TP.HCM tha thiết mời doanh nghiệp tham gia giải thưởng “đô thị thông minh”

09/09/2019 10:14

(19)


Ông Dương Anh Đức – giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM – cho biết trung bình 10 năm qua, Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM chỉ nhận được 75 hồ sơ một năm, trong khi TP có hơn 5.000 doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Ông Dương Anh Đức – giám đốc Sở Thông tin – Truyền thông

Phát biểu tại họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông TP.HCM năm 2019 với chủ đề “Hành trình vươn tới đô thị thông minh”, ông Dương Anh Đức đánh giá đây là con số khiêm tốn khi công nghệ thông tin đang là lĩnh vực phát triển nhất nhì ở TP.

“Đây là vấn đề mà BTC đau đáu nhiều năm nay. Tôi nghĩ chúng ta chưa đạt được yêu cầu so với mục tiêu ban đầu”, ông Đức nói.

Ông lý giải, đa phần doanh nghiệp CNTT ở TP.HCM thường rất bận rộn với công việc làm ăn rất tốt của mình, nên thường muốn tập trung vào phát triển kinh doanh mà không có động lực lớn tham gia vào các giải thưởng.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp cũng chưa biết rõ về giải thưởng, còn nhiều e ngại về thủ tục hay nghĩ mình chưa xứng đáng để tranh tài… Năm nay, công tác tiếp nhận hồ sơ đã được triển khai thuận tiện nhất và ít tốn thời gian nhất cho các doanh nghiệp, đồng thời mỗi hạng mục giải thưởng đều có những chuyên gia đầu ngành đánh giá công tâm nhất, dựa trên chất lượng là chủ yếu.

“Những cá nhân có tiềm năng hãy đến với chúng tôi, và chúng tôi sẽ đáp lại bằng một tấm chân tình với các chuyên gia sẽ đánh giá khách quan nhất để không ai cảm thấy phiền lòng”, ông Đức nhấn mạnh.

Giải thưởng Công nghệ thông tin – Truyền thông (CNTT-TT) TP.HCM lần thứ 11 năm 2019 nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp ICT tiêu biểu, có tác động tích cực đến việc thực hiện đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025”.

Giải thưởng cũng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp ươm tạo, khởi nghiệp có các ứng dụng, giải pháp trong lĩnh vực ICT, đồng thời tạo động lực phấn đấu cho các sinh viên trẻ đang học tập tại các trường ĐH trên địa bàn, góp phần cho sự phát triển CNTT-TT TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Thời gian tiếp nhận hồ sơ từ ngày 8-8-2019 đến ngày 30-9-2019 tại Sở Thông tin – Truyền thông TP.HCM. Các công ty, đơn vị cá nhân tham gia giải thưởng hoàn toàn không đóng bất kỳ khoản phí nào.

“Ngoài phần thưởng của nhà nước trao tặng thì chúng tôi cũng vận động thêm từ các mạnh thường quân, bên cạnh tiền mặt thì có cả những giải thưởng về hiện vật và được hỗ trợ ứng dụng sản phẩm giúp ích cho sự phát triển của TP”, ông Dương Anh Đức thông tin.

6 nhóm được giải thưởng xét và trao tặng:

Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu

Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu

Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu

Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu

Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT thành phố

Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc

Theo Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang