Sài Gòn sẽ có thêm 150 nhà vệ sinh công nghệ hiện đại

13/09/2019 10:29

(24)


Sau khi rà soát nhu cầu của người dân, Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết sẽ có khoảng 150 địa điểm được xây thêm nhà vệ sinh công cộng theo công nghệ hiện đại.

Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM vừa thông tin tới người dân về tình trạng nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn. Theo đó, thành phố hiện có 143 nhà vệ sinh công cộng đang hoạt động, chưa đủ phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.

Sau khi khảo sát nhu cầu của người dân, Sở Tài nguyên Môi trường cho biết sẽ bổ sung nhà vệ sinh công cộng tại khoảng 150 địa điểm. UBND các quận, huyện sẽ tiếp tục việc khảo sát này trước khi chốt lại con số cuối cùng.

Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết thành phố đã tiếp xúc, làm việc với các nhà đầu tư để tìm ra giải pháp, ý tưởng xây dựng hệ thống nhà vệ sinh công cộng trên theo hướng xã hội hóa.

Nhà vệ sinh công cộng hiện đại được đầu tư xây dựng tại công viên Lê Văn Tám

Sở Kế hoạch và Đầu tư yêu cầu những công trình này cần có công nghệ hiện đại, tự động hóa và thân thiện với môi trường. Mẫu mã bên ngoài của nhà vệ sinh cần phù hợp với mỹ quan, kiến trúc đô thị của khu vực. Nội thất bên trong cần đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của cả người già, trẻ em, người khuyết tật.

Đặc biệt, các nhà vệ sinh công cộng này cần được dọn dẹp thường xuyên, không được phát sinh mùi hôi thối.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, các nhà vệ sinh công cộng có thể thu phí của người sử dụng dịch vụ, khai thác kinh doanh, quảng cáo để thu hồi vốn và chi phí quản lý.

Tại buổi tiếp xúc cử tri quận 1 trước thềm kỳ họp thứ 15 HĐND khóa IX có sự tham dự của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, nhiều người dân đã phản ánh tình trạng “đô thị thông minh nhưng thiếu nhà vệ sinh” và mong muốn TP sớm tìm ra giải pháp.

Đầu tháng 8, UBND TP đã chỉ đạo Sở Tài nguyên Môi trường có báo cáo tình hình nhà vệ sinh công cộng trên toàn TP, báo cáo kết quả và tiến độ triển khai dự án đầu tư hệ thống ca bin vệ sinh công cộng tự động, dùng năng lượng mặt trời kèm ki ốt đa năng phục vụ miễn phí người dân và du khách.

Theo Zing

Đọc thêm

lên đầu trang