TP.HCM sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu người mất vì Covid-19 dự kiến vào ngày 18/11

05/11/2021 02:43

(60)


Đại lễ cầu siêu dự kiến diễn ra ngày 18/11 tại Việt Nam Quốc Tự (số 244 đường 3/2, quận 10) theo hai phương án nghi lễ hạn chế và cho phép tập trung đông người.

Sáng 5/11, Thượng tọa Thích Quảng Chơn, Phó ban Nghi lễ, Giáo hội Phật giáo TP.HCM cho biết, việc tổ chức đại lễ cầu siêu được Ban Trị sự họp và thống nhất vào hôm qua.

Dự kiến, đại lễ diễn ra trong sáng 18/11 (14/10 âm lịch), gồm 2 phần lễ chính có sự tham gia của lãnh đạo thành phố và các ban ngành. Sau phần lễ, chư tăng sẽ đọc kinh và cúng linh cho những người mất vì Covid-19.

Ban Thư ký Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ liên hệ các cơ quan chức năng của TP HCM để thảo luận, thống nhất phương án số lượng người tập trung cho phép, trong tình hình dịch bệnh thực tế trên địa bàn thành phố.

Các tự viện trên địa bàn sẽ đồng loạt cử hành trì tụng kinh theo pháp môn hồi hướng đến đồng bào tử vong vì Covid-19 được vãng sinh về cõi lành, cầu nguyện quốc thái dân an, bệnh dịch sớm tiêu trừ.

Đến sáng nay, cả nước ghi nhận tổng cộng hơn 22.300 người tử vong vì Covid-19, trong đó TP.HCM hơn 16.600 trường hợp. Hiện, Bộ Tư lệnh thành phố là cơ quan tiếp nhận, thống kê, quản lý, lưu giữ tài sản di vật của các nạn nhân. Cơ quan này đã chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự các quận, huyện trao trả các tài sản, di vật cho các gia đình.

Theo Bộ Tư lệnh thành phố, trong đợt dịch thứ tư vừa qua, số ca lây nhiễm và tử vong ở mức cao, việc xử lý thi hài người tử vong do nhiễm Covid-19 gặp nhiều khó khăn.

Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Thành ủy thành phố, cơ quan này lập các đội công tác đặc biệt tiếp nhận, xử lý thi hài, khâm liệm, hỏa táng, chăm lo hậu sự, vận chuyển và giao hơn 10.000 hũ tro cốt người tử vong do Covid-19 cho thân nhân, gia đình.

Đọc thêm

lên đầu trang