Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần 1 – năm 2022 sắp diễn ra tại quận 8, TP.HCM

24/05/2022 03:38

(191)


Từ ngày 28/5 đến ngày 4/6/2022 (nhằm ngày 28/4 đến ngày 6/5 âm lịch) tại tuyến đường Bến Bình Đông, quận 8, TP.HCM, UBND Quận 8 sẽ tổ chức Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lần 1 –  năm 2022. Đây được xem là một trong những sự kiện lễ hội văn hóa của TP.HCM và sẽ được duy trì tổ chức hàng năm tại quận 8.

Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” lấn 1 – năm 2022 có quy mô khoảng 180 gian hàng được Ban Tổ chức phân bố và lắp đặt sẵn. Trong đó, 10 gian hàng mây tre lá trưng bày, giới thiệu sản phẩm và 170 gian hàng nhà bạt kinh doanh “Trên bến, dưới thuyền”.

Nhiều loại trái cây độc, lạ sẽ được giới thiệu tại Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” tại quận 8, TP.HCM

Hoạt động của Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” rất đa dạng và phong phú, gồm có các gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các loại trái cây; gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm được chế biến từ các loại trái cây; gian hàng triển lãm, trình diễn nghệ thuật chưng mâm ngũ quả, linh vật từ trái cây – củ – quả của các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre; gian hàng biểu diễn trò chơi dân gian (nặn tò he), tạo hình bong bóng nghệ thuật; gian hàng gói, nấu bánh ú lá tre…

Theo Ban tổ chức, không phải đi đâu xa, người dân TP.HCM có thể thưởng lãm và mua trái cây ngon, đặc sản của tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre khi đến với Tuần lễ trái cây “Trên bến, Dưới thuyền” tại quận 8.

Còn theo đại diện UBND Quận 8, Tuần lễ trái cây “Trên bến, Dưới thuyền” được tổ chức nhằm phát huy tối đa thế mạnh của quận về điều kiện tự nhiên, nét đặc trưng văn hóa truyền thống có riêng “Trên bến, dưới thuyền” gắn với Đề án Chiến lược phát triển ngành văn hóa TP.HCM giai đoạn 2020 – 2035, phân kỳ thực hiện giai đoạn 2022 – 2025.

Nét đặc trưng văn hóa truyền thống có riêng và là thế mạnh của quận 8 chính là “Trên bến, dưới thuyền”

Bên cạnh đó, hoạt động Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” với mục tiêu góp phần tôn vinh những thành quả lao động trong lĩnh vực nông nghiệp, nâng tầm thương hiệu trái cây Nam Bộ. Qua đó, quảng bá tiềm năng điểm đến du lịch của quận, từng bước nâng tầm quy mô thành Lễ hội trái cây truyền thống “Trên bến, dưới thuyền” là một trong những sự kiện lễ hội văn hóa của TP.HCM và sẽ được duy trì tổ chức hàng năm tại quận 8.

Được biết, lễ khai mạc Tuần lễ trái cây “Trên bến, dưới thuyền” sẽ được diễn ra lúc 8 giờ, ngày 28/5/2022 (sáng thứ bảy), tại tuyến đường Nguyễn Văn Của – Bến Bình Đông, phường 13, quận 8, TP.HCM.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang