Triển lãm Hậu cần Vận tải và Hàng không Đông Nam Á 2023 tại Singapore: Điểm đến kết nối ngành logistics toàn cầu

18/08/2023 10:42

(31)


Sáng ngày 17/8, tại Khách sạn Sheraton Sài Gòn đã diễn ra buổi họp báo công bố về Triển lãm Hậu cần Vận tải và Vận tải Hàng không Đông Nam Á – tlacSEA 2023.

Đây là lần đầu tiên Messe München giới thiệu tổ hợp Triển lãm Logistics Quốc tế đến với Đông Nam Á – Triển lãm Transport Logistics & Air Cargo Southeast Asia. Diễn ra từ ngày 01 tới ngày 03 tháng 11 năm 2023 tại Singapore, tlacSEA sẽ là sự kiện có tầm ảnh hưởng lớn nhất trong ngành logistics, vận tải, công nghệ thông tin và hệ thống quản lý chuỗi cung ứng tại Đông Nam Á.

Singapore hiện đứng đầu trong tổng số 179 quốc gia được xếp hạng theo Chỉ số Hiệu quả Logistics (LPI) của Ngân hàng Thế giới, nhưng các quốc gia ASEAN khác cũng đang được chú trọng không kém khi đang và sẽ trở thành các trung tâm logistics chiến lược. Chính điều này đã giúp Triển lãm vận tải logistics thành tâm điểm của ngành.

Tại buổi họp báo trước khi diễn ra Triển lãm vận tải logistics vào ngày 9 tháng 5 tại trung tâm triển lãm Munich, Giám đốc điều hành của Messe München, Ông Stefan Rummel và Tiến sĩ Reinhard Pfeiffer chia sẻ: “Singapore đã trở thành một cầu nối quan trọng trong kế hoạch chiến lược của Messe München, giúp chúng tôi vươn xa tới Đông Nam Á”. Ông cho biết thêm: “Trên thực tế, Đức vẫn nằm trong tốp đầu thế giới về mảng logistics. Đây chính là lý do tại sao Triển lãm vận tải logistics, triển lãm thương mại về logistics hàng đầu thế giới, được tổ chức tại Munich trong nhiều năm nay – với các sự kiện phụ ở Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi và bây giờ là Đông Nam Á. Singapore hiện là nhà vô địch thế giới về mảng logistics.

Ông Michael Wilton, Giám đốc điều hành của MMI Asia phát biểu tại buổi họp báo

Ông Michael Wilton, Giám đốc điều hành của MMI Asia, công ty con của Messe München cũng nhận xét: “Singapore là cánh cửa để tiến vào khu vực Đông Nam Á và cũng là trung tâm vận tải và logistics năng động nhất hiện tại. Có nhiều công ty trên thế giới đã hoạt động ở đây, cũng có nhiều công ty khác muốn đến để nhận được những phần thưởng hấp dẫn. Bằng cách tổ chức Triển lãm vận tải và hàng hóa hàng không Đông Nam Á, chúng tôi đang tạo ra một nền tảng cho các chủ hàng và nhà cung cấp dịch vụ vận tải và hậu cần phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh của họ trong khu vực. Chúng tôi đặt rất nhiều tâm huyết tới triển lãm thương mại mới về các phương thức vận tải đa dạng này”.

Diễn đàn Việt Nam – Trung tâm trung chuyển mới

Cũng trong buổi họp báo đã diễn đàn chia sẻ về hai chủ để:  Việt Nam – Trung tâm trung chuyển mới về Air Cargo tại Châu Á và Thúc đẩy chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo cho ngành Vận tải Hàng không tại Việt Nam bởi các diễn giả: Ông Michael Wilton – Giám đốc Điều hành MMI Asia Pte Ltd, Ông Nguyễn Công Luân – Phó Trưởng phòng Quản lý XNK Sở Công Thương TP. HCM, Ông Đỗ Xuân Quang – Phó Tổng giám đốc Công ty CP Hàng không Vietjet, Ông Trần Chí Dũng – Trưởng Ban Công nghệ và ĐMST Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA).

Điều phối diễn đàn bởi Ông Nguyễn Duy Minh – Tổng Thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA).

