Các “Hiệp sĩ môi trường nhí” đoàn Caravan chung tay làm sạch môi trường

07/06/2019 02:32

(71)


Chuyến Caravan Cần Giờ hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới và ngày Đại dương Thế giới diễn ra vào cuối tuần để các doanh nhân tham gia thì đúng vào ngày Quốc tế thiếu nhi.

Đáng lý như mọi khi ở nhà là thông thường các cháu thiếu nhi thế nào cũng được gia đình chiêu đãi đi xem phim, vào siêu thị mua sắm và vui chơi trong các khu trò chơi, được đi ăn kem tranh thủ du lịch đâu đó thì nhiều cháu bé theo cha mẹ gia nhập đoàn Caravan tuyên truyền bảo vệ môi trường, trồng cây xanh và nhặt rác.

Đoàn Caravan và 120 em học sinh Cần Giờ đang nhặc rác tại bãi biển Cần Thạnh

Ngày tổ chức chương trình Caravan, bãi biển Cần Thạnh nắng chang chang, khi mọi người đội nón và mang găng tay, dùng cây gắp nhặt rác cho sạch bãi biển thì các cháu thiếu nhi cũng đã “không ngại nắng, không ngại gió” cùng cha, mẹ và các cô chú tham gia làm sạch môi trường. Mấy bé, giờ thực thụ như những chiến binh, là những “Hiệp sĩ môi trường nhí” tiên phong nhặt rác tạo nên câu chuyện đầy cảm hứng lan truyền tới cộng đồng về ý thức bảo vệ môi trường, không xả rác bừa bãi…

Bên cạnh đó, không quản cái nắng gay gắt tại Cần Giờ, các cháu đã cùng các bác lãnh đạo huyện, các cô chú thành viên trong đoàn cùng nhau trồng những cây xanh tại Bệnh viện huyện Cần Giờ với mong muốn mang lại một mảng xanh cho tương lai khi các mầm cây này lớn lên.

Có thể thấy sự lan tỏa này qua hình ảnh “Hiệp sĩ môi trường nhí” bảo vệ môi trường được các thành viên trong đoàn Caravan liên tục chia sẻ trên mạng Facebook của mình. Bà Văn Thị Minh Hoa, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã chia sẻ, những cái bắt tay vì môi trường với những hoạt động thiết thực như thu gom rác thải, trồng cây xanh… của các bé “Hiệp sĩ môi trường nhí” của đoàn Caravan vừa thể hiện tình yêu, ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường vừa nâng cao ý thức cho cộng đồng. Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, UBND huyện Cần Giờ đã ghi nhận và vinh đanh các bé với ý thức cao đẹp này.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang