Vì sao chàng trai bật khóc khi đi chống dịch – “Khẩn thiết xin mọi người hãy tuân thủ 5K”

07/07/2021 10:44

(40)


“Tôi cũng cảm thấy thương thay, khi chứng kiến hàng chục đồng đội thay nhau nằm dài trên nền đất giá lạnh để tranh thủ chợp mắt. Thực sự, chúng tôi đã cố gắng hết sức. Cũng không biết liệu chúng tôi có thể tiếp tục gồng mình thêm được bao lâu.

Nên mọi người ơi, xin hãy tuân thủ đúng 5K và gửi lời cảm ơn hay chúc sức khỏe thay vì bóc mẽ nhau. Để chúng tôi có thêm phần nào sức lực, giảm bớt đi những mệt mỏi và tiếp tục cố gắng cùng chống lại dịch bệnh nguy hiểm này”, Nguyễn Ngọc Hùng (29 tuổi, Q. Gò Vấp, TP.HCM, thành viên đội tình nguyện viên hỗ trợ chống dịch Go Volunteer của Thành đoàn TP.HCM), khẩn thiết xin mọi người hãy tuân thủ đúng 5K để cùng nhau chung tay phòng, chống dịch.

Trò chuyện với người viết, Hùng kể đã tham gia hỗ trợ chống, dịch từ đầu mùa dịch đến nay, dường như chưa có công việc hỗ trợ nào mà Hùng chưa tham gia, chưa có điểm khó khăn, nguy hiểm nào mà anh chàng ngần ngại.

“Tụi mình làm rất nhiều công việc khác nhau, ở nhiều địa điểm khác nhau. Có những hôm làm từ sáng hôm nay đến tận sáng sớm ngày hôm sau trong bộ đồ bảo hộ cồng kềnh, mồ hôi ra ướt sũng và mệt lã người nhưng cũng luôn cố gắng. Thế nên, điều tụi mình luôn mong ước lớn nhất nhưng mãi vẫn không thành hiện thực đó là người dân hãy ý thức và tuân thủ đúng 5K để có thể nhanh chóng khống chế được dịch bệnh”. Hùng bày tỏ.

Rồi anh chàng kể: “Vì đi đâu tụi mình cũng phải gào thét, nhắc nhở. Mà hầu hết các điểm tụi mình hỗ trợ để lấy mẫu xét nghiệm, người dân đều cứ chen chúc rồi giành giựt để cho xong rồi về. Ngay cả việc tụi mình đang cố gắng hướng dẫn mọi người thực hiện đúng để an toàn, nhưng nhiều người còn không hiểu rồi chửi tụi mình xối xả”.

Hùng cho biết mọi người khi đến lấy mẫu nếu không được làm trước cũng chửi, làm không đúng thủ tục phải làm lại cũng chửi. “Có nhiều lúc đến ca mình trực, chẳng biết mọi người bực tức ở đâu rồi chạy lại đứng chửi mình như kiểu mình là thùng rác để họ trút giận. Mà mọi người chửi thì tụi mình phải chịu thôi. Vì không còn đủ sức để thanh minh. Mà mình có thanh minh họ cũng không hiểu”, Hùng chia sẻ.

Mặc dù công việc rất vất vả và mức độ nguy hiểm cao nhưng khi bị chửi các tình nguyện viên vẫn không hề nản lòng mà luôn cố gắng hết mình vì với các bạn nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch là trên hết.

“Những tình nguyện viên như bọn mình một khi đã xác định vào những khu vực đông đúc và có nguy cơ lây nhiễm cao thì đều đã chuẩn bị sẵn tinh thần để chiến đấu. Hiểm nguy còn không sợ thì ngại ngần gì chuyện chửi bới của người dân. Mặc dù có lúc hơi chạnh lòng và rất mệt mỏi, nhưng nhiệm vụ hỗ trợ chống dịch là trên hết, nên mọi người đều động viên nhau cố gắng”, Hùng bày tỏ.

Theo: Thanh Niên

Đọc thêm

lên đầu trang