PV GAS ĐẠT TOP 10 trong BẢNG XẾP HẠNG VNR500 NĂM 2017

23/01/2018 11:00

(6)


Ngày 19/01/2018, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã được xứng tên Top 20 doanh nghiệp lớn nhất, Top 10 Doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất Việt Nam trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2017.

Bảng xếp hạng VNR500 là sự kiện định kỳ hằng năm vinh danh 500 doanh nghiệp có đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển kinh tế Việt Nam và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế. Kết quả được nghiên cứu và công bố bởi Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo VietnamNet.

Trong khuôn khổ sự kiện, Vietnam Report cũng đã tôn vinh Top 50 Doanh nghiệp xuất sắc nhất năm 2017 – Top 50 Vietnam the Best 2017, đây là những doanh nghiệp xuất sắc và tiêu biểu trong VNR500 năm 2017, trong đó có 8 doanh nghiệp ngành Dầu khí: Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (thuộc Top3), PV GAS (thuộc Top20), Công ty MTV Lọc hóa dầu Bình Sơn, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PV Oil, TCT Thăm dò khai thác Dầu khí, TCT Điện lực Dầu khí Việt Nam, TCT CP Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam.

Đồng thời, trong lễ công bố năm nay còn ghi nhận thành quả của những doanh nghiệp uy tín trên sàn chứng khoán, những doanh nghiệp trong các ngành là dược phẩm và du lịch và lữ hành.

Bảng xếp hạng các Doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất Việt Nam 2017 được Ban Tổ chức đánh giá dựa trên ba tiêu chí như sau:

Một là, năng lực tài chính thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất.

Hai là, uy tín trên truyền thông của doanh nghiệp theo phương pháp Media Coding, mã hóa các bài báo viết về doanh nghiệp trên các trang báo chuyên ngành từ tháng 06/2016 đến tháng 05/2017 .

Và ba là, nhận định từ các chuyên gia về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu và mức độ ảnh hưởng đến sự biến động của chỉ số VN-Index.

Trong Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín nhất (trong đó có PV GAS – mã chứng khoán là GAS) có 7/10 doanh nghiệp dẫn đầu về tổng doanh thu, 10/10 doanh nghiệp có lợi nhuận sau thuế năm 2016 thuộc Top 5 so với các doanh nghiệp niêm yết hoạt động cùng ngành.

Trong bối cảnh thị trường chứng khoán trong năm 2017 tăng trưởng mạnh về chỉ số VNIndex, đây là các doanh nghiệp có tình hình phát triển khả quan, đã ảnh hưởng lớn nhất đến biến động giá cổ phiếu tăng trong năm.

Việc quản trị thông tin trên truyền thông của các doanh nghiệp nổi bật này cũng được duy trì và cải thiện đáng kể. Uy tín doanh nghiệp luôn được đánh giá là tài sản vô hình và vô giá, là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động đầu tư vào một doanh nghiệp niêm yết, đặc biệt là uy tín trên truyền thông.

Trong quá trình đánh giá và xếp hạng, Vietnam Report nhận thấy Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín năm nay đều đạt tỷ lệ thông tin tích cực và tiêu cực ở mức hợp lý.

Các doanh nghiệp thuộc Top 10 đều là những doanh nghiệp đạt ngưỡng nhận biết trên truyền thông và có tỷ lệ chênh lệch thông tin tích cực và tiêu cực trên 10%.

Ban Tổ chức đã nhận định: Những tên tuổi được vinh danh đều là các mảnh ghép quan trọng trong bức tranh khởi sắc của nền kinh tế Việt năm 2017, với những thành tựu xứng đáng được ghi nhận.

Trải qua 11 năm triển khai bình chọn (từ năm 2007 đến nay), “VNR500 – TOP500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam” đã trở thành biểu tượng có uy tín quốc gia và quốc tế, luôn đảm bảo nguyên tắc khách quan, khoa học và độc lập khi xây dựng và xếp hạng doanh nghiệp thuộc VNR500.

Đây là năm thứ 11 Bảng xếp hạng được công bố. Đặc biệt, năm 2017 là mốc đánh dấu sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam, với những gam màu sáng đóng vai trò chủ đạo. Kết quả sản xuất kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp có nhiều chuyển biến tích cực. 75% doanh nghiệp tham gia khảo sát của Vietnam Report phản hồi tăng doanh thu trong năm nay, con số này lớn hơn khá nhiều so với năm 2016.

ANH DƯƠNG

Đọc thêm

lên đầu trang