Trao tặng 3.500 bộ áo phao đa năng cho ngư dân miền Trung và các chiến sĩ ở nhà giàn DK1

08/10/2020 09:01

(49)


Đây là những bộ áo phao đa năng có giá lên đến 1,2 triệu đồng/bộ có thể giúp ngư dân chịu được nhiều ngày trên biển nếu không may gặp tai nạn mà nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng cho ngư dân.

Tặng bộ áo phao đa năng cho ngư dân xã An Ninh Tây

Sáng ngày 7/10, tại UBND 2 xã An Ninh Tây và An Hòa Hải (huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), nhóm thiện nguyện ” Chia Sẻ – Sharing ” của Bà Mai Thị Hạnh – phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang – đã trao 500 bộ áo phao cho ngư dân gặp nhiều khó khăn, mở đầu cho đợt trao tặng 3.500 áo phao cho ngư dân miền Trung và chiến sĩ ở nhà giàn DK1. Chương trình có sự phối hợp của Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Nhà báo TP Hồ Chí Minh.

Gọi bộ áo phao cứu sinh vì nó gồm rất nhiều dụng cụ hữu ích giúp ngư dân trong trường hợp khẩn cấp do bão lũ hoặc tai nạn rơi xuống biển sẽ không bị đói khát và kéo dài sự tồn tại trên biển, chờ lực lượng cứu hộ đến giúp đỡ. Bộ áo phao gồm có: Áo và phao bơi , bộ quần áo giữ ấm liền quần, nón bảo hộ đầu, mặt và tai, giày và kính chuyên dụng, vớ cotton giữ ấm và vớ cao su bọc bên ngoài, găng tay, gương và còi báo hiệu cấp cứu, đèn pin và thực phẩm khô. Mỗi bộ áo phao trị giá 1,2 triệu đồng .

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi ngư dân xã An Ninh Tây

Đây là sản phẩm do ông Võ Văn Hoàng Minh – một công dân Việt Nam tâm huyết với hoạt động cộng đồng , đã sáng chế, được Trung Tâm 3 và Chi cục Đo lường chất lượng TP Hồ Chí Minh đánh giá kiểm nghiệm gần nhất vào tháng 7/2020. Bộ áo phao này cũng đã được một số ngư dân và chiến sĩ Hải quân tiểu đoàn DK1 thử nghiệm thực tế nhiều lần trên biển và góp ý để hoàn chỉnh.

Bà Mai Thị Hạnh – phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng tác giả bộ áo phao Võ Văn Hoàng Minh giới thiệu tác dụng của bộ áo phao

Tại buổi lễ trao 500 bộ áo phao cho tỉnh Phú Yên, bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nói: “Mong ước của chúng tôi không chỉ là 3.500 bộ áo phao mà mong ngư dân của chúng ta đều có áo phao khi ra khơi. Khả năng của nhóm chúng tôi thì không thể đảm đương hết như thế được. Vì vậy mà tôi mong muốn các bạn vận động thêm. Nhất là các chủ tàu thì nên trang bị giùm cho ngư dân trên tàu của mình để họ có cơ hội sống khi gặp tai nạn”.

Đón nhận tấm lòng thiện nguyện của phu nhân của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng nhóm của bà, ông Phan Đình Phùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, đã cảm ơn nhóm đã có những hoạt động hết sức nhân văn đến với vùng ngư dân còn nhiều bất trắc trong việc ra khơi đánh bắt hải sản. “Tôi tin với món quà này, bà con sẽ tự tin hơn khi ra khơi bám biển, vừa khai thác hải sản vừa góp phần bảo vệ Tổ quốc” – ông Phùng nói.

Ngay sau Phú Yên, nhóm thiện nguyện của phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang sẽ đến Quảng Ngãi trao 500 bộ áo phao và Bình Định để trao 1.000 bộ áo phao.

Theo Người Lao Động

Đọc thêm

lên đầu trang