Vũng Tàu tổ chức chương trình ra quân thu gom rác đại dương làm sạch bãi biển

20/08/2023 04:10

(58)


Ngày 20/8/2023, UBND TP.Vũng Tàu phối hợp với CLB biển xanh sạch đẹp, CLB Hành trình xanh, CLB Sài Gòn xanh tổ chức chương trình ra quân thu gom rác đại dương các bãi tắm: Bãi Trước, Bãi Dứa, Bãi Dâu tại TP.Vũng Tàu.

Chương trình thu hút sự tham gia của hơn 400 thành viên các CLB và đại diện phòng, ban, phường, cùng đông đảo người dân tham gia chung tay làm sạch bãi biển.

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Vũ Hồng Thuấn, Phó Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu nhấn mạnh, mục tiêu của thành phố là phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường nên thời gian qua, Thành ủy, UBND thành phố đã ban hành nhiều chỉ thị, chương trình hành động, kế hoạch triển khai và chỉ đạo quyết liệt toàn hệ thống chính trị lập lại an ninh trật tự, môi trường du lịch.

Bên cạnh việc tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác bảo vệ môi trường, thành phố cũng xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Từ đó, hoàn thành các tiêu chí của đô thị loại I và phấn đấu xây dựng Vũng Tàu là thành phố du lịch xanh, sạch, đẹp, văn minh, thân thiện, ấn tượng.

Lãnh đạo thành phố cũng kêu gọi sự chung tay, góp sức, kết nối của các CLB, nhóm tình nguyện tham gia thu dọn, nhặt rác, làm sạch bãi biển trên địa bàn TP.Vũng Tàu góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường đến người dân và khách du lịch.

Ngay sau lễ phát động, các thành viên đã nhanh chóng di chuyển xuống Bãi Trước (phường 1), Bãi Dứa  (phường 2) và Bãi Dâu (phường 5) để thu gom rác. Sau khoảng 3 tiếng, hơn 40 tấn rác thải đại dương trôi dạt vào bờ biển Vũng Tàu đã được thu gom, trả lại không gian sạch, đẹp cho bãi biển.

Lượng rác thải này được công nhân và phương tiện chuyên dụng của Công ty CP dịch vụ môi trường và công trình đô thị Vũng Tàu (VESCO) ép trước khi vận chuyển đến Khu xử lý chất thải tập trung Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ.

Đọc thêm

lên đầu trang