Xe tiêm vắc xin lưu động dễ dàng đến tiêm khu phong toả

14/08/2021 08:04

(46)


Ngành Y tế TP Cần Thơ vừa triển khai chuyến xe lưu động đầu tiên tiêm vắc xin ngừa Covid-19 cho người dân tại các khu vực phong toả trên địa bàn. Đây là xe chuyên dụng tiêm chủng lưu động được THACO tài trợ cho Bộ Y tế và phân bổ về các tỉnh thành trong cả nước.

Được biết, trong số 126 xe chuyên dụng do Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) trao tặng cho Bộ Y tế có 63 xe tải chuyên dụng vận chuyển vắc xin Covid-19 và 63 xe phục vụ tiêm chủng lưu động. Xe được sản xuất tại nhà máy của THACO đóng tại Chu Lai – Quảng Nam có tỉ lệ nội địa hóa trên 50%.

Xe tiêm Vacxin do Thaco tặng Bộ Y tế chống dịch

Xe chuyên dụng phục vụ công tác tiêm vắc xin lưu động được thiết kế từ nguyên mẫu Mitsubishi Fuso Canter được hoán cải để phục vụ tiêm chủng lưu động và được THACO  thiết kế, sản xuất đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng an toàn, hiệu quả tại các vùng có điều kiện đi lại còn khó khăn, đồng thời sử dụng được cho công tác lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Người dân được kiểm tra sức khoẻ trước khi tiêm Vacxin trên xe lưu động

Thoạt nhìn, xe chuyên dụng này không khác biệt xe tải thông thường cùng dòng chữ “Chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19”. Tuy nhiên, hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo những tấm bạt giúp che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc xét nghiệm Covid-19. Bên trong xe được trang bị đầy đủ các dụng cụ tiêm vaccine và cấp cứu như: bình oxy, thuốc chống sốc, thuốc huyết áp…  Đồng thời, đuôi xe lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe dễ dàng hơn.

Xe được thiết kế để tránh tập trung đông người.  

Bên cạnh đó, phần sàn xe chứa đựng bàn ghế cũng được hạ xuống với các chân đứng giúp tăng độ cứng vững, giúp gia tăng diện tích cùng những bộ bàn ghế được gắn cố định trên sàn xe và có thể đóng hay mở dễ dàng bằng tay. Chiếc xe này sở hữu tổng cộng 4 bàn và 8 băng ghế dài, chia đều 2 bên thân xe, giúp người dân có thể tiêm chủng linh hoạt ngay trên xe, tránh tập trung đông người.

Được biết, TP.HCM cũng triển khai đội tiêm lưu động đến các khu vực phong toả và khu vực có nguy cơ cao để tiêm cho người dân. Nhiều người dân đang bị phong tỏa nhưng vẫn được tiêm vaccine đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi, trong đó có nhiều hộ dân không có hộ khẩu vẫn được tiêm đẩy đủ.

TỔNG HỢP

Đọc thêm

lên đầu trang