Lộc Trời ký kết gói tín dụng nhằm đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

25/10/2022 11:47

(37)


Ngày 24/10/2022, Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) thông báo việc ký kết Hợp đồng cấp tín dụng hợp vốn với 7 ngân hàng lớn trong và ngoài nước, trong thời gian 3 năm và hạn mức 100 triệu USD. Gói tín dụng này sẽ được dùng để bổ sung nguồn vốn lưu động trong các hoạt động đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao, đảm bảo nguồn cung cả về số lượng và chất lượng cho các đơn hàng trong thời gian tới; đồng thời, một lần nữa, khẳng định uy tín và sự tin tưởng của các đối tác tài chính dành choTập đoàn Lộc Trời.

Tâp đoàn Lộc Trời ký kết gói tín dụng đẩy mạnh sản xuất lúa chất lượng cao

Sự kiện gạo Lộc Trời thương hiệu Cơm Việt Nam Rice chính thức được bán vào thị trường Châu Âu và lên kệ tại hai hệ thống đại siêu thị hàng đầu Châu Âu và Pháp – Carrefour và Leclerc đầu tháng 9/2022 là thành công bước đầu giúp nâng cao vị thế lúa gạo Việt Nam trên thương trường quốc tế trong hành trình gần 30 năm “Cùng nông dân phát triển bề vững” của Tập đoàn Lộc Trời và các đơn hàng liên tiếp gửi đến sau sự kiện này, tính đến tháng 10/2022 đạt trên 400.000 tấn, là cơ sở rất vững chắc để tập đoàn đẩy mạnh việc mở rộng sản xuất lớn, tổ chức các vùng trồng theo các yêu cầu của từng thị trường.

Là đối tác đang hợp tác trực tiếp, mới nhất là việc ký kết thoả thuận ba bên cùng Sở NN và PTNT Kiên Giang và Lộc Trời để phát triển vùng nguyên liệu lúa tại tỉnh Kiên Giang tháng 7/2022, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB Bank) thấu hiểu và nhiệt tình hỗ trợ cho hành trình “Cùng nông dân phát triển bền vững” của tập đoàn Lộc Trời. Với vai trò tài chính đặc biệt và uy tín của mình, MB Bank đã hợp tác với Ngân hàng Kasikornbank, trở thành đơn vị đầu mối, kết nối các ngân hàng First Commercial Bank, Agricultural Bank Of China Limited – CN Hà Nội, China Construction Bank Corporation – CN TP.HCM, CTBC Bank Co., Ltd., E.SUN Commercial Bank, Ltd. – CN Đồng Nai để thu xếp nguồn vốn và cùng tham gia gói tín dụng hợp vốn, tài trợ bổ sung cho nguồn vốn lưu động chú trọng vào việc đầu tư mở rộng sản xuất lúa chất lượng cao của Lộc Trời.

Bà Hồ Thị Thanh Nguyên, Giám đốc MB Bank phát biểu tại buổi ký kết

Gói tín dụng hợp vốn lần này có hạn mức 100 triệu USD, trong thời gian 3 năm và được giải ngân thông qua việc cấp giống, vật tư nông nghiệp, các dịch vụ nông nghiệp của Lộc Trời cho các liên minh hợp tác xã, hợp tác xã, tổ sản xuất và bà con nông dân liên kết với tập đoàn. Việc giải ngân này được tiến hành theo tiến độ mùa vụ và được số hoá toàn bộ thông qua các ứng dụng công nghệ được phát triển riêng với giao diện thân thiện dễ sử dụng, giúp bà con dễ theo dõi tiến độ sản xuất trong suốt thời gian canh tác.

Ông Sittiphat Chariyakul – Phó Tổng Giám Đốc, Kiêm Trưởng bộ phận khách hàng doanh nghiệp,  Ngân hàng Kasikornbank – Chi nhánh TP.HCM cho biết, là một trong những định chế tài chính hàng đầu Thái Lan với 77 năm kinh nghiệm trong ngành và đang mở rộng mạng lưới sang ACE+3 và hiện diện tại 16 nước cùng hơn 82 đối tác tài chính trên toàn cầu và khách hàng khoảng 1.85 triệu người, Ngân hàng Kasikornbank rất vinh hạnh được cùng MB Bank, nhận được uỷ nhiệm của tập đoàn Lộc Trời, trở thành một trong hai ngân hàng đầu mối trong giao dịch hợp vốn 100 triệu USD lần này.

Ông Sittiphat Chariyakul – Phó Tổng Giám Đốc Ngân hàng Kasikornbank – CN TP.HCM: tin tưởng năng lực sản xuất và tiềm năng phát triển của Lộc Trời 

“Chúng tôi tin tưởng ở năng lực sản xuất và tiềm năng phát triển cũng như uy tín của Tập đoàn Lộc Trời để cùng với các đối tác hoàn thành xuất sắc giao dịch hợp vốn này. Chắc chắn Lộc Trời sẽ là đích đến cho các nhà đầu tư tài chính quốc tế danh tiếng trong thời gian rất gần”. Ông Sittiphat Chariyakul, chia sẻ.

Ông Huỳnh Văn Thòn, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Lộc Trời: Lộc Trời ngày càng vững bước trong hành trình “Vì nông nghiệp, vì nông dân”

Chủ tịch HĐQT tập đoàn Lộc Trời, ông Huỳnh Văn Thòn, chia sẻ: “Xét về thiên thời – địa lợi – nhân hòa tại thời điểm hiện tại, với ‘thiên thời’ là mức quan trọng của an ninh lương thực đang tăng trên phạm vi toàn cầu, lúa gạo Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các thị trường quốc tế và chủ trương của Thủ tướng Chính phủ về việc phát triển 1 triệu hecta lúa chất lượng cao… kết hợp với yếu tố ‘địa lợi’ là năng lực cốt lõi của Lộc Trời trong việc tổ chức sản xuất quy mô lớn, cơ giới hoá đồng bộ với quy trình canh tác khoa học và đội ngũ người Lộc Trời tinh nhuệ, gắn bó và tâm huyết hỗ trợ bà con nông dân trong mọi hoạt động mùa vụ, Lộc Trời đầy đủ thiên thời và địa lợi.

Điều quan trọng là Lộc Trời đang có ‘nhân hoà’ với sự đồng tâm hiệp lực trong chính đội ngũ tập đoàn, trong các thành tố của hệ sinh thái nông nghiệp Lộc Trời, lòng tin yêu của bà con nông dân trong suốt gần 30 năm qua. Đặc biệt là sự tin tưởng của các đối tác tài chính như lần này của ngân hàng MBBank, ngân hàng Kashikornbank… đã giúp Lộc Trời hội đủ cả 3 yếu tố, việc này sẽ đưa Lộc Trời ngày càng vững bước trong hành trình ‘Vì nông nghiệp, vì nông dân’, vững tin và tiếp tuc nỗ lực thực hiện sứ mệnh ‘Cùng nông dân phát triển’ của mình”.

TGMT

 

Đọc thêm

lên đầu trang