Vietnamcacao hướng đến sức khỏe và lợi ích của người tiêu dùng

15/10/2020 03:04

(888)


Theo các chuyên gia, chất lượng Cacao của Việt Nam đã được thế giới công nhận, đây là lợi thế để các doanh nghiệp Việt Nam gia nhập thị trường mà không mất nhiều chi phí để quảng bá thương hiệu. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, việc quan trọng nhất hiện nay là các doanh nghiệp phải xây dựng chỉ dẫn địa lý cho Cacao tại các địa phương để Cacao Việt Nam được bảo hộ và gia tăng vị thế cạnh tranh.

Gần đây, với sự đầu tư mạnh mẽ của các hãng Socola lớn trên thế giới, những vùng nguyên liệu Cacao rộng lớn với chất lượng cao tại Việt Nam đã được hình thành. Nhiều giải thưởng quốc tế cho Cacao và Socola từ các tỉnh Tiền Giang, Bến Tre dù thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài nhưng đã khẳng định vị thế của Cacao Việt Nam trên thị trường thế giới, điều này đã tạo đà cho nhiều doanh nghiệp Việt khởi nghiệp và thành công với các dòng sản phẩm Cacao, Socola. Trong đó, Công ty CP Cacao Việt Nam (Vietnamcacao) là một điển hình.

Bột socola uống liền

Được thành lập vào năm 2007, Vietnamcacao được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm làm từ Cacao hàng đầu tại Việt Nam. Theo ông Trần Văn Liêng, Tổng giám đốc Vietnamcacao, mục tiêu hoạt động của Vietnamcacao là luôn hướng đến sức khoẻ và lợi ích của người tiêu dùng. Chính vì vậy, công ty luôn không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều dòng sản phẩm Cacao thơm ngon và đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng sức khoẻ cho mọi đối tượng khách hàng.

Ông Trần Văn Liêng, cho biết, mặc dù các sản phẩm làm từ Cacao đang dần trở nên phổ biến với người tiêu dùng, nhưng cộng đồng nông dân trồng Cacao vẫn không thể có một cuộc sống no đủ, bởi những thách thức về kinh tế, môi trường và xã hội.

Năng suất tiềm năng của cây Cacao có thể đạt đến 2.000 kg hạt/hecta/năm, thế nhưng hầu hết các vườn Cacao hiện nay đều có quy mô nhỏ và chỉ đạt năng suất trung bình 500 kg/hecta/năm. Trong quá trình trồng trọt có thể người nông dân còn phải đối mặt với nhiều khó khăn như: dịch bệnh, nguồn dinh dưỡng kém, khí hậu thay đổi, thiếu kỹ năng canh tác cũng như khả năng bảo quản sau thu hoạch. Điều này dẫn đến Cacao sản xuất ra có chất lượng không cao, giá thành bán ra thấp, nguồn thu nhập không được đảm bảo lâu dài có thể dẫn đến tình trạng thiếu thế hệ kế tục chăm sóc phát triển cây Cacao trong tương lai.

Hạt cacao

Theo ông Trần Văn Liêng, để giải quyết vấn đề trên, chương trình Cacao – Trace chính là giải pháp cho vấn đề nguồn cung Cacao bền vững. Hướng tiếp cận của Cacao – Trace dựa trên sự kết hợp yếu tố môi trường, tài chính và lấy con người làm trung tâm phát triển, tất cả nhằm mục đích nâng cao kiến thức và kỹ năng canh tác cho người nông dân. Cacao – Trace tập trung vào mặt chất lượng, truyền đạt kiến thức và đào tạo nông dân giúp họ canh tác bền vững và đạt năng suất cao, từ đó giúp nông dân có cuộc sống tốt đẹp hơn đồng thời phát triển nguồn cung ứng cacao bền vững và có thể truy xuất nguồn gốc.

Chương trình Cacao – Trace sẽ giúp nhà sản xuất liên kết chặt chẽ với nông dân để đảm bảo Cacao đạt chất lượng tốt nhất. Đội ngũ nhân viên sẽ chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn trong việc canh tác, trồng trọt, nhằm mục đích tăng năng suất, tăng chất lượng ca cao và bảo vệ môi trường. Mô hình này sẽ mang lại lợi ích cho cả hai phía: Người nông dân có thu nhập cao hơn nhờ vào những thành quả xứng đáng của mình, đổi lại nhà sản xuất sẽ thu được hạt Cacao có chất lượng tốt nhất.

Thanh Chocolate

Ông Liêng, chia sẻ, một trong những sứ mệnh hàng đầu của Vietnamcacao là “Phục vụ lợi ích người trồng cây Cacao tại Việt Nam”. Do đó, Vietnamcacao tự hào là đơn vị đồng hành của chương trình Cacao  – Trace trong suốt 10 năm qua. Với mong muốn tạo ra những giá trị tinh thần cho người tiêu dùng, Vietnamcacao đã và đang sử dụng Socola được sản xuất theo tiêu chuẩn Cacao – Trace để làm nguyên liệu chế biến các sản phẩm của Việt Nam Cacao.

Hiện tại, Vietnamcacao đang cho ra thị trường 7 dòng sản phẩm cao cấp gồm: Thanh năng lượng Rookie Bar, Cacao uống liền, bột Cacao, Hot Chocolate, Chocolates, cà phê và thực phẩm bổ sung. Trong đó, các sản phẩm Cacao của Vietnamcacao được sản xuất theo công nghệ của Đức và từ hạt Cacao được chọn lọc tại Việt Nam, cung cấp nguồn năng lượng dồi dào vì chứa hơn 75% cacao nguyên chất và 300 dưỡng chất có lợi cho cơ thể, bổ dưỡng cho thể lực và trí lực ở mọi lứa tuổi.

Thanh năng lượng Rookie Bar

Được biết, Vinacacao hay Vietnamcacao đều là hai tên viết tắt đã đăng kí của Công ty CP Cacao Việt Nam. Câu Slogan của Vietnamcacao là “mật của đất” do Tổng giám đốc của Vietnamcacao, ông Trần Văn Liêng sáng tạo ra dựa trên một chuyến đi sang công tác Ả Rập. Ông Liêng, chia sẻ, ý tưởng này dựa trên câu “mật của cát” khi người dân nơi đây nói về cây Chà là của họ. Trở lại với “mật của đất”, Cacao có 7 sắc từ nâu nhạt đến nâu đen, rất giống màu của đất, đất chính là “Mẹ”, nơi sản sinh ra nguồn thực phẩm vô tận cho sự sống trên trái đất… Và “mật của đất” ra đời từ đó.

PHƯỚC ĐỨC

Đọc thêm

lên đầu trang