“Tiếng gọi non sông” – MV của Nguyễn Phi Hùng viết về Trường Sa năm 2013

26/09/2020 11:42

(166)

Chương trình VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC (2020 – 2023) do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) kết hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức chính thức được khởi động. Chương trình này đã giao nhiệm vụ làm Đại sứ chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” cho ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, và anh rất tự hào khi được trao nhiệm vụ này.


Như mọi người đều biết, Nguyễn Phi Hùng vừa là ca sĩ vừa là diễn viên, và anh còn xuất thân từ một diễn viên múa ballet với tốt nghiệp hạng ưu. Nhưng, mọi người sẽ rất bất ngờ trước khả năng sáng tác các ca khúc của anh.

Trong buổi lễ nhận nhiệm vụ làm Đại sứ chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc”, Phi Hùng cho biết, anh đã 5 lần đến thăm và giao lưu với các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa. Trong những lần đó, anh đã sáng tác và hát tặng những nhạc phẩm đầy xúc động và ý nghĩa về biển đảo quê hương đất nước.

Một trong những tác phẩm đó là bài hát “Tiếng gọi non sông” viết về các chiến sĩ nơi đầu sóng ngọn gió, đang ngày đêm gìn giữ và bảo vệ Tổ quốc, và được quý khán giả yêu thích nhất cho đến nay.

Nhân sự kiện phát động chương trình vận động sáng tác các bài hát mang chủ đề “Hát về biển đảo Xanh Tổ quốc”, chúng tôi xin giới thiệu về hoàn cảnh ra đời của bài hát này, và đã được đăng trên báo Tuổi trẻ. “Tiếng gọi non sông” là MV mới nhất của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, vừa được tung ra vào ngày 10/8 và được hưởng ứng rất nhiệt liệt.

Tiếng gọi non sông” ra đời sau chuyến thăm Trường Sa của Nguyễn Phi Hùng từ ngày 5 đến 15/5 vừa qua.

Ca sĩ Nguyễn Phi Hùng và mẹ trong tập sách ảnh Bóng mẹ

Phi Hùng chia sẻ: “Ca khúc xuất phát từ những cảm xúc khi Hùng bước chân vào ngôi chùa Trường Sa, đọc được bài thơ của thầy Thích Tâm Trí viết tặng học trò của mình khi ra Trường Sa nhậm chức trụ trì. Bài thơ có tựa là “Đi”, mang một sự đồng cảm rất lớn với những ai cùng chuyến hành trình. Lời thơ như kêu gọi thúc giục bước chân của mọi người hướng về biển đảo và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Từ những ý thơ đó, Hùng đã phát triển thêm và sáng tác nên ca khúc “Tiếng gọi non sông” trong sự khích lệ của các thành viên trong đoàn”.

Sau khi từ Trường Sa trở về, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đã mời hơn 200 nghệ sĩ, các đại biểu thành phố, cùng lực lượng Hải quân, Không quân, Thanh niên Xung phong, các nhóm tình nguyện tham gia hát và quay MV cho ca khúc này. “Rất mừng là mọi người đã nhiệt tình góp mặt” – Nguyễn Phi Hùng hồ hởi cho biết thêm.

Ngày 10/8, MV “Tiếng gọi non sông” chính thức phát hành dưới hình thức trực tuyến. MV cũng sẽ được gửi tặng đến các đơn vị truyền thông, các đại biểu từng tham gia chuyến hành trình và đặc biệt gửi đến các chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc như một sự động viên, khích lệ tinh thần, giúp các chiến sĩ thêm vững tin, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong chuyến thăm Trường Sa vào tháng 5 năm ngoái, Nguyễn Phi Hùng cũng đã sáng tác ca khúc “Gửi người lính đảo Trường Sa” và thực hiện MV cho ca khúc này, nhận được nhiều sự ủng hộ và khen ngợi.

Nguyễn Phi Hùng cũng cho biết anh dự định sẽ kết hợp với Thành đoàn TP.HCM tổ chức những cuộc biểu diễn và triển lãm ảnh về Trường Sa vào tháng 9 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM và các trường Đại học trên khắp cả nước.

Theo Tuổi Trẻ

Đọc thêm

lên đầu trang