Biến rác thải nhựa thành vườn hoa

28/09/2019 10:22

(94)


Từ những chai nhựa, Huyện đoàn Hà Trung đã chỉ đạo các cơ sở đoàn và liên đội các nhà trường Tiểu học , THCS thu gom và tô vẽ chúng thành những đóa hoa.

Hoạt động được triển khai từ đầu năm học 2019 – 2020 và đã được đông đảo thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện hưởng ứng, tham gia. Đoàn viên thanh niên (ĐVTN) và các em học sinh trên địa bàn huyện Hà Trung đã thu gom các chai nhựa, vỏ lon bia tại các hộ gia đình, khu dân cư. Sau khi chai nhựa được thu gom, với bàn tay khéo léo, các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo và ĐVTN đã tô, vẽ, cắt và biến các chai nhựa thành những bông hoa muôn màu sắc và được tạo thành các khóm hoa, bồn hoa ngay trong sân trường.

Chi phí cho hoạt động không nhiều, nhưng mất khá nhiều công. “Để làm một cành hoa, ít nhất phải tốn 3 – 4 chai nhựa tạo hình hoa, lá, cành… Công việc khá thú vị, bởi ai cũng biết dù chỉ là một việc nhỏ nhưng có ích và thậm chí giúp chúng ta có một tương lai tốt hơn khi hạn chế được rác thải nhựa”, anh Trịnh Huy Hoàng, Bí thư chi đoàn thôn Thanh Ngoại, xã Hà Thanh cho biết.

Đến thời điểm hiện nay, mô hình bồn hoa từ rác thải nhựa đã được 10 liên đội các trường Tiểu học, THCS huyện Hà Trung thực hiện. Những bồn hoa được tái chế từ rác thải nhựa còn được thầy trò lồng ghép vào các buổi sinh hoạt đầu giờ để tuyên truyền cho các em học sinh ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường, bảo vệ chính cuộc sống thường ngày của mỗi người.

Bí thư Huyện đoàn Hà Trung, Vũ Thị Minh Tâm chia sẻ: “Với ý nghĩa và hiệu quả to lớn từ hành trình biến rác thải nhựa thành các bồn hoa, trong thời gian tới Huyện đoàn sẽ chỉ đạo liên đội các nhà trường trên địa bàn huyện nhân rộng hoạt động trên. Khi ấy, vẻ đẹp của những món đồ bằng nhựa có lẽ sẽ “đánh động” ý thức của người dân trong phong trào chống rác thải nhựa hơn gấp nhiều lần những lời kêu gọi suông”.

Theo Báo Mới

Đọc thêm

lên đầu trang