết thời gian qua, khu liên hợp thường xuyên đón tiếp nhiều đoàn tham quan, đặc biệt là học sinh, sinh viên trong và ngoài nước đến tham quan, học tập tìm hiểu về quy trình xử lý chất thải.

Đặc biệt vào mùng 6 Tết nguyên đán (21/2), công ty cũng sẽ mở cửa đón người dân tại địa phương tham quan chụp hình tại vườn hoa, vườn thú trong khu liên hợp.

PHAN HỒNG (tổng hợp)

Đọc thêm

lên đầu trang