“Ngày hội trồng cây xanh” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới tại Cần Giờ

01/06/2022 01:32

(154)


Nhằm hưởng ứng toàn dân chung tay trồng 1 tỷ cây xanh của Chính phủ và 10 triệu cây xanh của TP.HCM, cũng như phục hồi hệ sinh thái giảm tác động của biến đổi khí hậu. Đồng thời, thực hiện các hoạt động thiết thực nhân Ngày Môi trường thế giới (6/5) và Ngày Đại dương thế giới (8/6). Ngày 5/6/2022, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ, Tập đoàn KTP Group tổ chức “Ngày hội trồng cây xanh”  tại huyện Cần Giờ TP.HCM.

Chương trình lần này sẽ mới 500 cây xanh tại khu rừng ngập mặn Cần Giờ, TPHCM nhằm tạo thêm mảng xanh tại khu dự trữ sinh quyển độc đáo này cũng như tăng độ bao phủ cho khu rừng ngập mặn tại TP.HCM và chung tay bảo vệ môi trường sống.

Theo đại diện UBND huyện Cần Giờ, với mong muốn huyện Cần Giờ sẽ là một huyện biển văn minh, xanh, sạch, đẹp với tiềm năng lớn mạnh về phát triển du lịch sinh thái mà mọi du khách đều mong muốn đến tham quan, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo, các ban ngành trong công tác bảo vệ môi trường thì sự tham gia của người dân trên địa bàn cũng như cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường sẽ góp phần vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và các thế hệ mai sau.

Đại diện Tập đoàn KTP Group, cho biết, đất mẹ của chúng ta ngày nay đang phải đối mặt với sự biến đổi khí hậu nghiêm trọng. Con người đã chặt phá rừng và cây xanh để phát triển các khu đô thị và khu công nghiệp, điều này dẫn đến phát thải carbon và gia tăng khí CO2 trong bầu khí quyển và sự nóng lên toàn cầu. Các thảm họa thiên nhiên do biến đổi khí hậu gây ra đã dẫn đến thiệt hại hàng triệu người và tài sản trên thế giới mỗi năm.

HANE tổ chức trồng cây tại huyện Cần Giờ năm 2019 nhân chuyến Caravan với chủ đề: “Bảo vệ Môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”

“Là một công ty công nghệ xanh, KPTGroup luôn đặt vấn đề môi trường là ưu tiên hàng đầu của tập đoàn khi phát triển 4 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi chính, đó là không khí, nước, hóa chất và năng lượng. Chúng tôi cam kết mang lại tác động bền vững và tích cực cho môi trường sống của chúng ta thông qua các hoạt động kinh doanh và trách nhiệm xã hội.

Thông qua sự kiện trồng cây lần này, KTP Group hy vọng sẽ mang lại nhận thức cho mọi người về việc giữ gìn rừng xanh và trồng cây là trách nhiệm của mọi người, từ cá nhân đến tổ chức doanh nghiệp nhằm tạo ra một môi trường sống xanh và bền vững hơn cho thế hệ sau của chúng ta. KTP Group sẽ xem sự kiện trồng cây lần này như một sự kiện văn hóa của công ty và sẽ cam kết đóng góp nhiều cây xanh hơn cho xã hội trong tương lai gần”. Đại diện KTP Group, chia sẻ.

Công tác chuẫn bị cho Ngày hội trồng cây xanh 5/6 tại Cần Giờ

Có thể thấy, sự kiện lần này là hoạt động mang ý nghĩa chính trị xã hội sâu sắc và nhân văn nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về tầm quan trọng của bảo vệ rừng; công tác ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường; đồng thời, tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học với sự sống nhân loại.

Bên cạnh đó, chương trình lần này còn tổ chức giao lưu giữa đoàn tham gia cùng các tổ chức ban ngành, trường học trên địa bàn huyện Cần Giờ để cùng tuyên truyền bảo vệ môi trường – bảo vệ môi trường biển – đặc biệt là bảo vệ tài nguyên thiên nhiên khu rừng phòng hộ Vàm Sác…

Đồng thời, tại buổi lễ, Tập đoàn KTP Group cùng địa phương sẽ tổ chức trao quà học bổng cho 20 em học sinh con hộ giữ rừng có hoàn cảnh khó khăn; Trao 2 máy lọc nước cho trường tiểu học Bình Khánh; Trao tặng dung dịch khử mùi làm sạch môi trường tại Trạm trung chuyển rác cho Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích huyện Cần Giờ; Trao ủng hộ Quỹ Bảo vệ môi trường cho Ban quản lý rừng phòng hộ huyện…

PHƯỚC NGỌC

Đọc thêm

lên đầu trang