Chương trình “Trăng sáng yêu thương 2018” trao quà cho các em thiếu nhi thuộc vùng sâu vùng xa tại tỉnh Trà Vinh

25/09/2018 10:04

(16)


Ngày 23/9/2018, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM đã tổ chức chương trình TRĂNG SÁNG YÊU THƯƠNG 2018 cho 250 em thiếu nhi trường mẫu giáo và tiểu học vùng sâu vùng xa của ấp Giồng Lức, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, vui tết Trung thu. 

Ấp Giồng Lức, xã Đa Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh, nơi chủ yếu đồng bào người Khmer sinh sống. Với tập quán du canh du cư, đời sống kinh tế của bà con lạc hậu, không phát triển, cùng với việc kết hôn và sinh con sớm, sinh đẻ tự nhiên, nên đời sống vốn khó khăn lại càng chồng chất khó khăn do mỗi hộ phải nuôi nhiều miệng ăn nheo nhóc… Tụi nhỏ, ở cái tuổi ăn chưa no lo chưa tới, đã phải chịu cảnh đứa lớn chăm đứa bé hoặc trở thành lao động chính trong gia đình…

Chúng tôi trở lại nơi đây năm 2018, bởi vì mùa Trăng tròn 2017 khi đến đây chúng tôi đã tận mắt chứng kiến đời sống khó khăn vất vả của các em, đã tận tay trao cho các em những phần quà nho nhỏ, mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các em. Và làm sao để các em có một cuộc sống tốt đẹp hơn, đủ đầy hơn, bớt đi những thiếu thốn, những cơ cực, để các em có cơ hội đến gần hơn với hành trình ĐI TÌM CON CHỮ. Hoặc ít nhất, cũng mang đến cho các em nhiều hơn những bữa ăn ngon, những chiếc áo ấm.

Mùa Trung thu 2018, chương trình “Trăng sáng yêu thương 2018” đã trao tặng hơn 250 phần quà và ít nhất 300 đầu sách cho nhà trường để xây dựng nguồn sách cho Thư viện, để các em có thể tìm hiểu kiến thức và khám phá thế giới thông qua những trang sách bổ ích, thú vị.

Ngoài ra, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM còn tổ chức các hoạt động vui chơi bổ ích cho các em với: Gian hàng quà tự chọn, gian hàng trò chơi, các tiết mục văn nghệ, rước đèn trung thu, đốt lửa trại…

Đọc thêm

lên đầu trang