San sẻ yêu thương – Ấm tình mùa xuân

21/01/2020 09:42

(71)


Ngày 18/01/2020, Công ty Sacombank-SBJ đã có chuyến thăm và tặng quà tại “Mái ấm Thiện Duyên” tọa lạc ở địa chỉ 73 Nguyễn Thị Nê, ấp Phú Hòa, xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM.

“Mái ấm Thiện Duyên” là nơi cư ngụ của hơn 120 mảnh đời bất hạnh như những trẻ em bại não, khuyết tật, trẻ sơ sinh bị bỏ rơi,… Mỗi em là một số phận buồn, một sự bất hạnh khác nhau.

Nơi đây được xây dựng bởi tấm lòng thương người vô bờ bến của má Mười – người phụ nữ tạo lập nên mái ấm, cùng các cô điều dưỡng. Mỗi người đều hết lòng trao gửi tình thương, sự chăm sóc ân cần cho các em, những đứa trẻ kém may mắn trong cuộc sống.

Sacombank-SBJ lan tỏa: Hành trình “Ấm tình mùa xuân”

Đến thăm và tặng quà cho Mái ấm là hoạt động từ thiện nằm trong hành trình “Ấm tình mùa Xuân lần thứ 17 – Canh Tý 2020” của Sacombank. Đây là hoạt động ý nghĩa, được tổ chức với mong muốn góp một phần công sức vào việc sẻ chia, giúp đỡ và đồng hành cùng những mảnh đời khó khăn, bất hạnh trong xã hội. Góp phần mang đến một mùa Tết ấm áp và trọn vẹn hơn cho những hoàn cảnh thiếu may mắn – một nét văn hóa đặc trưng đậm tính nhân văn của Sacombank.

Bà Nguyễn Huỳnh Trúc Chi – Quyền Tổng giám đốc Sacombank-SBJ trao tặng cho Má Mười số tiền hỗ trợ mái ấm

“Ấm tình mùa Xuân lần thứ 17 – Canh Tý 2020” năm nay có chủ đề “Lan hạnh phúc – Tỏa yêu thương” được diễn ra trong suốt tháng 1 và tháng 2 năm 2020 tại 52 tỉnh thành Việt Nam và lần đầu tiên đến với 2 nước láng giềng Lào, Campuchia với tổng kinh phí gần 8 tỷ đồng.

Tại mái ấm, chúng tôi được trò chuyện với Má Mười, được nghe má kể, sẻ chia về câu chuyện, những hoàn cảnh bất hạnh của các em cũng như những trăn trở, lo lắng về tương lai của mái ấm khi má không còn đủ sức khỏe gánh gồng….

Xuất phát từ trái tim sẽ chạm đến trái tim

Trên mỗi giường, các em nằm, ngồi với đủ tư thế, miệng cười ngây ngô, vô cảm. Khi được mọi người đến thăm hỏi thì niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt vốn dĩ luôn chất chứa nỗi u buồn. Có em chỉ biết ú ớ không ra tiếng, có những em chỉ nằm yên một chỗ,…nhưng đôi mắt vẫn ánh lên niềm vui.

Mỗi em là một số phận buồn, một sự bất hạnh khác nhau

Bên cạnh những quà tặng như: sữa, quần áo, đồ chơi, gạo, bánh kẹo,… Đại diện Sacombank-SBJ, Bà Nguyễn Huỳnh Trúc Chi – Quyền Tổng giám đốc Công ty cũng trao tặng mái ấm Thiện Duyên một phần chi phí nhỏ là 20.000.000 đồng với mong muốn chia sẻ bớt những khó nhọc mà các mẹ, các chị đã trải qua để cưu mang những mảnh đời bất hạnh.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt vốn dĩ luôn chất chứa nỗi u buồn
Có những em chỉ nằm yên một chỗ nhưng đôi mắt vẫn ánh lên niềm vui

Khi đã trở về với cuộc sống thường nhật, có lẽ bất kỳ ai cũng sẽ không bao giờ quên được những gì đã nhìn, đã lắng nghe trong chuyến đi ấy. Đó là khoảnh khắc giúp chúng ta biết nhìn lại, trân quý những gì đang có, những gì mà cuộc đời này ban tặng dù không hoàn hảo, đồng thời giúp chúng ta sống cho thật ý nghĩa và vẹn toàn!

Những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm đến được trái tim

Sacombank-SBJ tin rằng để cuộc sống nơi mái ấm này trở nên tốt đẹp hơn thì chúng ta không chỉ dừng lại ở đôi lần ghé thăm, trao quà,…mà cần lắm những sự đóng góp thường xuyên và tích cực hơn từ cộng đồng. Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều kỳ diệu, những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ chạm đến được trái tim, bởi khi yêu thương được trao đi là khi ta sẽ được nhận lại gấp muôn lần, khi bàn tay nắm lấy bàn tay, hơi ấm sẽ được lan tỏa, nụ cười sẽ được nhân đôi.

Đọc thêm

lên đầu trang