Lời thú nhận của một thanh niên 27 tuổi bị ung thư: Giới trẻ hãy tránh xa 3 điều này

30/09/2019 10:17

(39)


Đây là một thanh niên 27 tuổi sau khi mắc bệnh ung thư đã viết trên trang cá nhân, kể về việc anh ta bị ung thư như thế nào? Tác giả đã viết lại và chia sẻ với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ.

Tôi là Tiểu Đoàn, năm nay 27 tuổi và tôi bị bệnh bạch cầu lymphocytic T cấp tính, thường được gọi là ung thư máu. Bệnh của tôi là tỷ lệ mắc 0,67/100.000, phát bệnh quá 3 tháng thì coi như dính “án treo”, trên lâm sàng tỉ lệ sống sót là hơn 1 năm.

Từ Đình, một nam diễn viên nổi tiếng đã chết cách đây vài năm, hay Tần Tư Hạn, cảnh sát giao thông đẹp trai nhất Thành Đô cũng đã chết, theo tìm hiểu thông tin trên mạng tôi được biết họ đều mắc căn bệnh này. Do đó, mọi người nên biết rằng căn bệnh này nguy hiểm như thế nào.

Tại sao tôi lại bị ung thư?

Từ lúc bị bệnh đến nay, tôi luôn suy nghĩ một vấn đề, tại sao tôi lại mắc căn bệnh này? Tôi không đổ lỗi cho người khác, chỉ là do bản thân tôi mà ra. Y học hiện đại đã xác nhận rằng mỗi người đều có một gen ung thư, và việc khởi phát hay không phụ thuộc vào việc gen ung thư có được kích hoạt hay không. Tôi nghĩ rằng những thói quen xấu của tôi làm cho các gen ung thư trong cơ thể được kích thích một cách thuận lợi.

1. Căng thẳng, lo lắng đến mất ngủ

Tôi đang rất trách bản thân mình, bởi tôi thường tạo áp lực lớn cho bản thân. Do vậy, tôi luôn lo lắng, căng thẳng cả đêm không ngủ.

2. Đến bữa ăn toàn mua đồ ăn bên ngoài

Giấc ngủ kém khiến tôi không thể dậy nấu ăn sáng và thường xuyên bỏ bữa sáng. Sau khi tôi tốt nghiệp đại học, tôi làm việc tại Quảng Châu. Áp lực cuộc sống ở thành phố rất lớn, nên đến bữa tôi thường mua thức ăn bên ngoài.

Thường xuyên mua đồ ăn sẵn bên ngoài cũng khiến bạn dễ mắc bệnh mãn tính

3. Thường ngủ muộn, mất ngủ, thức khuya

Buổi tối là thời gian ít ỏi trong ngày tôi được thư giãn, do đó tôi không muốn đi ngủ sớm. Tự nhiên tôi đi ngủ muộn, thường xuyên thức khuya. Tôi không có thời gian ăn, không tó thời gian tập thể dục, tôi không có thời gian để nghỉ ngơi, cũng không muốn tiêu tốn nốt thời gian được lướt web, chơi game hay nói chuyện với bạn bè vào buổi tối.

Bởi vì tôi thấy xã hội hiện nay, không ít những người trẻ thức khuya, uống rượu, ăn uống không đúng bữa là điều bình thường. Nhiều người ngồi hoặc có thể nằm cả ngày, thích đi cầu thang máy thay vì đi bộ.

Cuối cùng tôi cũng rút ra được rằng, chính sự “lười” đã đẩy con người đến nguy cơ bị mắc bệnh ung thư.

Sau khi bị bệnh tôi thấy rằng, không những bản thân phải chịu đau đớn vì những đợt phẫu thuật, hóa trị, tiêu tốn rất nhiều tiền của gia đình. Tôi mới biết rằng sữa khỏe đắt đỏ như thế nào. Nếu bạn cho tôi cơ hội lựa chọn, tôi chỉ cần khỏe mạnh, tôi có thể làm bất cứ điều gì. Tôi không muốn nói quá nhiều, tôi chỉ cho mọi người lời khuyên: đừng thức khuya + ăn đúng giờ + tập thể dục vừa phải:

Đừng thức khuya nếu bạn không muốn bị ung thư

1. Không thức khuya

Thức khuya thực sự sẽ giết chết mọi người, nếu tôi thực sự có thể đứng trước mặt bạn, tôi sẽ nắm lấy cổ áo của bạn và nói với bạn, đừng thức khuya! Thức khuya làm đảo lộn nhịp sinh học trong cơ thể gây suy giảm miễn dịch, kích thích não bộ thường xuyên, mất ngủ, gây hàng loạt các bệnh liên quan đến não, tim, các bệnh chuyển hóa như tiểu đường,… đồng thời là cơ hội tốt để các gen ung thư có điều kiện phát triển.

2. Ăn đúng giờ

Ăn uống thực sự là một vấn rất quan trọng. Để cho bạn một ví dụ, nếu bệnh nhân không thể ăn bất cứ thứ gì, anh ta sẽ không có nhiều thời gian sinh tồn, vì chức năng cơ thể không thể hoạt động, sau đó sẽ xuất hiện hàng loạt các vấn đề. Vì vậy, mọi người nên cố gắng ăn đúng 3 bữa mỗi ngày, ăn uống đầy đủ, cân bằng dinh dưỡng, dạ dày được chăm sóc tốt, cơ thể mới thực sự khỏe mạnh.

Ăn uống thực sự là một vấn rất quan trọng

3. Tập luyện vừa phải

Ít nhất tập luyện 30 phút mỗi ngày. Đừng ngồi lâu quá. Tôi biết rằng nằm trên ghế sofa thực sự thoải mái, nhưng sự thoải mái này sẽ khiến bạn đến gần hơn với cái chết. Nếu muốn khỏe mạnh, ngồi làm việc khoảng 1 tiếng hãy đứng dậy đi lại, vận động. Cố gắng mỗi ngày bỏ ra 30 phút để đi bộ, đạp xe, bơi lội, hay tập thể dục nhịp điệu…

Theo Afamily

Đọc thêm

lên đầu trang