Thành phố Thủ Đức đồng loạt ra quân trồng cây xanh và vệ sinh môi trường

06/03/2022 05:31

(150)


Sáng ngày 6/3/2022, tại nhiều phường trên địa bàn TP Thủ Đức đã tổ chức Lễ phát động trồng cây xanh và vệ sinh môi trường tháng 3/2022. Sau lễ phát động, các phường đã đồng loạt ra quân tổng vệ sinh và trồng cây xanh. Đây là hoạt động hưởng ứng thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” và duy trì phong trào trồng cây xanh để việc làm này trở thành nét đẹp văn hóa của người dân thành phố.

Theo ghi nhận, tại phường Hiệp Bình Chánh, thành phố Thủ Đức, có khoảng gần 100 người tham gia ra quân trồng cây và tổng vệ sinh trên địa bàn. Tại đây, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TPHCM (HANE) đã phối hợp phường tổ chức trồng 50 cây chuông vàng dọc hành lang đường sắt trên tuyến song hành – Kha Vạn Cân, khu phố 6, với kinh phí 15 triệu đồng do Hội vận động và tài trợ. Dự kiến trong năm nay, phường sẽ vận động trồng 2.500 cây trên địa bàn theo hình thức xã hội hóa.

Đại diện Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TPHCM tham gia trồng cây

Còn tại phường Bình Thọ, với 95 người tham gia, tập trung trồng cây và tổng vệ sinh, đã thu gom hơn 1 tấn rác thải. Trước đó, Đoàn phường đã cùng người dân tổng vệ sinh, trồng cây xanh và vẽ tranh cổ động tuyên truyền về môi trường tại sân chơi 15/1 Lê Quý Đôn.

Đông đảo thanh niên tham gia nhặt rác tại lễ phát động

Ngoài ra, nhiều phường khác trên địa bàn thành phố Thủ Đức cũng đồng loạt ra quân thu gom rác thải, trồng hoa tại các công viên, ven đường…Trong đó, Phường Linh Trung có kế hoạch trồng 520 cây tuyết mai, 26 chậu hoa mười giờ và thu gom hơn 5 tấn rác các loại trên tuyến Quốc lộ 1 và đường số 12; Phường Linh Tây ra quân trồng cây xanh và tổng vệ sinh trên địa bàn với 15 cây hoàng yến và thu gom khoảng 500 kg rác; Phường Trường Thọ ra quân với 125 người tham gia, thu dọn 3 tấn rác và gỡ 527 nhãn quảng cáo và phường Linh Chiểu ra quân tổng vệ sinh môi trường và trồng cây tại các khu đất trên khu vực.

Người dân tại địa phương tham gia trồng cây

Một số hình ảnh trong ngày phát động vệ sinh và trồng cây tại TP Thủ Đức:

HANE

Đọc thêm

lên đầu trang