Ra mắt Tổng đài hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

23/08/2021 06:54

(35)

Tổng đài hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại đầu số 1900 638 090 với nhiều chức năng: Cấp cứu cộng đồng, Bệnh viện tại nhà, Túi thuốc điều trị F0, ATM oxy, Thực phẩm cứu trợ, Mai táng miễn phí,… đã được Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên (thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam) ra mắt chiều 23/8.


Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động.

Trong thời điểm các cơ sở y tế của TPHCM đang quá tải, khi liên hệ với tổng đài 1900 638 090, các F0 điều trị tại nhà có nhu cầu sẽ được kết nối, chuyển thông tin đến đội ngũ y, bác sĩ để hỗ trợ kịp thời. Đối với các F0 không có điều kiện tự mua thuốc điều trị, tổng đài sẽ kết nối với các tổ chức hỗ trợ “Túi thuốc điều trị F0” đến tận nhà cho người bệnh.

Tổng đài hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19

Tổng đài còn kết nối với các trạm “ATM oxy”, hỗ trợ cho các F0 mượn bình oxy miễn phí khi điều trị tại nhà. Người dân gặp hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn thực phẩm cũng có thể liên hệ tổng đài để được kết nối nhận thực phẩm cứu trợ. Khi người dân gặp khó khăn trong việc lo mai táng cho người thân, liên hệ với tổng đài, các gia đình có người mất vì Covid-19 sẽ được hỗ trợ kết nối với các tổ chức đang thực hiện mai táng miễn phí.

Với mạng lưới liên kết giữa Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên và Dự án “Bệnh viện tại nhà” của Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam, tổng đài còn có 4 xe cứu thương cộng đồng tham gia hỗ trợ người dân kết nối với các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị Covid-19 trên địa bàn TPHCM để góp phần kịp thời đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân.

Thời gian vừa qua, Trung tâm Công tác xã hội thanh thiếu niên đã triển khai nhiều chương trình nhằm hỗ trợ người dân khó khăn tại TPHCM bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh với tổng kinh phí lên tới trên 23 tỷ đồng. Nhiều mô hình, hoạt động tiêu biểu như: “ATM nhà trọ cộng đồng”, “ATM việc làm cộng đồng”, dự án nhà container dã chiến cộng đồng tại 12 điểm cửa ngõ vào TP, hỗ trợ 50.000 suất ăn cho sinh viên, trao tặng 5 xe cứu thương, thành lập 4 “Khách sạn cộng đồng” cho y bác sỹ, tặng 1.000 túi nhu yếu phẩm cho sinh viên…

Theo Trang tin điện tử Đảng Bộ TPHCM

Đọc thêm

lên đầu trang