Các cửa hàng rau ở Việt Nam bắt đầu chiến dịch dùng lá chuối thay túi nilon
(72)
Giảm thiểu rác thải khó phân huỷ ra môi trường từ chính những việc đơn giản như mua bán rau củ thôi, là bạn cũng đã góp phần lớn trong việc bảo vệ môi trường rồi.
Khi phong trào bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải khó phân huỷ đang ngày một lan rộng hơn, rất nhiều hàng quán đã vào cuộc. Đơn giản từ việc các hàng quán sử dụng những loại ống hút thân thiện với môi trường , hoặc giảm giá cho các khách hàng tự mang bình nước đến đựng …
Và mới đây nhất, khi việc một cửa hàng ở Chiang Mai sử dụng lá chuối bọc thực phẩm để hạn chế túi nhựa được rất nhiều người Việt yêu thích ủng hộ, thì ở Việt Nam cũng đã có những cửa hàng nhen nhóm lên phong trào bảo vệ môi trường này. Điều đáng nói hơn nữa là điều đó cũng được các chị em mua hàng ủng hộ nhiệt tình.
TIỆM RAU CỦA BA – SÀI GÒN
Được biết, ý tưởng sử dụng lá chuối để gói thực phẩm của tiệm đã có từ lúc mới mở, thế nhưng gần đây mới được đưa vào thực hiện. Với việc làm này, Tiệm Rau Của Ba cũng mong muốn phần nào hạn chế lượng rác thải nhựa thải ra môi trường.
Các loại rau, củ, quả đều sẽ được bọc trong một mảnh lá chuối và buộc lại bằng dây gai. Một số loại khác thì chỉ dùng dây như nải chuối xanh.
RAU BÁC TÔM – HÀ NỘI
Tại Hà Nội, mới chỉ có cửa hàng Rau Bác Tôm nhen nhóm thực hiện ý định sử dụng lá để gói rau củ. Được biết, cửa hàng sẽ đưa vào áp dụng trong thời gian tới. Ý định này được đưa vào áp dụng nhằm mang giá trị sức khoẻ đến với mọi nhà, và cũng là dựa trên sự ủng hộ từ bỏ sử dụng túi nilon của các chị em.
Cửa hàng Rau Bác Tôm thì chủ yếu sử dụng lá dong để gói các loại rau, củ, quả…
DÙ Ở ĐÂU, Ý TƯỞNG NÀY ĐỀU ĐƯỢC ỦNG HỘ RẤT NHIỆT TÌNH
Đa số các ý kiến đều là ủng hộ việc sử dùng lá bọc thực phẩm vì thân thiện hơn với môi trường. Theo bạn Dai Dang, cách làm này vừa thân thiện với môi trường, lại vừa giúp rau củ tươi lâu hơn.
Bên cạnh đó, một số người còn đóng góp ý kiến để việc thực hiện này tốt hơn, triệt để hơn. Bạn Ngoc Anh cho rằng chỉ cần sử dụng lá chuối để bọc các loại củ, quả, còn rau thì chỉ cần dùng dây buộc, như vậy vẫn bảo vệ môi trường mà lại không tốn quá nhiều lá, tránh gây tốn kém chi phí.
Theo Báo Mới
MỚI ĐĂNG
- Quản lý tốt rủi ro làm nên những thành quả của Home Credit
- CHINA TELECOM, đồng hành, bảo trợ chính cho triển lãm VIETNAM ICTCOMM 2023
- Tập đoàn Điện Quang với hành trình “50 năm – Thắp sáng ước mơ” cùng học sinh nghèo vượt khó
- KPT Group – Ngày Hội “Giải cứu biển không thải nhựa” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023
- ABB giới thiệu giải pháp và dịch vụ Động cơ điện và Biến tần mới nhất tại triển lãm EMA 2023
- Hơn 500 thương hiệu tham gia Triển lãm quốc tế Ngành Điện, Máy móc thiết bị công nghiệp, Tự động hóa Việt Nam – EMA Việt Nam 2023
- Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài trồng cây hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023
- Mừng Lễ Phật Đản – Tưng Bừng khai trương Chay Garden Thảo Điền
- Home Credit và ZA Tech bắt tay hợp tác
- TP.HCM: Khánh thành nhà vệ sinh công cộng miễn phí phục vụ dân sinh và khách du lịch theo mô hình xã hội hóa