Trên 130 golfer tham gia Giải Golf “Vì Biển đảo Xanh”

27/01/2021 02:00

(70)


Ngày 22/01/2021 vừa qua, tại Sân Golf Tân Sơn Nhất đã diễn giải golf “Vì Biển đảo Xanh” do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE), Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) cùng phối hợp với Sân Golf Tân Sơn Nhất đồng tổ chức nhằm gắn kết, giao lưu và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng golfer, cũng vận động các golfer cùng chung tay ủng hộ chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc” do HANE phối hợp với VPA tổ chức trong ba năm 2020 – 2023.

Giải Golf Vì Biển đảo Xanh lần này đã nhận được sự quan tâm động viên sâu sắc từ chính những người lính hải quân Vùng 2 và Vùng 4, cũng như sự ủng hộ từ Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) và cá nhân ông Chủ tịch HUBA Chu Tiến Dũng. Và đêm Gala Xanh trao giải và tri ân các nhà tài trợ, do Vùng 4 Hải quân ở xa nên đại diện lãnh đạo Vùng 2 Hải quân, Đại tá Lê Bá Quân – Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (đóng tại Long Sơn – Bà Rịa Vũng Tàu) đã vào dự.

Tại đêm Gala Xanh trao giải và tri ân các nhà tài trợ, Đại tá Lê Bá Quân – Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân, phát biểu rằng ông rất vui vì một chương trình về biển đảo đã mang lại hiệu ứng to lớn trong xã hội. Hiện nay bộ đội trên các tàu chiến và nhà giàn DK đã tiến hành thu gom rác thải nhựa và rác thải độc hại để định kỳ mang vào đất liền xử lý, chứ không vứt xuống biển. Hơn thế nữa, chương trình cũng giúp người dân và bộ đội hiểu nhau hơn, động viên những người lính đang ngày đêm bám biển bảo vệ Tổ quốc thân yêu.

Có thể khẳng định, giải đấu lần này được đánh giá là khá thành công và đầy ý nghĩa, các golfer đã nỗ lực thi đấu với những đường banh đẹp cùng với đội hình giám khảo chấm giải chuyên nghiệp của sân golf Tân Sơn Nhất đã tạo nên một giải đấu hấp dẫn, công bằng và thành công.

Đáng lưu ý, do đây là giải Golf từ thiện Vì Môi trường nên đã thu hút được trên 130 golfer gồm các Golfer là giám đốc đang điều hành sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, các Golfer là CEO người nước ngoài (Nhật Bản và Hàn Quốc) tham gia ủng hộ cùng lan toả và hỗ trợ cho trương trình chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc đến với cộng đồng.

Giải đấu được chia làm 3 bảng A, B, C, trong đó, giải nhất bảng A (00-18) thuộc về golfer Đào Minh Sơn, giải nhì golfer Phạm Anh Thắng, giải ba golfer Lê Văn Khôi; Bảng B (19-24), giải nhất thuộc về golfer Dương Công Lực, giải nhì golfer Vũ Quang Hưng, giải ba golfer Nguyễn Công Hoan; Bảng C (25-36), giải nhất thuộc về golfer Hồ Nguyên Vũ, giải nhì golfer Lê Công Thành, giải ba golfer Đinh Xuân Cường. Ngoài ra, các giải kỹ thuật cũng được trao cho các glfer Võ Đăng Linh, golfer Phạm Anh Thắng, golfer Đinh Ngọc Tuấn và golfer Lee Myun Woo và đặc biệt giải Best Gorss đã thuộc về golfer Lê Bách Việt.

Ông Hồ Đức Lam, Chủ tịch Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), Trưởng Ban tổ chức giải chia sẻ: “Đây là giải Golf từ thiện mà Ban tổ chức mong muốn được lan tỏa thông điệp bảo vệ Môi trường đến các CLB Golf trên địa bàn và trong giới Golfer và có thêm kinh phí cho Chương trình Vì Biển Đảo Xanh Tổ Quốc nhằm mua phân bón, cây giống, dem trồng một số vùng ven biển đang bị sa mạc hóa gây nên tình trạng biến đổi khí hậu rất nghiên trọng.

Bên cạnh đó, thông qua giải Golf lần này Ban tổ chức cũng mong muốn tạo sân chơi đẳng cấp, gặp gỡ giao lưu giữa các golfer Việt Nam – những người yêu thích môn thể thao golf, đồng thời tạo sự giao lưu và mở rộng mối quan hệ với các golfer trên cả nước. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng mong muốn vận động tài trợ từ các doanh nghiệp, doanh nhân, các golfer ủng hộ cho chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc”.

Ông Hồ Đức Lam cho biết, sau thành công của giải golf lần này, tới đây, chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc sẽ tiếp tục triển khai các cuộc vận động nhằm huy động nhiều nguồn lực hỗ trợ để mua heo giống, cây xanh, phân bón, men vi sinh xử lý hầm vệ sinh ngoài các đảo… Thông qua sự kiện Caravan từ TP.HCM ra Cam Ranh dự kiến tổ chức từ ngày 5 – 7/3/2021, chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc sẽ mang các tặng phẩm vận động được bàn giao cho bộ đội Vùng 4 Hải quân, đồng thời tổ chức hướng dẫn bộ đội và ngư dân cách thức giữ gìn môi trường biển như không vứt rác thải nhựa, túi nilon, ngư cụ hỏng xuống biển mà tìm cách xử lý…

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thông qua Chỉ thị số 45/ CT-TTg ký ngày 31/12/2020, mà HANE đã làm việc với Vùng 4 Hải quân, trong chuyến Caravan này HANE và VPA sẽ thực hiện chương trình “Trồng cây Tết Tân Sửu” tại bãi Hàng Dương thuộc Lữ đoàn 101 và ngay sau đó sẽ là Long Sơn – Vũng Tàu tại Vùng 2 Hải Quân.

Một số hình ảnh tại Giải Golf “Vì biển đảo Xanh”

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang