Ngày 5/5: Khởi động Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”

04/05/2023 08:27

(52)


Từ ngày 5/5, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam sẽ khởi động Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023”. Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đồng hành cùng Chương trình với vai trò là Đại sứ Thiện chí.

Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” nhằg thực hiện Nghị quyết số 24 – NQ/TW ngày 3/6/2013 của BCH TƯ Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực hơn nữa trong công tác bảo vệ môi trường để phát triển kinh tế – xã hội bền vững.

Chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” sẽ tổ chức chuỗi hoạt động từ ngày 5/5/2023 và tổng kết vào ngày 18 – 19/11/2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội. Mục tiêu nhằm kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh – sạch – đẹp.

Mở đầu chuỗi hoạt động là Cuộc thi Tìm kiếm Gương mặt Đại sứ Xanh cho lứa tuổi từ 7 – 15 tuổi. Các Đại sứ Xanh sẽ cùng tham gia các hoạt động về bảo vệ môi trường, thực hiện dự án nhân ái, qua đó, góp phần thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho các bạn nhỏ có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Điểm nhấn trong Chương trình năm nay là Cuộc thi Sáng tạo sản phẩm tái chế vì môi trường dành cho học sinh các trường tại Hà Nội với chủ đề “Sống xanh”. Theo đó, Chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động bảo vệ môi trường cho học sinh tại Hà Nội, đồng thời đã thay đổi nhận thức về việc sử dụng tái chế, hướng cho học sinh có những suy nghĩ, hành động, việc làm tích cực để bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên.

Trong khuôn khổ chương trình “Vì Môi trường xanh Quốc gia 2023” còn có các hoạt động như: trưng bày mô hình xanh của học sinh và gian hàng quảng bá sản phẩm, dịch vụ xanh của các đơn vị, doanh nghiệp; vẽ bức tranh khổng lồ với chủ đề: “Hà Nội Xanh – Thành phố vì hoà bình”… nhằm giới thiệu, truyền cảm hứng tới cộng đồng vì một môi trường quốc gia xanh, sạch.

Đọc thêm

lên đầu trang