Lữ đoàn 167 Hải quân nâng cao chất lượng thực hiện ngày Pháp luật tại đơn vị

14/03/2024 05:26

(316)


Sáng 14/3, tại Thành phố Vũng Tàu, Lữ đoàn 167, Vùng 2 Hải quân tổ chức Thực hiện ngày pháp luật tháng 3 năm 2024. Đại tá Nguyễn Thành Nhân, Bí thư Đảng uỷ, Chính uỷ, Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật Lữ đoàn dự và chỉ đạo. Cùng dự có Thượng tá Phạm Tiến Dũng, Lữ đoàn trưởng. Tham gia chương trình còn có các đồng chí trong Đảng uỷ, chỉ huy Lữ đoàn và hơn 200 cán bộ chiến sĩ.

Cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn xem phim tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật do Lữ đoàn tổng hợp.

Với các nội dung như: Xem phim tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp Luật; Hỏi đáp một số câu hỏi pháp luật; thi trắc nghiệm khách quan; quán triệt các Chỉ thị số 27-CT/TW, Chỉ thị số 29-CT/TW, Kết luận số 69-KL/TW của Bộ Chính trị; Thông báo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và tình hình nội bộ Lữ đoàn, Vùng, toàn quân tháng 02 năm 2024 và đặc biệt thi nhận thức pháp luật trực tuyến trên ứng dụng nền tảng số mở, một trong những phần mềm được giải nhất trong Hội thi mô hình học cụ cấp Vùng năm 2024 và hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khoá XIII.

Thượng tá Lê Văn Khải Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn quán triệt các văn bản pháp luật.

Buổi sinh hoạt đã tạo được cảm giác hấp dẫn, lôi cuốn bộ đội tham gia, giảm bớt sự khô khan của nội dung các chuyên đề, văn bản luật, đồng thời đã phát huy hiệu quả những những mô hình, nền tảng số vào thực hiện ngày pháp luật. Năm 2024, Lữ đoàn thực hiện đột phá về “Nâng cao công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, kỷ luật” với mục đích đa dạng hoá các mô hình, hình thức phổ biến giáo dục pháp luật, vận dụng linh hoạt phù hợp với đặc thù của đơn vị.

Cận cảnh thi nhận thức pháp luật trực tuyến trên ứng dụng nền tảng số mở
Hạ sĩ quan chiến sĩ làm bài thi trắc nghiệm khách quan

Với những hình thức phổ biến giáo dục pháp luật được triển khai tại đơn vị đã góp phần tạo chuyển biến căn bản toàn diện và bền vững trong ý thức tự giác tuân thủ, chấp hành pháp luật của Nhà nước, kỷ luật của Quân đội, quy định đơn vị cho mọi quân nhân trong toàn Lữ đoàn; gắn công tác tuyên truyền, phổ biến với thi hành, bảo vệ pháp luật, kỷ luật và phát huy dân chủ ở cơ sở.

Đại tá Nguyễn Thành Nhân, Chính uỷ Lữ đoàn trao thưởng có các cá nhân, tập thể có thành tích tốt trong đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân Quyết thắng” năm 2024.
Thượng tá Phạm Tiến Dũng, Lữ đoàn trưởng trao thưởng cho các cá nhân có thành tích cao trong Hội thi Mô hình học cụ năm 2024.

Dịp này, Lữ đoàn tổ chức trao thưởng có các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong đợt thi đua cao điểm “Mừng Đảng, mừng Xuân, ra quân Quyết thắng” và Hội thi mô hình học cụ năm 2024./.
Đặng Đồng

Đọc thêm

lên đầu trang