Ông David Dương: Trái tim thiện nguyện luôn hướng về quê hương

15/04/2020 10:10

(53)


Ngày 13/4, tại San Francisco, Mỹ, Tổng lãnh sự quán Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của kiều bào hảo tâm tại các bang miền Tây nước Mỹ.

Tại buổi lễ, ông David Dương – Chủ tịch Công ty California Waste Solutions có trụ sở tại Bắc California và Vietnam Waste Solutions có trụ sở tại TP.HCM đã trao tặng số tiền ủng hộ 100.000 USD.

Ông David Dương, Chủ tịch Công ty California Waste Solutions, trao tặng số tiền ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 thông qua Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng lãnh sự Nguyễn Trác Toàn trân trọng gửi lời cám ơn tới những nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp và kiều bào, mặc dù cũng đang gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 gây ra nhưng vẫn chung tay đóng góp nhiều nguồn lực phục vụ cho công tác phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Ông Toàn cho rằng dịch bệnh COVID-19 là thách thức lớn nhất hiện nay với tất cả quốc gia trên toàn cầu. Những ngày qua, Việt Nam vẫn đang là một trong những quốc gia làm tốt nhất, được thế giới công nhận và đánh giá cao.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay, sức mạnh đại đoàn kết và tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam dù ở trong nước hay ở nước ngoài đều đang được phát huy mạnh mẽ, củng cố niềm tin và sức mạnh chiến thắng đại dịch của nước ta. Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco cam kết sẽ nhanh chóng chuyển toàn bộ số tiền ủng hộ tiếp nhận được về nước để phục vụ kịp thời cho công tác phòng, chống COVID-19 tại Việt Nam.

Thay mặt kiều bào tham dự buổi lễ, ông David Dương khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở các bang miền Tây nước Mỹ, dù làm gì, ở đâu vẫn luôn hướng về quê hướng đất nước, nhất là trong lúc khó khăn hiện nay.

Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID-19 của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco

Cộng đồng kiều bào cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự lãnh đạo và chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ và sự đồng lòng của người dân, Việt Nam sẽ sớm đẩy lùi dịch COVID-19. Nhân dịp này, đại diện kiều bào đánh giá cao công tác của Tổng lãnh sự quán luôn gắn bó, gần gũi và hỗ trợ kịp thời các yêu cầu cho bà con trong thời gian qua.

Trước tình hình diễn biến của dịch COVID-19 còn nhiều khó khăn, phức tạp, Tổng lãnh sự Nguyễn Trác Toàn khuyến cáo bà con tiếp tục tuân thủ các quy định của nước sở tại, phát huy tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đất nước Việt Nam đoàn kết, hòa bình, an toàn trong lòng bạn bè quốc tế.

VWS ủng hộ 200 triệu đồng phòng, chống dịch COVID-19 và đồng bào bị thiệt hại do hạn mặn

Vào ngày 20/3/2020, Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (Vietnam Waste Solutions, công ty con 100% vốn của Công ty California Waste Solutions – CWS) đã ủng hộ 200 triệu đồng hưởng ứng theo lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 và hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do hạn hán, xâm nhập mặn trong thời gian qua.

Trong những năm qua, CWS và VWS vẫn luôn đồng hành cùng TP.HCM trong công tác thiện nguyện để góp phần xoa dịu những thiếu thốn, khó khăn, bất hạnh của người dân, đặc biệt trong những vấn đề xã hội cấp bách như hiện nay. Với tâm niệm lá lành đùm lá rách, cuộc đời này vẫn còn rất nhiều những số phận cần được san sẻ, chính những hành động từ thiện thật tâm sẽ lan tỏa những điều tích cực đến toàn thể xã hội. Có như vậy, xã hội mới ngày một trở nên tốt đẹp và văn minh hơn.

Theo PLO

Đọc thêm

lên đầu trang