Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân hỗ trợ vận chuyển hàng nông sản từ ĐBSCL lên TP.Hồ Chí Minh

23/08/2021 07:31

(163)


Ngày 22-8, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã có văn bản đề nghị hỗ trợ TP.HCM trong việc vận chuyển hàng hóa, nông sản từ các tỉnh và thành phố ở Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL) về TP.HCM và vận chuyển trên địa bàn.  

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc “Hỗ trợ nhân dân phòng, chống dịch Covid – 19 và thu hoạch nông sản, đẩy mạnh sản xuất”; cùng hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19” do Quân ủy Trung ương – Bộ Quốc phòng phát động, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã tham gia.

Theo đó, Thành ủy TP.HCM có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, nông sản từ các tỉnh thành phố ở ĐBSCL về TP.HCM và vận chuyển trên địa bàn TP.HCM thì liên hệ và thông tin cho Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Các hoạt động này đã cùng các lực lượng đang tham gia phục vụ các khu điều trị Covid-19 và tổ chức các hoạt động hỗ trợ lương thực, thực phẩm giúp đỡ nhân dân trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa- Vũng Tàu chống dịch Covid-19.

Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã sử dụng phương tiện tàu 626 có trọng tải 450 tấn và lực lượng hỗ trợ vận chuyển hàng nông sản từ ĐBSCL về TP.HCM để cung ứng, hỗ trợ nhân dân chống dịch.

Chuyến vận chuyển thứ nhất đã về đến quân cảng Lữ đoàn 125, đưa lương thực, thực phẩm đến TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai hỗ trợ nhân dân chống dịch trong ngày hôm nay.

Một số hình ảnh về tàu, xe và lực lượng của Vùng 2 Hải quân trong nhiệm vụ này:

Đọc thêm

lên đầu trang