TCEB ra mắt chương trình hỗ trợ doanh nghiệp du lịch Việt Nam

29/03/2019 03:50

(52)


Nhằm tăng cường quan hệ và hợp tác kinh doanh thông qua chương trình hội nghị du lịch MICE, sáng ngày 28/3, tại TP.HCM, Cục Triển lãm và Hội nghị Thái Lan (TCEB) đã đưa ra hai chương trình hỗ trợ để thúc đẩy các hội nghị, du lịch cũng như tham quan triển lãm tại Thái Lan cho các doanh nghiệp lữ hành, doanh nghiệp và các nhà tổ chức xúc tiến thương mại (BMO) đến từ Việt Nam.

Bà Nichapa Yoswee, Phó chủ tịch cao cấp của TCEB – mảng thương mại, cho biết, TCEB muốn tăng cường hợp tác với các ngành MICE tại Việt Nam và hướng đến phát triển, hoạt động kinh doanh MICE trong khu vực, TCEB sẽ tiếp tục thực hiện vai trò chính của mình là đồng sáng tạo, đối tác, người cộng tác và nhà lãnh đạo tư tưởng trong việc đảm bảo thành công, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và tối đa hóa lợi ích cho các thành viên của ngành MICE trong khu vực thông qua các cơ hội phát triển của Thái Lan bắt nguồn từ Thái Lan 4.0 và những phát triển lớn trong nhiều lĩnh vực bao gồm đầu tư và cơ sở hạ tầng.

Bà Nichapa Yoswee, Phó chủ tịch cao cấp của TCEB tại buổi giới thiệu chương trình

Việt Nam là nguồn tiềm năng lớn thị trường MICE của Thái Lan. Năm 2018, khách du lịch MICE từ Việt Nam đến Thái Lan đã tăng trưởng với tốc độ vượt trội với lượng khách lên đến trên 55 ngàn lượt khách và trở thành một trong những thị trường phát triển hàng đầu của Thái Lan.

Về mặt kinh tế, mức tăng trưởng kinh tế của Việt Nam được dự đoán ở mức 7% vào năm 2019. Trong khi đó, theo Hiệp hội ngành công nghiệp triển lãm toàn cầu (UFI), Thái Lan là điểm đến thương mại đang phát triển, là nền tảng trung tâm về triển lãm trong khối Asean và là điểm đến hàng đầu của khu vực để tổ chức hội nghị và du lịch tại khu vực.

Bên cạnh đó, bức tranh thương mại của Thái Lan vẫn luôn là nguồn lực cho thị trường MICE của nước này. Chính sách 4.0 của Thái Lan với việc chỉ định 10 ngành công nghiệp trọng điểm làm động lực tăng trưởng kinh tế mới đã tạo ra tiềm năng lớn hơn về cơ hội kinh doanh, sản phẩm mới, công nghệ mới và dịch vụ mới cho khách du lịch là doanh nhân từ Việt Nam khai thác. Trong đó, thực phẩm, kinh doanh nông nghiệp, y tế & sức khỏe và kỹ thuật & công nghệ ô tô… là một trong những ngành nổi bật thu hút số lượng lớn khách tham quan và các nhà tổ chức triển lãm thương mại ở nước ngoài đến triển lãm ở Thái Lan năm 2018.

“Xét về sự hòa hợp giữa hai nước, Thái Lan có thể trở thành điểm đến đáp ứng trọn vẹn kỳ vọng của khách du lịch doanh nhân/doanh nghiệp Việt Nam. Để giúp thực hiện những điều này, TCEB với tư cách là cơ quan nhà nước hợp tác vì sự thành công trong thương mại đã thiết kế các chương trình hỗ trợ mới cho các chuyến du lịch và tham quan triển lãm ở Thái Lan để ngành thương mại du lịch Việt Nam có thể tiện lợi hơn khi đến Thái Lan du lịch thương mại”. Bà Nichapa chia sẻ.

Ngoài ra, TCEB và Bangkok Airways đã đưa ra ưu đãi và lợi ích cho các nhóm khách du lịch doanh nhân hoặc doanh nghiệp từ Việt Nam bay đến Thái Lan sử dụng Bangkok Airways. Chiến dịch tạo điều kiện đi lại dễ dàng, đem lại sự thuận tiện cùng với giá cả ưu đãi. Các ưu đãi và lợi ích bao gồm hỗ trợ tài chính, dịch vụ nhập cảnh nhanh chóng tại sân bay Suvarnabhumi, biểu diễn văn hóa, dịch vụ gặp gỡ, vé mời, chỉ định trước chỗ ngồi theo nhóm, ưu tiên lên máy bay và phụ cấp hành lý bổ sung.

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang