Phát động thắp nến trực tuyến tri ân các anh hùng thương binh liệt sĩ

29/07/2021 12:31

(42)

“Thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” là hoạt động thường niên được tổ nhằm tri ân các anh hùng, thương binh, liệt sĩ đã hy sinh máu xương bảo vệ độc lập dân tộc


Năm nay, kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên cả nước, Chương trình #Thank you, Vietnam! do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức đã phát động rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên và người dân cả nước cùng nhau thực hiện hoạt động thắp nến trực tuyến tri ân các anh hùng, liệt sĩ đã nằm xuống vì hòa bình, độc lập của dân tộc.

Hoạt động thắp nến trực tuyến được phát động lúc 17h00 ngày 26/7/2021 tại fanpage Thank you, Vietnam, đoàn viên, thanh niên và người dân cả nước cùng nhau tham gia thắp nến trực tuyến bằng cách đăng tải gif nến điện tử trên trang cá nhân.

Sau khi phát động, hoạt động thắp nến trực tuyến nhanh chóng lan tỏa trên 63 tỉnh, thành cả nước, nhận được sự hưởng ứng của mọi người, hàng ngàn ngọn nến đang cháy đồng loạt được thắp lên trên trang Facebook cá nhân kèm theo đó là những lời cảm ơn thể hiện lòng biết ơn và tri ân đến các anh hùng, thương binh, liệt sĩ.

Bên cạnh đó, chương trình phát động trong đoàn viên, thanh niên và người dân cả nước thực hiện một trong hai cách sau để khởi tạo và gửi lời cảm ơn đến các anh hùng, thương binh, liệt sĩ:

– Cách 1:

  • + BƯỚC 1: Quét mã QR hoặc truy cập microsite thankyouvietnam.com.vn
  • + BƯỚC 2: Chọn template “Anh hùng dân tộc”
  • + BƯỚC 3: Chia sẻ lên trang facebook cá nhân (để chế độ công khai) và đính kèm hashtag #thang7trian #ThankyouVN_TWDoan_Vinaphone

– Cách 2:

  • + BƯỚC 1: Chụp hình ảnh hoặc quay video về các hoạt động kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ được tổ chức tại địa phương, đơn vị
  • + BƯỚC 2: Chia sẻ lên trang facebook cá nhân (để chế độ công khai) và đính kèm hashtag #thang7trian #ThankyouVN_TWDoan_Vinaphone

Sau 05 ngày phát động, số lời cảm ơn được khởi tạo trên microsite và gửi lời cảm ơn đến các anh hùng dân tộc đã vượt mốc 100.000 lời cảm ơn. Bên cạnh đó, các hoạt động “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” và “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ” được 63 tỉnh, thành đoàn trên cả nước tổ chức, thực hiện và lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội có đính kèm hashtag của chương trình.

Chương trình #Thank you, Vietnam! do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Vinaphone triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để thể hiện sự tri ân, lòng biết ơn đối với những người đang ngày đêm cống hiến xây dựng, bảo vệ xã hội, lời cảm ơn đến với cha mẹ, gia đình, bạn bè và những người xung quanh.

 

Đọc thêm

lên đầu trang