Chẳng cần lên vùng núi Tây bắc xa xôi, HOA TAM GIÁC MẠCH đã xuất hiện ngay tại SÀI GÒN 

19/01/2018 03:31

(1)


Những tưởng chỉ có thể ngắm loài hoa tam giác mạch ở vùng núi Tây Bắc hùng vĩ, thế nhưng còn gì thích thú hơn khi giờ đây chúng ta lại có cơ hội ngắm loài hoa núi rừng này ngay tại Sài Gòn.

Ở Sài Gòn, trên đường Bùi Công Trừng (huyện Hóc Môn) bỗng xuất hiện loài hoa tam giác mạch khiến nhiều bạn trẻ thích thú, đặc biệt là khi dịp Tết Nguyên đán gần kề. Sự xuất hiện của loài hoa này khiến nơi đây như được liên tưởng đến khung cảnh “lạc trôi” vào núi rừng Tây Bắc.

Được biết, vườn hoa tam giác mạch là của chị Võ Hà Anh Tú, trong một lần đi du lịch đến cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang), thấy những cánh đồng hoa tam giác mạch tỏa hương, cùng với vẻ đẹp hấp dẫn khiến chị thấy xao xuyến.

Đến khi về lại Sài Gòn, chị vẫn luôn ao ước có một vườn hoa tam giác mạch ngay tại vườn nhà xen lẫn với các loài hoa chị đang trồng. Thế là chị Tú đã nhờ người thân ở Hà Nội tìm mua hạt giống hoa tam giác mạch về Sài Gòn trồng thử nghiệm.

Những hạt hoa tam giác mạch được chị ươm thành ba luống. Trong đó, hai luống chị ươm trên đất thấp bằng với các loài hoa khác và một luống chị ươm trên mảnh đất gò đồi cao. Thế là vườn hoa tam giác mạch của chị chỉ nảy mầm phát triển ở một luống trên gò đất duy nhất. Sau hơn 2 tháng, hoa bắt đầu nở bông trắng xóa đẹp mắt.

Theo chị Tú, hoa tam giác mạch trồng và chăm sóc cũng đơn giản như những loài hoa khác, chỉ cần tưới nước và bón phân đầy đủ, cây sẽ sinh trưởng và cho hoa. Thời gian tới chị sẽ nhân rộng mô hình hoa tam giác mạch trong vườn nhà, cùng với nhiều loại hoa đang trồng khác như: hồng, cát tường, hướng dương, cúc, lan, hồ điệp…

Hoa tam giác mạch trồng tại Sài Gòn có phần nhạt hơn so với hoa ở Hà Giang, có thể do thời tiết quá nóng. Vì hiếu kỳ và muốn được ngắm nhìn hoa tam giác mạch, khá nhiều người đã tìm đến và chụp ảnh bên cánh đồng hoa.

THÙY ANH (tổng hợp)

Đọc thêm

lên đầu trang