Ông Hồ Đức Lam – Trưởng BTC giải Golf từ thiện Vì Biển đảo Xanh: “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”

01/02/2021 11:32

(105)


Nhằm gắn kết, giao lưu và truyền tải thông điệp bảo vệ môi trường đến cộng đồng golfer, đồng thời với mục đích vận động các golfer cùng chung tay ủng hộ chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc”, Hiệp hội Nhựa Việt Nam, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TPHCM và Sân Golf Tân Sơn Nhất đồng phối hợp tổ chức giải golf từ thiện “Vì Biển đảo Xanh” tại Sân Golf Tân Sơn Nhất, vào ngày 22/01/2021. Tôi tự hào được làm Trưởng Ban tổ chức một giải golf có ý nghĩa như thế.

Chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” diễn ra trong 3 năm, từ 2020-2023, được công bố trong chuyến Caravan từ TPHCM đi Vũng Tàu, phối hợp với Thành đoàn Thành phố Vũng Tàu, Phòng Tài Nguyên Môi trường TP Vũng Tàu, Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân tiến hành dọn rác ven biển để kêu gọi cộng đồng bảo vệ môi trường biển nhằm phát triển ngành du lịch; trồng một vườn cây ăn trái nhiệt đới trên Khu du lịch Hồ Mây.

Ngay tại lễ ra mắt, chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” đã nhận được sự ủng hộ to lớn của các doanh nghiệp và người dân. Trong mấy tháng qua chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” đã mua heo giống (70 con loại 20 kg), cây rau giống và phân bón chuyển ra cho Bộ đội Hải quân Vùng 4 (nơi đang quản lý quần đảo Trường Sa) để giúp các chiến sĩ Hải quân thực hiện tăng gia sản xuất, trồng thêm nhiều rau xanh cải thiện bữa ăn trên các đảo, nâng cao tinh thần cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân đang làm nhiệm vụ giữ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tại Vùng 2 Hải quân, đóng tại Long Sơn, Chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” đã có những cuộc thăm hỏi, giao lưu, tìm hiểu tình hình bảo vệ biển đảo, thăm hỏi các chiến sĩ và tuyên truyền về vấn đề bảo vệ môi trường chống rác thải đại dương, mang theo tặng hạt cây rau giống, phân bón và cây giống gỗ quí trồng tại khu vực trụ sở Vùng và Lữ đoàn 167.

Tới đây, Chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” tiếp tục triển khai các hoạt động trồng cây ven biển, tuyên truyền bảo vệ môi trường biển chống rác thải nhựa đại dương, thăm hỏi bộ đội và góp kinh phí hỗ trợ con em các sĩ quan chuyên nghiệp đang bám biển và hải đảo nhưng gia đình đang gặp khó khăn tại quê nhà.

Theo dự kiến, ngày 5-7/3/2021 (tức ngày 22-24 Tết Tân Sửu), nếu không bị ảnh hưởng của dịch Covid – 19 thì Chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” sẽ tổ chức chuyến Caravan ra Cam Ranh, thực hiện các hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng 1 tỉ cây xanh và tổ chức Tết trồng cây, sẽ tiến hành trồng cây tại Bãi Dương thuộc Lữ đoàn 101, vùng 4 Hải quân. Đoàn Caravan sẽ mang theo cây giống, phân bón, men vi sinh xử lý hầm vệ sinh ngoài các đảo, một số quà tặng khác vận động được để tặng cho Bộ đội hải quân Vùng 4.  Đồng thời tuyên truyền hướng dẫn bộ đội và ngư dân cách thức giữ gìn môi trường biển như không vứt rác thải nhựa, túi nilon, ngư cụ hỏng xuống biển mà thu gom và đưa vào bờ xử lý.

Bên cạnh đó, đoàn Caravan cũng sẽ giao lưu với Lữ đoàn 146 Hải quân Vùng 4, đơn vị quản lý đảo và cũng đã có những hoạt động giao lưu với chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” trong thời gian qua. Trên đường về lại TP.HCM Đoàn Caravan sẽ thăm Lữ đoàn Tên lửa Vùng 2 Hải quân tại Phan Thiết…

Để có thêm nguồn lực và tạo sự lan tỏa thông điệp của chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc”, Ban tổ chức chúng tôi đã quyết định tổ chức một giải Golf từ thiện mang tên “VÌ BIỂN ĐẢO XANH” nhằm mục đích vận động các golfer tham gia và các mạnh thường quân cùng chung tay ủng hộ. Thông qua các hoạt động tại giải Golf, Ban Tổ chức chúng tôi hy vọng thúc đẩy nâng cao nhận thức của mọi người, doanh nghiệp, các sân golf rằng đã đến lúc cần hành động bảo vệ môi trường. Thêm nữa, với sự đóng góp của các Golfer và các mạnh thường quân, chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” sẽ có thêm kinh phí để mua cây trồng và phân bón phủ xanh ven biển, tuyên truyền các tầng lớp nhân dân thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường biển và hải đảo.

Chúng tôi cũng vô cùng vui mừng khi sân Golf Tân Sơn Nhất nhận thấy thông điệp bảo vệ môi trường là vấn đề rất nóng hiện nay, nên chính thức cùng vào tham gia, trở thành nhà tổ chức thứ ba đồng hành với Giải Golf  từ thiện VÌ BIỂN ĐẢO XANH. Với kinh nghiệm của một sân Golf đẳng cấp quốc tế, sân Golf Tân Sơn Nhất đã hỗ trợ chúng tôi trong các hoạt động chuyên môn chấm giải và hỗ trợ thêm một hố HIO trị giá 100 triệu đồng tiền mặt để không khí tham gia giải thêm phần sôi nổi.

Chúng tôi cũng đặt biệt tri ân các nhà tài trợ đã hỗ trợ tiền, sản phẩm để có được 26 hố HIO trị giá trên 12 tỷ đồng và nhiều quà tặng có giá trị khác để giải thêm phần hấp dẫn và Ban tổ chức cũng có điều kiện tổ chức giải chu đáo. Giải Golf từ thiện “Vì Biển đảo Xanh” được sự bảo trợ thông tin của nhiều báo và đài truyền hình từ trung ương đến địa phương.

Đại diện BTC, tôi xin thông báo rằng, ngoài đóng góp của các Golfer 500.000 đồng/người khi tham gia giải và một số mạnh thường quân tài trợ, chúng tôi đã bán đấu giá một số sản phẩm độc đáo để có thêm kinh phí cho chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” hoạt động trong 3 năm. Đến nay, sau khi tổng kết, Chương trình “Vì biển đảo Xanh Tổ quốc” có thêm hơn 293 triệu đồng để hoạt động. Chúng tôi vô cùng vui mừng và xin được tri ân các Golfer tham gia giải cùng các mạnh thường quân đã hỗ trợ.

Chúng tôi mong muốn được quảng bá hình ảnh sự kiện này để mọi người dân Việt Nam, tất cả cùng đồng lòng chung tay bảo vệ biển đảo của Tổ quốc, cùng bảo vệ môi trường, trồng thêm cây xanh bất cứ chỗ nào có thể, với tâm niệm: BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG VÌ MỘT TƯƠNG LAI TỐT ĐẸP HƠN.

Một số hình ảnh tại giải đấu:

PHƯỚC ĐỨC

Đọc thêm

lên đầu trang