Theo Ông Đỗ Xuân Quang, Phó Tổng giám đốc Vietjet Air cho biết: Sản lượng hàng hoá qua các cảng hàng không trong nước là khoảng 1,4 triệu tấn; trong đó, 200.000 tấn là hàng vận chuyển nội địa, 1,2 triệu tấn vận chuyển đi quốc tế. Mặc dù khối lượng vận chuyển qua đường hàng không chỉ chiếm chưa tới 1% tổng khối lượng vận chuyển hàng hoá nhưng lại đóng góp tới 25% tổng giá trị xuất khẩu. Điều đó cho thấy, air cargo chuyên vận chuyển mặt hàng có giá trị cao, thiết bị điện tử, hàng có tính nhạy cảm thời gian…

Chuỗi Triển lãm Logistics

Mạng lưới quốc tế của triển lãm vận tải logistics gồm có tổng cộng mười sự kiện. Bên cạnh triển lãm thương mại quốc tế lớn nhất về vận tải ở Munich còn có Triển lãm logistics được tổ chức hai năm một lần tại Trung Quốc và Diễn đàn logistics tổ chức luân phiên hàng năm. Cả hai sự kiện đều diễn ra ở Thượng Hải. Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Messe München và EKO Fair Limited phối hợp tổ chức Triển lãm Logistics Quốc tế logitrans tại Istanbul hàng năm. Kể từ tháng 11 năm 2022, Messe München hiện đang tổ chức triển lãm logistics Châu Mỹ hai năm một lần tại Florida. Từ tháng 9 năm 2023, triển lãm logistics Đông Nam Á sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại Singapore. Tại tất cả các triển lãm thương mại, lĩnh vực vận tải hàng không đóng một vai trò thiết yếu. Là một phần của triển lãm vận tải logistics ở Munich, triển lãm hàng không châu Âu là triển lãm thương mại hàng không lớn nhất thế giới. Trong khi đó, triển lãm hàng không Trung Quốc là sự kiện hàng đầu ở châu Á. Ngoài ra, triển lãm hàng không Ấn Độ và châu Phi là những triển lãm thương mại độc lập. Bên cạnh đó triển lãm logistics Ấn Độ @ CTL ở Mumbai cũng là một phần của mạng lưới triển lãm vận tải.

Đại diện Ban tổ chức tại Việt Nam

Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm và Sự kiện Việt Nam (VNEES)
Địa chỉ: Tầng 05, tòa A Goldseason, 47 đường Nguyễn Tuân, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
Ms. Đỗ Dung | M: +84 (0)973 583 572
E: dung.do@analyticavietnam.com.vn/dung.vnees@gmail.com

Về Công ty Messe München

Messe München là một trong những đơn vị tổ chức triển lãm hàng đầu thế giới với hơn 50 triển lãm thương mại về sản xuất, hàng tiêu dùng và công nghệ mới. Hàng năm, tổng cộng hơn 50.000 đơn vị trưng bày và khoảng ba triệu khách tham quan đã tham dự hơn 200 sự kiện tại trung tâm triển lãm ở Munich, trong Trung tâm Đại hội Quốc tế München (ICM), Trung tâm Hội nghị Nord và MOC Veranstaltungscenter München cũng như ở nước ngoài. Messe München cũng tổ chức các triển lãm thương mại tại Trung Quốc, Ấn Độ, Brazil, Nam Phi và Thổ Nhĩ Kỳ thông qua các công ty con. Với mạng lưới các công ty liên kết ở Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Nam Mỹ, cùng khoảng 70 đại diện trên hơn 100 quốc gia, Messe München thực sự hiện diện trên toàn cầu.

Về Công ty MMI Asia Pte Ltd.

Là công ty con chính thức của Messe München GmbH, MMI Asia được thành lập tại Singapore vào năm 1992. Hiện tại, công ty đang tiến hành tăng trưởng và mở rộng đáng kể, đưa một số thương hiệu hàng đầu thế giới của Messe München đến thị trường Đông Nam Á. Triển lãm vận tải đường bộ và đường hàng không tại Đông Nam Á được tổ chức bởi Công ty MMI Asia Pte Ltd.

Về Công ty VNEES

Công ty TNHH Dịch vụ Triển lãm và Sự kiện Việt Nam (VNEES) là đơn vị chuyên tổ chức các triển lãm, hội thảo, sự kiện quốc tế trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ. VNEES là đối tác uy tín của Tập đoàn Messe Munchen và Công ty MMI Asia Pte Ltd. tại Việt Nam cùng phối hợp tổ chức chuỗi sự kiện analytica Vietnam trong lĩnh vực Thí nghiệm, Ceramics trong lĩnh vực Gốm sứ, Transport Logistics trong lĩnh vực vận tải và xuất nhập khẩu,vv.

Tham khảo thông tin về Triển lãm tại: https://transportlogisticsea.com

Minh Thắng

Đọc thêm

lên đầu trang