Ra mắt Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan đầu tiên tại Việt Nam

27/01/2021 02:28

(65)


Sáng ngày 26/1/2021, Hội Kiến trúc sư Việt Nam (KTS VN) phối hợp cùng Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ra mắt Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan đầu tiên tại Việt Nam.

Tại buổi kễ ký quyết định thành lập có các đại diện:

1. TS.KT. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTSVN

2. KTS Lã Thị Kim Ngân – Viện trưởng Viện Kiến trúc Hội KTSVN

3. KTS Phạm Thanh Tùng – UVBTV Chành VP Hội KTSVN

4. KTS Nguyễn Tuấn Anh – Chủ nhiệm CLB KTS trẻ – Hội KTSVN

5. PGS.TS Hoàng Tùng – Phó hiệu trưởng – Trường ĐH Xây Dựng

6.1 Ths.KTS Trần Quốc Việt – Phó chủ nhiệm khoa Kiến trúc & Quy hoạch Đại học Xây Dựng – PCT Chi hội KTS trường ĐHXD

6.2 KTS Trương Ngọc Lân – Phó chủ nhiệm khoa Kiến trúc & Quy hoạch Đại học Xây Dựng

7. Nguyễn Việt Huy – PCT Chi hội KTS Đại học XD

8. PGS.TS Đặng Văn Hà – Viện trưởng Viện Kiến trúc Cảnh quan & Cây xanh Đô thị, trường ĐH Lâm Nghiệp.

9. TS.KTS Ngô Trung Hải – Nguyên viện trưởng Viện Quy hoạch Đô thị & Nông thôn Việt Nam – Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch & Phát triển Đô thị Việt Nam.

10. TS.KTS Vương Hải Long – Chủ nhiệm Khoa Kiến trúc trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.

11. TS.KTS Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng khoa đào tạo Quốc tế trường ĐH Xây dựng.

Cùng sự tham dự của đại diện các nhà tài trợ Công ty cổ phần Dịch vụ Giải pháp Cảnh quan LSS, Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc Và Cảnh Quan Thủy Anh, Công ty PLA Studio, Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Xây Dựng JICAROOM và đông đảo các cá nhân tập thể đang hoạt động trong ngành Kiến trúc Cảnh quan.

Trong khuôn khổ buổi lễ cũng đã diễn ra Đại hội Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam lần thứ nhất với các thành viên của nhiệm kỳ đầu 2020 -2025 bao gồm:

1. KTS Thái Lan Anh

2. KTS Trần Hoàng Hải Nam

3. KTS Nguyễn Thái Thuật Hiền

4. KTS Phạm Thị Ái Thủy

5. KTS Phạm Anh Tuấn

Ban Chấp hành Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020 -2025

Song song đó Chi hội cũng ra mắt Ban chấp hành Câu lạc bộ Kiến trúc sư Trẻ – được xem là thế hệ vàng sẽ tiếp bước thành công từ các lớp đàn anh đàn chị đi trước.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.KT. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTSVN đánh giá cao sự chuyển mình của ngành Kiến trúc Cảnh quan trong những năm vừa qua chứng tỏ tiềm năng phát triển và sức hút mạnh mẽ của ngành đối với thị trường trong và ngoài nước, từ đó đòi hỏi cần phải có một tổ chức đại diện chính thống trong ngành được pháp luật cũng như xã hội công nhận. Trước tình hình đó, sự ra đời của Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam chính là bước đi vững chắc trong mục tiêu tạo môi trường hợp tác cho các doanh nghiệp thiết kế thi công, nhà cung cấp vật liệu, đối tác và khách hàng tiềm năng cũng như là sân chơi đa phương diện kết nối các cá nhân và tập thể trong cộng đồng Kiến trúc Cảnh quan.

TS.KTS Phạm Anh Tuấn – trưởng bộ môn Khoa Kiến trúc Cảnh quan và Quy hoạch Đại học Xây dựng Hà Nội đồng thời là thành viên Ban Chấp Hành Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam nhiệm kỳ 1 2020-2025 phát biểu: “Thông qua các hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động truyền thông, đào tạo, hợp tác quốc Quốc tế, hy vọng sự thành lập của Chi hội KTS Cảnh quan sẽ góp phần lan tỏa, đóng góp thiết thực cho kiến trúc nước nhà”.

TS.KT. Phan Đăng Sơn – Chủ tịch Hội KTSVN phát biểu thành lập Chi hội
TS.KTS Phạm Anh Tuấn thành viên Ban Chấp Hành Chi hội nhiệm kỳ 1 2020-2025 phát biểu tại buổi lễ

Chi hội Kiến trúc sư Cảnh quan Việt Nam là đơn vị hành động hướng đến một tổ chức cộng đồng chất lượng, thúc đẩy mạnh mẽ mạng lưới hội nhập và phát triển quốc tế, định hướng chiêu chuẩn đào tạo cũng như nâng cao và bảo vệ quyền lợi của các hội viên đối với các hoạt động cộng đồng và chuyên môn trong tương lai.

Đọc thêm

lên đầu trang