Bãi biển Thái Lan vắng khách, rùa lên bờ đẻ trứng kỷ lục trong 22 năm
(98)
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có chuyến công tác nước ngoài đầu tiên
- Bệnh viện FV xác nhận thông tin “Giấy xác nhận dương tính với Covid-19 bằng kỹ thuật PCR” là giả mạo
- Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch đang ở giai đoạn tấn công’
- Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường TP.HCM và các tấm lòng nhân ái trao quà chia sẻ khó khăn với người dân trong mùa dịch covid-19
- Mời vote cho đội “Bến Tre” của Việt Nam đang thi đấu online tại Liên hoan Nhiếp ảnh giao lưu Quốc tế dành cho học sinh Trung học lần VI năm 2020 tại Nhật Bản
Các bãi biển vắng khách vì phong tỏa do đại dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho loài rùa quý hiếm lên bờ làm tổ đẻ trứng kỷ lục trong 22 năm trở lại đây ở Thái Lan.
Thái Lan đã tìm thấy số lượng tổ rùa biển quý hiếm nhiều nhất trong hơn 2 thập kỷ trên các bãi biển, khi khách du lịch phải ở nhà vì đại dịch Covid-19, các nhà môi trường cho biết, Reuters đưa tin.
Thái Lan ghi nhận 2.765 ca nhiễm Covid-19 và 47 ca tử vong. Lệnh cấm các chuyến bay quốc tế và kêu gọi người dân ở nhà khiến số lượng khách du lịch giảm mạnh, nhưng lại giải phóng bãi biển cho các động vật hoang dã.
Kongkiat Kittiwatanawong, giám đốc Trung tâm sinh học biển Phuket, cho biết 11 tổ rùa lên bờ đẻ trứng được tìm thấy kể từ tháng 11 năm ngoái, đây là con số cao nhất trong hơn 20 năm qua.

“Đây là một dấu hiệu tốt cho chúng tôi, vì nhiều khu vực sinh sản đã bị con người phá hủy, không có số lượng tổ như vậy được tìm thấy trong 5 năm trước. Nếu chúng ta so sánh với năm trước, chúng đã không đẻ nhiều trứng như vậy, rùa có nguy cơ bị chết bởi ngư cụ và con người xâm chiếm các bãi biển”, ông nói.
Rùa da là loài rùa biển lớn nhất thế giới. Chúng được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng ở Thái Lan và được Liên minh bảo tồn Thiên nhiên quốc tế liệt vào danh sách các loài dễ bị tổn thương trên toàn cầu.
Chúng thường đẻ trứng trên những bãi biển yên tĩnh. Nhưng chúng ít khi lên bờ để đẻ trứng khi khách du lịch đổ về các bãi biển. Một số du khách vô ý thức còn đào tổ của chúng lên để lấy trứng.
Cuối tháng 3, nhân viên tại công viên quốc gia ở tỉnh Phanga Nga giáp biển Andaman đã ghi nhận 84 cá thể rùa con nở sau khi theo dõi trứng của chúng trong 2 tháng.
Theo Báo Mới
MỚI ĐĂNG
- Chiến dịch Đổi rác lấy quà của Nhựa Duy Tân lan tỏa rộng rãi thông điệp sống xanh
- Quản lý tốt rủi ro làm nên những thành quả của Home Credit
- CHINA TELECOM, đồng hành, bảo trợ chính cho triển lãm VIETNAM ICTCOMM 2023
- Tập đoàn Điện Quang với hành trình “50 năm – Thắp sáng ước mơ” cùng học sinh nghèo vượt khó
- KPT Group – Ngày Hội “Giải cứu biển không thải nhựa” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023
- ABB giới thiệu giải pháp và dịch vụ Động cơ điện và Biến tần mới nhất tại triển lãm EMA 2023
- Hơn 500 thương hiệu tham gia Triển lãm quốc tế Ngành Điện, Máy móc thiết bị công nghiệp, Tự động hóa Việt Nam – EMA Việt Nam 2023
- Đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài trồng cây hưởng ứng Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2023
- Mừng Lễ Phật Đản – Tưng Bừng khai trương Chay Garden Thảo Điền
- Home Credit và ZA Tech bắt tay hợp tác