TPHCM: Các doanh nghiệp chuẩn bị hơn 19.027 tỉ đồng hàng phục vụ Tết Canh Tý 2020

20/11/2019 10:37

(155)


Sở Công Thương TPHCM cho biết, phục vụ cho 2 tháng Tết Canh Tý (2020), các doanh nghiệp thành phố đã chuẩn bị hơn 19.027 tỉ đồng hàng hóa, tăng gần 603 tỉ đồng (tăng 3,27%) so với Tết Kỷ Hợi 2019.

LƯỢNG HÀNG THỰC PHẨM THIẾT YẾU PHỤC VỤ TẾT DỒI DÀO

Riêng tháng cao điểm phục vụ Tết, từ ngày 26/12/2019 đến 24/1/2020 (tức là từ 1 đến 30 tháng Chạp Âm lịch), tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị là 10.224,5 tỉ đồng, hàng bình ổn thị trường là 4.088,5 tỉ đồng.

Bia Sagota Pure bán tết

Theo Sở Công Thương, lượng hàng các doanh nghiệp chuẩn bị cho Tết Canh Tý 2020 tăng 14,6% đến 17,3% so kế hoạch thành phố giao và tăng từ 21% đến 28% so kết quả thực hiện Tết Kỷ Hợi 2019.

Nhiều nhóm hàng chuẩn bị lượng lớn, chi phối từ 20% đến 53,2% nhu cầu thị trường như: thịt gia cầm (chiếm 53,2%), trứng gia cầm (48,6%), thực phẩm chế biến (28,1%), thịt gia súc (21%), dầu ăn (27,5%), gạo (31,5%)…

Các mặt hàng thiết yếu cung ứng cho người tiêu dùng thành phố chủ yếu từ ba nguồn chính là: các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường, chiếm 30-40% thị phần; các chợ đầu mối (mặt hàng rau – củ – quả, thủy hải sản, thịt gia súc) chiếm 60-70% thị phần và các doanh nghiệp khác chiếm 10-20% thị phần.

Bà Nguyễn Huỳnh Trang, Phó Giám đốc Sở Công Thương TPHCM, cho biết năm nay thành phố tiếp tục thực hiện chương trình bình ổn thị trường theo hướng xã hội hóa, không sử dụng vốn ngân sách.

Tổng số doanh nghiệp tham gia 4 chương trình bình ổn thị trường năm 2019 là 79 doanh nghiệp. Gồm 38 doanh nghiệp tham gia chương trình lương thực, thực phẩm, 11 doanh nghiệp mùa khai giảng, 4 doanh nghiệp sữa, 14 doanh nghiệp dược, 12 tổ chức tín dụng.

Về giá cả các mặt hàng dịp Tết, các doanh nghiệp tham gia chương trình Bình ổn thị trường cam kết giữ ổn định giá, không điều chỉnh tăng giá bán trong một tháng trước Tết và một tháng sau Tết. Ngoài ra các doanh nghiệp thực hiện giảm giá sâu trong hai ngày cận Tết đối với các mặt hàng thiết yếu như: thịt heo, thịt gà, trứng gia cầm…

Hiện các doanh nghiệp đã và đang trong giai đoạn chuẩn bị, hoàn tất quá trình sản xuất lượng hàng hóa chuẩn bị cho Tết.

BIA RƯỢU TẾT ĐÃ SẴN SÀNG VỚI MẪU MÃ ĐẸP LONG LANH

Cũng vào thời điểm này, nhiều hãng bia và rượu đã tung sản phẩm Xuân ra thị trường. Bởi với người Việt Nam, nhu cầu sử dụng bia rượu đầu xuân bao giờ cũng rất lớn, nhiều năm trước cứ đến mùa này là giá bán lẻ tăng.

Mấy năm gần đây, quà tặng là rượu vang được nhiều người ưa thích vì giá rẻ, sang trọng, người biếu quà cũng không quá ái ngại. Những chai vang ngon luôn là một món quà xứng đáng và có ý nghĩa để trao tặng cho nhiều dịp trong năm, từ mừng đám cưới, tân gia, khai trương hay tặng sếp… Đặc biệt, rượu vang thực sự đang trở thành những món quà tặng nhau nhân mùa lễ hội cuối năm từ Giáng Sinh, Tết Dương Lịch, Tết Nguyên đán…

Thị trường bia tết năm nay rộn ràng

Ông Nguyễn Tài, một trong người đang bán rượu vang có tiếng tại TPHCM cho biết, hầm rượu vang WINECELLAR.vn tự hào là đơn vị nhập khẩu và phân phối uy tín về các dòng sản phẩm vang nhập khẩu cao cấp tại Việt Nam. Với hơn 600 dòng sản phẩm đa dạng từ mức giá, phong cách rượu vang và cho đến những chai vang danh tiếng hàng đầu trên thế giới.

Nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Hầm vang Winecellar đã có những mẫu hộp rất đẹp để thuận tiện làm quà biếu. Trong đó, có những chai vang nổi tiếng thì đi kèm các gói quà là các loại hạt để có thể dùng nhân nhi với vang rất ngon.

Riêng với bia tết, các công ty cũng đã chạy các plan quảng cáo bia xuân với hương vị đậm đà. Duy nhất đến nay, mới có Công ty Cổ phần Tập đoàn Bia Sài Gòn Bình Tây (Sabibeco) đang sở hữu thương hiệu bia Sagota đã tung mẫu bia Xuân Canh Tý 2020 đối với nhãn bia Sagota Gold, sản xuất có giới hạn để chỉ cung ứng cho các kênh tiêu thụ hiện đại. Đây là bước tiến mới của thương hiệu bia Sagota trong việc phủ sóng thị trường toàn diện khi chú ý đưa bia vào các kênh bán hàng trực tuyến và siêu thị hiện đại, siêu thị tiện lợi…

Rượu vang được làm quà tặng tết

Sagota đang thể hiện sự quyết tâm trong mùa tết này trở thành một phần làm nên cái tết hoàn hảo đối với các gia đình, từ gia đình truyền thống tứ đại đồng đường đến các gia đình trẻ. Với tinh thần kết nối, bia Sagota tạo cảm xúc hạnh phúc sum họp khi xuân về trong mổi gia đình và bạn bè, cầu chú một năm mới an khang và thịnh vược đến mọi người dân Việt.

Đọc thêm

lên đầu trang