Các cửa hàng rau ở Việt Nam bắt đầu chiến dịch dùng lá chuối thay túi nilon
(75)
- Sabeco công bố Dự án Đầu tư nâng công suất sản xuất tại các nhà máy Bia
- Dự án Formosa có nguồn thải lớn nhưng không đánh giá tác động môi trường sơ bộ trước phê duyệt đầu tư
- Chọn “con đường khó” để tái chế rác thải nhựa
- Nhận diện nền kinh tế tuần hoàn
- Một ngày trồng cây cùng Hội HANE tại Nhơn Trạch, Đồng Nai
Giảm thiểu rác thải khó phân huỷ ra môi trường từ chính những việc đơn giản như mua bán rau củ thôi, là bạn cũng đã góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường rồi.
Khi phong trào bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải khó phân huỷ đang ngày một lan rộng hơn, rất nhiều hàng quán đã vào cuộc. Đơn giản từ việc các hàng quán sử dụng những loại ống hút thân thiện với môi trường , hoặc giảm giá cho các khách hàng tự mang bình nước đến đựng …
Và mới đây nhất, khi việc một cửa hàng ở Chiang Mai sử dụng lá chuối bọc thực phẩm để hạn chế túi nhựa được rất nhiều người Việt yêu thích ủng hộ, thì ở Việt Nam cũng đã có những cửa hàng nhen nhóm lên phong trào bảo vệ môi trường này. Điều đáng nói hơn nữa là điều đó cũng được các chị em mua hàng ủng hộ nhiệt tình.
TIỆM RAU CỦA BA – SÀI GÒN
Được biết, ý tưởng sử dụng lá chuối để gói thực phẩm của tiệm đã có từ lúc mới mở, thế nhưng gần đây mới được đưa vào thực hiện. Với việc làm này, Tiệm Rau Của Ba cũng mong muốn phần nào hạn chế lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.
Các loại rau, củ, quả đều sẽ được bọc trong một mảnh lá chuối và buộc lại bằng dây gai. Một số loại khác thì chỉ dùng dây như nải chuối xanh.
RAU BÁC TÔM – HÀ NỘI
Tại Hà Nội, mới chỉ có cửa hàng Rau Bác Tôm nhen nhóm thực hiện ý định sử dụng lá để gói rau củ. Được biết, cửa hàng sẽ đưa vào áp dụng trong thời gian tới. Ý định này được đưa vào áp dụng nhằm mang giá trị sức khoẻ đến với mọi nhà, và cũng là dựa trên sự ủng hộ từ bỏ sử dụng túi nilon của các chị em.
Cửa hàng Rau Bác Tôm thì chủ yếu sử dụng lá dong để gói các loại rau, củ, quả…
DÙ Ở ĐÂU, Ý TƯỞNG NÀY ĐỀU ĐƯỢC ỦNG HỘ RẤT NHIỆT TÌNH
Đa số các ý kiến đều là ủng hộ việc sử dùng lá bọc thực phẩm vì thân thiện hơn với môi trường. Theo bạn Dai Dang, cách làm này vừa thân thiện với môi trường, lại vừa giúp rau củ tươi lâu hơn.
Bên cạnh đó, một số người còn đóng góp ý kiến để việc thực hiện này tốt hơn, triệt để hơn. Bạn Ngoc Anh cho rằng chỉ cần sử dụng lá chuối để bọc các loại củ, quả, còn rau thì chỉ cần dùng dây buộc, như vậy vẫn bảo vệ môi trường mà lại không tốn quá nhiều lá, tránh gây tốn kém chi phí.
Theo Báo Mới
MỚI ĐĂNG
- TP.HCM: Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thành phố hưởng ứng ngày chủ nhật xanh lần thứ 152
- Bình Dương: Họp báo giới thiệu Festival Quảng cáo Việt Nam 2024
- Lữ đoàn 167 Hải quân nâng cao chất lượng thực hiện ngày Pháp luật tại đơn vị
- Hội thảo xu thế net zero trong xây dựng
- Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 114 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2024) và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng tại Lữ đoàn 167 Hải quân
- Mời tham gia chương trình “Chung tay vì QTSC xanh”
- TPHCM: Thúc đẩy triển khai dự án tham gia thị trường carbon
- Sôi động các hoạt động “Ngày hội Biên phòng toàn dân” hướng về biên giới, biển đảo
- Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân ra quân huấn luyện năm 2024
- Túi vải trao tay – Môi trường đổi thay