Truyền thông về Bảo hiểm vi mô và biến đổi khí hậu

28/11/2019 03:43

(54)


Sáng 27/11, tại TP Sầm Sơn, Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Tổ chức GIZ Philippine phối hợp với Hội LHPN tỉnh Thanh Hóa tổ chức Truyền thông về Bảo hiểm vi mô và biến đổi khí hậu.

Toàn cảnh buổi truyền thông

Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; Tiến sĩ Antonis Madagarnis, Giám đốc dự án, Tổ chức GIZ Philippine; Nguyễn Thị Thu Hiền, Tổng Giám đốc Tổ chức tài chính vi mô Tình thương; đại diện quỹ Bảo hiểm vi mô và gần 200 cán bộ, hội viên, phụ nữ 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Nam Định.

Các đại biểu tham dự buổi truyền thông
Tiết mục văn nghệ tại buổi truyền thông

Việt Nam là quốc gia có hơn 60 triệu người sống ở nông thôn, trong đó tỷ lệ hộ nghèo, thu nhập thấp chiếm tỷ lệ cao. Các loại rủi ro khác nhau như bão, lũ lụt, hạn hán, sạt lở đất, xâm nhập mặn… thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của con người. Để giảm khó khăn cho hội viên vùng bị ảnh hưởng thiên tai, chịu tác động lớn của biến đổi khí hậu, Hội LHPN Việt Nam đang cung cấp sản phẩm bảo hiểm vi mô cho thành viên TYM (Tổ chức tài chính vi mô Tình Thương) tại 12 tỉnh thành phố trên toàn quốc. 3 tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa và Nam Định là các tỉnh ven biển bị ảnh hưởng nặng do thiên tai và biến đổi khí hậu với 90 ngàn hội viên tham gia TYM, trong đó có 60 ngàn khách hành đang được bảo hiểm nguồn vốn vay với mức thấp nhất và quyền lợi tối đa khi có rủi ro.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, gần 200 cán bộ, hội viên và các đại biểu đã được xem phóng sự về bảo hiểm vi mô và biến đổi khí hậu; nghe đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam, tổ chức GIZ, chuyên gia tư vấn về bảo hiểm trao đổi, cung cấp thêm thông tin về lĩnh vực bảo hiểm vi mô, quản lý rủi ro và chiến lược ứng phó với rủi ro cho phụ nữ nghèo, thu nhập thấp; tư vấn hoạt động bảo hiểm vi mô, bảo hiểm rủi ro thiên tai của các nước trong khu vực và khuyến nghị đối với Việt Nam. Trong buổi truyền thông, các đại biểu đã giao lưu, đối thoại với ban tổ chức nhiều nội dung liên quan đến quyền lợi của hội viên khi tham gia bảo hiểm vi mô; trách nhiệm của tổ chức hội LHPN trong việc phối hợp, bảo vệ quyền lợi cho hội viên; nhu cầu vay vốn để mở rộng cơ sở sản xuất, hình thức vay vốn…

Đại diện Tổ chức GIZ trao đổi thông tin về bảo hiểm vi mô tại buổi truyền thông
Hội viên giao lưu, đặt câu hỏi với ban tổ chức về bảo hiểm vi mô

Buổi truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ để họ có được những chiến lược bảo vệ rủi ro thông qua các giải pháp tài chính về bảo hiểm vi mô rủi thiên tai.

Theo Báo Mới

 

Đọc thêm

lên đầu trang