BÁC SĨ BERKELEY TUYÊN BỐ, NGƯỜI TA CHẾT VÌ HÓA TRỊ LIỆU, KHÔNG PHẢI UNG THƯ!

25/06/2018 02:42

(346)


Một thông tin đang lan truyền và được mọi người chia sẽ rất mạnh ngày hôm nay, đó là bài bác sĩ BERKELEY tuyên bố: “NGƯỜI TA CHẾT VÌ HÓA TRỊ CHỨ KHÔNG PHẢI UNG THƯ”. Thật ra, nhiều bệnh nhân đã chữa trị ung thư nhận ra điều này, nhưng khi bệnh nhân nói thì nhiều người không tin.

Cũng mới đây thôi, một người bạn trên FB nói rằng anh bị ung thư ruột, đã chữa trị ở Singapor và không có kết quả tốt. Sau đó, thông tin bên Nhật Bản có thể chữ khỏi cho anh, tất nhiên phải tốn rất nhiều tiền, dạng cùng lúc phải dùng nhiều biện pháp khác nhau, anh đã công khai bệnh tật và chương trình chữa trị của mình để bạn bè biết.

Tôi cũng từng chat riêng với anh, tôi có một người quen, chị bị ung thư vú. Khi hát hiện thì đã di căn  tới nhiều bộ phận, do vậy khi sang sinh mổ, chị đã phải mổ vài nơi lấy hạch trước khi mổ đến vú.

Qua quá trình chữa trị, vì thuộc dạng đặc biệt nên chị không phù hợp với thuốc đang có, phải dùng thuốc mới và cùng lúc vừa hóa trị vừa xạ trị. Để theo phương pháp mới, chị phải ký văn bản chấp nhận rủi ro.

Khi vào thuốc, tác động của thuốc rất mạnh, mệt mỏi, mất lực, rụng tóc… Nhưng là người rất kiên cường, chị nỗ lực chống chọi với bênh tật. Và là một người có học thức, chị tìm hiểu nên cũng nhận ra, nếu đã được bác sĩ mổ lấy khối u ung thư ra thì các bệnh nhân đang chữa trị nếu chết thì thường là do cơ thể yếu không tiếp nhận được thuốc, chết vì hóa trị liệu, chứ không phải vì cái khôi u có trong người, do đã mổ lấy ra rồi.

Chính vì thế, dù miệng đắng ngắt không muốn ăn, không có cảm giá them ăn, chị vẫn hầm sân nhưng hay các loại bổ dưỡng, xay thành cháo, cắm ống hút vào và thường xuyên hút thứ nước dinh dưỡng ày, dù là đang đọc sách hay tiếp chuyện bạn bè. Chính việc nâng cao thể lực đã giúp chị vượt qua thử thánh vô thuốc liên tục một thời gian dài và đến nay khỏe mạnh. Tất nhiên, chị vẫn phải theo phác đồ điều trị vài năm phải khám và vô thuốc…

Trở lại việc người bạn trên FB bị ung thư, khi thấy anh dũng cảm chống chọi bệnh tất với tinh thần kiên cường, tôi đã rất phục. Và vì thế, tôi cũng nhắn tin riêng với anh về kinh nghiệm của người chị tôi quen, đã nói chuyện với chị rằng nếu anh về Sài Gòn sẽ hẹn cho gặp nhau để trò chuyện kinh nghiệm…

Anh, chắc nghĩ tôi muốn làm quen hay gì đó, không trả lời và chỉ thấy rằng anh đã đọc tin thôi. Lúc đó tôi thấy tiếc cho anh, và bắt đầu ít theo dõi FB anh. Mấy hôm rồi, vô tình nhìn thấy STT của anh nói về quá trình chữa bệnh, mấy tháng nay, và câu kết luận của anh, đó là bệnh ung thư khi đang chữa nếu chết chủ yếu vì không thể yếu không tiếp nhận được thuốc, bị thuốc tài phá…

CÂU CHUYỆN CỦA BÁC SĨ BERKELEY CHO BIẾT VÌ SAO DỄ CHẾT VÌ HÓA TRỊ…  

Thông tin sáng nay trên báo đang được chia sẻ nhiều cho biết: “Có hơn 14 triệu người đang sống với bệnh ung thư ở Hoa Kỳ, và thực tế đáng buồn là nhiều người đang chết vì hóa trị liệu của bác sĩ hơn là chính căn bệnh. Hoá trị liệu không khác gì hơn là hóa chất độc hại và chúng không có lợi gì ngoại trừ việc giúp người bệnh thêm đau đớn, và chết nhanh hơn.

Thật không may, đó là một sự thật đáng buồn, ngành công nghiệp ung thư là một ngành công nghiệp giống như tất cả những ngành công nghiệp khác, và nó cũng chỉ làm việc với mục đích đạt được lợi nhuận mà thôi. Điều này có nghĩa là mỗi khi bệnh nhân đồng ý điều trị thì các bác sĩ, bệnh viện, công ty dược phẩm, các ngành liên quan là người có lợi mà thôi.

Hầu hết các phương pháp điều trị hiện nay bao gồm tiêm hóa chất vào cơ thể, bức xạ ion hóa, hoặc phẫu thuật; đôi khi là sự kết hợp của cả ba. Các bác sĩ sẽ nói dối bạn, nói với bạn rằng bạn đang chiến đấu với căn bệnh này. Nhưng sự thật là, bạn chỉ đang chi tiền mua thời gian, sau một thời gian các hiệu ứng này sẽ biến mất và bạn sẽ chết một cái chết đau đớn hơn là do ung thư gây ra.

Một cựu giáo sư vật lý y học và sinh lý học tại Đại học California, Berkeley – Tiến sĩ Hardin B. Jones đã nghiên cứu tuổi thọ của bệnh nhân ung thư trong hơn 25 năm. Sau đó, ông đi đến kết luận; mặc dù tất cả mọi người đều tin vào hoá xạ trị nhưng chúng lại không hề có tác dụng như kỳ vọng.

Ông nhận thấy đa số những người đã được điều trị bằng hóa xạ trị đều mất trong đau đớn. Ông đã đăng tải công khai điều này, và khẳng định rằng, ngành công nghiệp ung thư đang cố tình lừa dối người bệnh, vì lợi nhuận.

Tiến sĩ Jones đã công bố trong nghiên cứu của ông tại Học viện Khoa học New York, rằng: “Những người từ chối điều trị bằng hóa xạ trị sống trung bình 12,5 năm dài hơn những người đang trải qua hóa trị. Những người chấp nhận hóa trị liệu đều mất trong vòng ba năm sau khi được chẩn đoán, một số lớn những người khác đã mất chỉ sau vài tuần”.

“Bệnh nhân ung thư vú, những người bác bỏ liệu pháp thông thường, sống lâu hơn bốn lần so với những người điều trị theo liệu trình của bác sĩ. Vì vậy, đây là điều mà các bạn sẽ không bao giờ được nghe thấy trên các phương tiện thông tin đại chúng, họ vẫn luôn tuyên truyền rằng trị liệu là liệu pháp tốt nhất trong cuộc chiến chống ung thư”.

CHÚNG TA NÊN LÀM GÌ?

Tất cả những tuyên bố của ông bác sĩ trên lẫn thực tế đang được phổ cập từ những người từng bị bệnh, đang chữa trị bệnh, có những những quan điểm khác nhau khiến nhiều người hoang mang.

Lực chọn một biện pháp để chữa trị ung thư quả là nan giải nếu bạn đứng trước những lời khuyên này. Đã mắc bệnh ung thư, ai cũng nhận thấy mình đang đứng trước cửa tử. Nếu để vậy thì trước sau cũng chết, thời gian có khi chỉ là tháng là ngày…

Chữa trị hy vọng sống thêm vài năm. Lúc này ai cũng thấy cuộc sống mới quí giá làm sao. Và thông thường, người ta sẽ phải chi tiêu để chữa trị, vì không sống nữa mọi thứ của cải là vô nghĩa. Tiền chữa trị lại rất đắt đỏ và tốn kém, không phải ai cũng theo đuổi được. Và gia đình cũng phải cắn răng vay mượn để chữa trị cho người thân vì không thể thấy cái chết mà không cứu chữa…

Nhưng, dĩ nhiên khả năng sống với chất lượng cuộc sống tốt nếu không có sự hiểu biết thì cũng không thể có được. Với những dạng thuốc hóa trị là độc dược chắc chắn nó tiêu diệt tế bào ung thư thì cũng có thể tàn phá những tế bào khác hoặc ảnh hưởng đến bộ phận nào đó của cơ thể.

Cuối cùng, để không tốn kém điều trị thì tốt nhất là nên tầm soát ung thư thường xuyên, việc chữa trị giai đoạn đầu bao giờ cũng dễ dàng và ít tốn kém hơn.

Đọc thêm

lên đầu trang